Nghệ An được cấp thêm 500.000 liều vắc-xin để trả mũi 2

(Baonghean.vn) - Toàn bộ số vắc-xin này sẽ được dùng để trả mũi 2 trong những ngày tới. Hiện nay, Nghệ An vẫn là địa phương có tỷ lệ tiêm đủ 2 mũi thấp nhất cả nước.

Sáng 9/11, ông Trần Minh Tuệ - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, tính đến nay Nghệ An đã tiêm được hơn 1,42 triệu mũi vắc-xin phòng Covid-19. Trong ngày 8/11, toàn tỉnh tiêm được hơn 36.000 mũi vắc-xin.

Trong khi đó, tỉnh Nghệ An vừa nhận thêm hơn 500.000 liều vắc-xin AstraZeneca, Pfizer và Moderna, nâng tổng số liều vắc-xin đã được cấp lên gần 2 triệu liều. "Số vắc-xin này sẽ được dùng để trả mũi 2 trong những ngày tới", ông Tuệ nói thêm.

Tiêm vắc-xin ở huyện miền núi Tương Dương. Ảnh: Tiến Hùng
Tiêm vắc-xin ở huyện miền núi Tương Dương. Ảnh: Tiến Hùng

Hiện nay, toàn tỉnh Nghệ An mới chỉ có hơn 198.000 người đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19, đạt tỷ lệ 8% so với số dân từ 18 tuổi trở lên và 6% trên tổng dân số toàn tỉnh. Cùng với Thanh Hóa, đây là 2 tỉnh có tỷ lệ người dân tiêm đủ 2 mũi vắc-xin thấp nhất cả nước.

Đến nay, cả nước đã có 61,4 triệu người được tiêm vắc-xin phòng Covid-19, trong đó, gần 30 triệu người đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin. Nhiều địa phương có tỷ lê tiêm 2 mũi cao như TP. HCM 81%, Hà Nội hơn 70%, Đồng Nai gần 80%, Bình Dương hơn 71%, Quảng Ninh 87%.... Nhiều địa phương thậm chí hiện đã tiến hành tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho cả trẻ em. 

Tin mới

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.
Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân để chúc mừng chồng và Hà Nội FC.

Lank FC thua trong trận Huỳnh Như đá chính; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC

(Baonghean.vn) - Huỳnh Như tiếp tục được trao cơ hội đá chính khi Lank FC có chuyến làm khách trên sân Damaiense; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân cùng chồng mới cưới Đỗ Vinh Quang ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC ở Cúp Quốc gia 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật 24h qua.
Truyện ngắn: Đi làm vợ người khác

Đọc truyện đêm khuya: Đi làm vợ người khác

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Hữu Phương hấp dẫn đến từng chi tiết. Bằng việc miêu tả tỉ mẩn về đời sống của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, với hàng loạt tình tiết gay cấn, nhiều kịch tính, Hữu Phương đã mang đến cho độc giả một truyện ngắn thật độc đáo và lôi cuốn.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

(Baonghean.vn) - Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp; Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh; 1.500 thanh niên miền núi tham gia Ngày hội giới thiệu việc làm; Trọng tài bóng đá đầu tiên của Nghệ An nhận danh hiệu Còi vàng 2022... là những tin tức nổi bật ngày 27/11.
Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.