Nghệ An: Gần 200 học viên được tập huấn quản lý điểm đến và kỹ năng giao tiếp, ứng xử với khách du lịch

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Sáng 16/3, Sở Du lịch Nghệ An tổ chức khai giảng lớp tập huấn quản lý điểm đến và kỹ năng giao tiếp, ứng xử với khách du lịch năm 2023.

Dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Thị Thành An - Phó Giám đốc Sở Du lịch; đại diện lãnh các phòng chuyên môn của sở và gần 200 học viên đến từ các khu, điểm du lịch và phòng văn hóa - thông tin, trung tâm văn hóa - thể thao và truyền thông các huyện, thành, thị trong tỉnh.

Quang cảnh Lễ khai giảng lớp tập huấn. Ảnh: Công Kiên

Quang cảnh Lễ khai giảng lớp tập huấn. Ảnh: Công Kiên

Phát biểu khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Thành An - Phó Giám đốc Sở Du lịch nêu rõ: Du lịch càng phát triển, càng cho thấy sự cần thiết và vai trò của công tác tổ chức quản lý điểm đến để bảo đảm cho sự phát triển. Quản lý điểm đến mang ý nghĩa quyết định năng lực cạnh tranh cũng như sự hấp dẫn của sản phẩm du lịch.

Bên cạnh đó, một số điểm đến ở nhiều địa phương trong nước đã ứng dụng công nghệ số thành công trong quản lý khu, điểm du lịch như Hà Nội,Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ninh..., giúp các hoạt động du lịch ngày càng hiện đại và thông minh hơn phù hợp với nhu cầu của du khách hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Thị Thành An - Phó Giám đốc Sở Du lịch phát biểu tại lễ khai giảng. Ảnh: Công Kiên

Đồng chí Nguyễn Thị Thành An - Phó Giám đốc Sở Du lịch phát biểu tại lễ khai giảng. Ảnh: Công Kiên

Việc tổ chức bồi dưỡng, cung cấp thông tin, cập nhật kiến thức về quản lý điểm đến và kỹ năng giao tiếp, ứng xử với khách du lịch giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức quản lý du lịch ở cấp huyện, xã, cán bộ ban quản lý các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, các đơn vị kinh doanh du lịch là thực sự cấp thiết.

Trong thời gian 1 ngày, các học viên được tiếp nhận các chuyên đề: Các khái niệm về điểm đến du lịch, du lịch thông minh, điểm đến du lịch thông minh, du khách thông minh; Khái niệm quản lý điểm đến, Bộ tiêu chí đánh giá điểm du lịch theo Quyết định số 4640/QĐ-BVHTTDL ngày 26/12/2016; Bộ tài liệu Hướng dẫn chuyển đổi số trong ngành Du lịch.

Giảng viên và học viên trao đổi về khái niệm điểm đến du lịch. Ảnh: Công Kiên

Giảng viên và học viên trao đổi về khái niệm điểm đến du lịch. Ảnh: Công Kiên

Từ đó, giúp học viên hiểu rõ hơn về vai trò cũng như cách thức quản lý điểm đến hiệu quả và các kỹ năng để giao tiếp, ứng xử với khách du lịch./.

tin mới

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Biến động giá vé máy bay khiến xu hướng du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay ở Nghệ An ít nhiều có thay đổi. Theo đó, những tour đường bộ, điểm đến gần được nhiều du khách lựa chọn để tham quan, trải nghiệm trong kỳ nghỉ.

Phía sau những ly sữa...

Phía sau những ly sữa...

(Baonghean.vn) - Công ty CP Thực phẩm sữa TH có 20 phòng, ban và một Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn. Mười năm nay đảng bộ này liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ đây, chúng tôi nghĩ đến những nhân tố căn bản phía sau đã làm nên thương hiệu sữa TH trên thị trường toàn quốc.

Công ty Xi măng Nghi Sơn

Cơ hội việc làm tại Công ty Xi măng Nghi Sơn

(Baonghean.vn) - Công ty Xi măng Nghi Sơn là Công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Xi măng Việt Nam và hai tập đoàn sản xuất xi măng lớn của Nhật Bản là Taiheiyo Cement và Mitsubishi Materials. Công ty hiện đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí sau:

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 7/4, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố dự án VinWonders Cửa Hội - siêu phẩm du lịch mới tại Nghệ An, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm giải trí đẳng cấp quốc tế và khẳng định vị thế của Nghệ An trên bản đồ du lịch Việt Nam.