Nghệ An: Điểm đầu tiên chi trả đợt 1 gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - ​Chiều 4/5, tại Bưu điện văn hóa hai xã Nghi Thuận, Nghi Long (huyện Nghi Lộc), Bưu điện huyện Nghi Lộc tiến hành chi trả tiền đợt I gói hỗ trợ an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng của Chính phủ cho 328 đối tượng hưởng chế độ ưu đãi chính sách người có công.

Đây là hai điểm chi trả được Sở Lao động Thương binh và Xã hội Nghệ An chỉ đạo làm điểm trước khi chi trả tại các huyện, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: - Đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội Nghệ An cùng lãnh đạo Bưu điện Nghệ An, lãnh đạo huyện Nghi Lộc kiểm tra việc chi trả đợt I gói an sinh xã hội tại Bưu điện văn hóa xã Nghi Thuận
Đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Nghệ An cùng lãnh đạo Bưu điện Nghệ An, lãnh đạo huyện Nghi Lộc kiểm tra việc chi trả đợt I gói an sinh xã hội tại Bưu điện văn hóa xã Nghi Thuận. Ảnh: Vũ Trung Hậu

Việc chi trả được thực hiện theo Quyết định số 1364/QĐ-UBND ngày 29/4/2020 của UBND tỉnh Nghệ An. Theo quyết định này, đợt I toàn huyện Nghi Lộc có 4.333 người đang hưởng chế độ ưu đãi chính sách người có công, chủ yếu là thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; bệnh binh; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, với tổng số tiền 6.499.500.000 đồng.

Bà Trần Thị Ánh Tuyết - Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc cho biết: "Sau khi nhận được Kế hoạch số 226/KH-UBND ngày 29/4/2020 của UBND tỉnh Nghệ An về việc triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19, UBND huyện đã nhanh chóng chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức rà soát danh sách những người hưởng chế độ ưu đãi chính sách người có công, đặc biệt tránh tình trạng cấp trùng.

Quang cảnh buổi chi trả tại Bưu điện văn hóa xã Nghi Long. Ảnh: Nhật Tuấn
Quang cảnh buổi chi trả tại Bưu điện văn hóa xã Nghi Long. Ảnh: Nhật Tuấn

"Đồng thời, chỉ đạo Bưu điện huyện chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất cần thiết như ghế ngồi, dịch sát khuẩn cho đối tượng tại các Bưu điện văn hóa xã. Người đến nhận tiền hỗ trợ được bố trí ngồi đảm bảo giãn cách 1 mét, đeo khẩu trang phòng dịch. Sau chi trả đợt I này, huyện tiếp tục chỉ đạo rà soát, lập danh sách các nhóm đối tượng được nhận đợt tiếp theo" - Bà Tuyết cho biết.

Tại điểm chi trả Nghi Long và Nghi Thuận huyện Nghi Lộc, mỗi đối tượng đang hưởng chế độ ưu đãi chính sách người có công được nhận hỗ trợ 3 tháng với số tiền 1,5 triệu đồng. Ông Hoàng Văn Huệ là thương binh hạng 4 ở xóm Kim La xã Nghi Long phấn khởi cho biết: "Do ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19, gia đình tôi cũng như nhân dân địa phương gặp nhiều khó khăn. Nay được Chính phủ hỗ trợ, số tiền tuy không nhiều nhưng cũng đã động viên gia đình vượt qua khó khăn này".

tin mới

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

(Baonghean.vn)- Ngày 6/12, tại Bảo tàng Nghệ An học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Vinh được tham gia trải nghiệm làm giấy dó cùng với nghệ nhân. Đây là chương trình đã diễn ra nhiều tuần tại Bảo tàng Nghệ An với ý nghĩa giúp học sinh hiểu hơn về những sản phẩm làng nghề truyền thống.

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng!

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng

(Baonghean.vn) - Các khoản thu - chi, xã hội hóa giáo dục ở các trường là vấn đề được đề cập thường xuyên. Việc thu - chi cần phải được công khai, minh bạch, đảm bảo thu đúng, chi đủ để phát huy được hiệu quả của các nguồn thu trên tinh thần nhà trường và phụ huynh cùng chăm lo cho giáo dục.

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, các tổ chức Hội Cựu chiến binh ở tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, hiệu quả trong việc giúp đỡ hội viên có chỗ ở mới kiên cố; hỗ trợ hội viên sản xuất kinh doanh, xoá đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

(Baonghean.vn) -Kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12/2023, chuỗi sự kiện “Ăn ngon ngủ ngon, ngày tròn đêm vẹn”, do nhãn hàng sữa bột Vinamilk Sure Prevent Gold kết hợp cùng Hội Người cao tuổi tổ chức, dự kiến thăm khám sức khỏe miễn phí cho hàng chục nghìn người cao tuổi tại 10 tỉnh, thành trên cả nước.

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

(Baonghean.vn) -Khu rừng pha lê bên Công viên Hồ thiên nga rộng 10 ha tại Eco Central Park trở thành điểm đến check in, đón Noel sớm của hàng nghìn người. Trong ánh đèn chiếu rọi, khu rừng pha lê rực sáng, lung linh, liên lục thay đổi với 16 sắc màu khiến cả người lớn lẫn trẻ em thích thú.

 Nghị lực của người mẹ mù

Người mẹ khiếm thị tìm 'ánh sáng' từ nội lực

(Baonghean.vn) - Một vụ tai nạn năm 29 tuổi đã cướp đi đôi mắt của Phạm Thị Thu Nga (phường Đội Cung, TP. Vinh). Vượt lên những mất mát, thiệt thòi, chị Nga đã tìm thấy “ánh sáng” từ sự chăm chỉ, ham học hỏi và thái độ sống tích cực của mình.

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng những đam mê

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng đam mê

(Baonghean.vn) - Quế Thương là nữ nghệ sĩ giữ được phong độ trong nhiều năm lại đây bởi chất giọng ngọt ngào thiên bẩm cùng kỹ thuật cao trong giọng hát. Cô cũng là nghệ sĩ hiếm hoi có thể vừa hát tốt những ca khúc thính phòng, vừa ngọt ngào những khúc dân ca.

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Triển khai chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn, huyện Nghĩa Đàn đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng những cách làm phù hợp, giúp rất nhiều người được ở trong ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình.

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

(Baonghean.vn) - Nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12), Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với cô Bùi Thị Lài - người có hơn 30 năm gắn bó với học sinh khuyết tật tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An.

Độc đáo chợ phiên Nga My

Độc đáo chợ phiên Nga My

(Baonghean.vn) -Chợ phiên Nga My  (Tương Dương) là một điểm đến hấp dẫn đối với đông đảo du khách trong và ngoài vùng. Bởi đây không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa của đồng bào.

Thảo luận 10 chuyên đề quan trọng sau phiên mạc phiên thứ nhất Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An tích cực tham gia các hoạt động tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(Baonghean.vn) - Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam có sự tham dự của 1.095 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của 11 triệu đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước. Đoàn đại biểu Nghệ An gồm 14 thành viên, do Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn.