Nghệ An được đầu tư gần 9 tỷ đồng khắc phục các điểm đen giao thông

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở khảo sát, lập hồ sơ và kiến nghị của tỉnh, Tổng Cục đường bộ (Bộ Giao thông Vận tải) đã đồng ý đầu tư 8,7 tỷ đồng để Nghệ An khắc phục, xử lý 5 điểm đen trên các tuyến Quốc lộ.

Cụ thể: 3,1 tỷ đồng để xử lý điểm đen tai nạn giao thông tại km 26 và km27 + 486 trên tuyến Quốc lộ 7C thuộc địa bàn huyện Đô Lương bao gồm nút giao ngã tư km 26, Quốc lộ 7C giao với đường huyện và nút giao ngã tư km 27+ 486 quốc lộ 7C giao với đường huyện; 3,8 tỷ đồng để xử lý điểm đen tai nạn giao thông tại km 35 Quốc lộ 48 thuộc địa bàn Thị xã Thái Hòa gồm nút giao quốc lộ 46 giao với các tuyến nội thị; 1,8 tỷ đồng để xử lý điểm đen tại km 285+176 và km 308 +600 của Quốc lộ 15 thuộc địa bàn huyện Đô Lương bao gồm nút giao quốc lộ 15 với tỉnh lộ 534 và nút giao ngã tư km 308 +600 Quốc lộ 15 giao với Quốc lộ 7.

Điểm đen mất an toàn giao thông tại đường 36 với đường dân sinh vào trụ sở UBND xã Quỳnh Vinh, Tx Hoàng Mai mới được Sở Giao thông đầu tư, xử lý cuối năm 2019 đã góp phần giảm tai nạn giao thông. Ảnh: Nguyễn Hải
Điểm đen mất an toàn giao thông tại đường 36 giao với đường dân sinh vào trụ sở UBND xã Quỳnh Vinh, Tx Hoàng Mai mới được Sở Giao thông vận tải đầu tư, xử lý cuối năm 2019 đã góp phần giảm tai nạn giao thông. Ảnh: Nguyễn Hải

Điểm chung của các điểm đen trên đều là các nút giao thông đông người, mật độ giao thông đi lại cao và có điểm nhiều xe tải trọng lớn nhưng góc cua hẹp, tầm nhìn bị che khuất nên xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông làm chết và bị thương nhiều người.

Nút giao ngã tư đường 35 m Nghi Ân - Hưng Hòa với tỉnh lộ Vinh - Cửa Hội (trước trường Cao đẳng SP Nghệ An) là điểm đen giao thông, sau khi lắp đặt tín hiệu đèn giao, tai nạn dù đã giảm nhưng vẫn nguy hiểm cho người đi đường. Ảnh: Nguyễn Hải
Nút giao ngã tư đường 35 m Nghi Ân - Hưng Hòa với tỉnh lộ Vinh - Cửa Hội (trước Trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An) là điểm đen giao thông, hiện đã được lắp đặt tín hiệu đèn giao thông. Ảnh: Nguyễn Hải

Đối với các điểm đen trên Quốc lộ 7C và Quốc lộ 15 qua Đô Lương, Tổng cục đường bộ yêu cầu bổ sung, tăng cường hệ thống ATGT bằng sơn gờ giảm tốc, sơn tim, mắt võng, cắm biển giao nhau với đường ưu tiên để người đi đường quan sát; mở rộng góc cua, vuốt nối hài hòa các nhánh rẽ, lắp đặt đèn tín hiệu giao thông, đèn chiếu sáng, thoát nước và bổ sung hệ thống ATGT.

Nút giao ngã tư xã Nghĩa Sơn (Nghĩa Đàn) giao cắt với đường Hồ Chí Minh là điểm đen nhưng phải hoàn tất hồ sơ để được đầu tư khắc phục trong thời gian tới. Ảnh: Nguyễn Hải
Nút giao ngã tư xã Nghĩa Sơn (Nghĩa Đàn) giao cắt với Quốc lộ 15 là điểm đen mất an toàn giao thông nhưng do thiếu hồ sơ nên phải hoàn tất để được đầu tư khắc phục trong thời gian tới. Ảnh: Nguyễn Hải

Đối với nút giao Quốc lộ 48 tại ngã 6 Thị xã Thái Hòa thì điều chỉnh, tổ chức lại giao thông khu vực nút giao, xử lý vuốt nối cục bộ các nhánh rẽ, lắp đèn tín hiệu giao thông, tăng cường chiếu sáng, bổ sung hệ thống ATGT.

Ông Võ Minh Đức – Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Nghệ An cho biết, cùng với xử lý các điểm đen trên, theo kế hoạch, năm 2020, nhà thầu BOT cũng duy tu sửa chữa và đầu tư xử lý một số điểm đen khác trên tuyến Quốc lộ 1A. Hiện Sở Giao thông Vận tải đang lập hồ sơ đầu tư để thi công ngay trong năm 2020; tham mưu cho tỉnh và giao các địa phương bố trí kinh phí đền bù, giải tỏa. Chúng tôi cũng đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ các điểm đen còn lại để trình cấp phép đầu tư kinh phí sớm xử lý khắc phục xong điểm đen, giảm thiểu tai nạn giao thông.

tin mới

Ngày hội hái mận là hoạt động văn hoá đậm đà bản sắc tại cổng trời Mường Lống. Ảnh: CSCC

Hấp dẫn mùa mận tam hoa nơi 'cổng trời' xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Lên "cổng trời" Mường Lống, du khách không những được tận hưởng khí hậu trong lành, mát mẻ được ví như là Sa Pa của xứ Nghệ, mà còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức vị ngọt mát của mận tam hoa - một đặc sản riêng có của huyện Kỳ Sơn.

Khoan giếng

Chuyện về làng khoan giếng ở Yên Thành

(Baonghean.vn) - Từ lâu xóm Nhân Tiến, xã Tiến Thành (huyện Yên Thành) được nhiều người nhắc đến với tên “làng khoan giếng”, “làng đi soi nước ngầm” bởi đây là nghề đã gắn bó với nhiều gia đình ở xã miền núi này nhiều năm qua.

BAC A BANK được vinh danh Top 100 doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2024

BAC A BANK được vinh danh Top 100 doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2024

(Baonghean.vn) - Tại sự kiện Diễn đàn Kinh tế Asean vừa diễn ra ở Singapore, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) được vinh danh là Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu Asean trực thuộc khuôn khổ giải thưởng ASEAN Award 2024 do các đơn vị, tổ chức thương mại uy tín trong khu vực đăng cai tổ chức.

Khát vọng tạo sinh kế cho dân bản của những 9X vùng cao

Khát vọng tạo sinh kế cho dân bản của những 9X vùng cao

(Baonghean.vn) - Họ - những chàng trai sinh ra từ đá núi, lớn lên trong khốn khó của dân bản, của đồng bào Thái, Mông vùng rẻo cao Kỳ Sơn. Từng bước, từng bước một, họ đang ngày đêm gắng sức mình tạo dựng tương lai cho bản thân và bản làng nơi họ sinh ra và lớn lên bằng những sinh kế mới…

Hành hoa ở Nghệ An tăng giá gấp đôi

Hành hoa ở Nghệ An tăng giá gấp đôi

(Baonghean.vn) - So với cách đây 1 tháng, giá hành lá tăng mạnh, từ 6.000 đồng lên 11.000 - 12.000 đồng/kg. Nông dân vùng bãi ngang Quỳnh Lưu phấn khởi vì hành được mùa, được giá lại dễ tiêu thụ…

Dự báo thời tiết Nghệ An ngày 22/5

Dự báo thời tiết Nghệ An ngày 22/5

(Baonghean.vn) - Theo dự báo, các khu vực tỉnh Nghệ An ngày 22/5 trời nắng, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác. Cảnh báo có lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất ở Kỳ Sơn, Tương Dương do mưa cục bộ.

Sản xuất tại Nhà máy may An Hưng (Yên Thành). Ảnh: Thu Huyền

Thấy gì qua xếp hạng PCI?

(Baonghean.vn) - Bảng xếp hạng Chỉ số Cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2023 vừa được công bố cho thấy các hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tiếp tục có bước tiến. 

Kiểm tra tôm

Người nuôi tôm tại Nghệ An thận trọng thả lứa mới

(Baonghean.vn) - Sau hơn 1 tháng kể từ thời điểm xuất hiện hiện tượng tôm chết hàng loạt, hiện nay, người nuôi tôm trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu rục rịch thả lứa tôm mới. Lần này, quy trình nuôi được siết chặt hơn để giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra.

Nhộn nhịp thu hoạch rơm trên các cánh đồng xứ Nghệ

Nhộn nhịp thu hoạch rơm trên các cánh đồng xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Thay vì để bị đốt tràn lan trên những cánh đồng, người dân Nghệ An đã tranh thủ đi thu gom rơm khắp các địa phương. Cách làm này không chỉ giúp tăng thêm thu nhập mà còn tận dụng được nguồn phụ phẩm dồi dào, tránh gây ô nhiễm môi trường.

Biểu đồ thu ngân sách Nghệ An từ 2021-tháng 4/2024. Đồ hoạ: Hữu Quân.

Nỗ lực lớn trong thu ngân sách giai đoạn 2021 - 2024 ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Theo Nghị quyết số 18/2020 của HĐND tỉnh Nghệ An, mục tiêu tổng thu ngân sách trên địa bàn đến năm 2025 đạt từ 26.000 tỷ đồng đến 30.000 tỷ đồng. Năm 2023, Nghệ An đã đạt được số thu 21.508 tỷ đồng, bằng 135,6% dự toán HĐND tỉnh giao; 4 tháng đầu năm 2024 đạt hơn 7.711 tỷ đồng.

Giá vàng tăng giảm đột biến, người dân Nghệ An bán 'chốt lời'

Giá vàng tăng giảm đột biến, người dân Nghệ An bán 'chốt lời'

(Baonghean.vn) - Chỉ trong vòng 1 tuần, giá vàng liên tục “nhảy múa”, nếu như đầu tuần, giá vàng “rơi tự do” xuống còn 89 triệu đồng/lượng thì vào cuối tuần, giá vàng bật tăng trở lại, vượt lên mức 90,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng biến động mạnh, thị trường vàng Nghệ An sôi động ở chiều mua vào…