Nghệ An: Gần 200 học viên được tập huấn quản lý điểm đến và kỹ năng giao tiếp, ứng xử với khách du lịch

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 16/3, Sở Du lịch Nghệ An tổ chức khai giảng lớp tập huấn quản lý điểm đến và kỹ năng giao tiếp, ứng xử với khách du lịch năm 2023.

Dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Thị Thành An - Phó Giám đốc Sở Du lịch; đại diện lãnh các phòng chuyên môn của sở và gần 200 học viên đến từ các khu, điểm du lịch và phòng văn hóa - thông tin, trung tâm văn hóa - thể thao và truyền thông các huyện, thành, thị trong tỉnh.

Nghệ An: Gần 200 học viên được tập huấn quản lý điểm đến và kỹ năng giao tiếp, ứng xử với khách du lịch ảnh 1

Quang cảnh Lễ khai giảng lớp tập huấn. Ảnh: Công Kiên

Phát biểu khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Thành An - Phó Giám đốc Sở Du lịch nêu rõ: Du lịch càng phát triển, càng cho thấy sự cần thiết và vai trò của công tác tổ chức quản lý điểm đến để bảo đảm cho sự phát triển. Quản lý điểm đến mang ý nghĩa quyết định năng lực cạnh tranh cũng như sự hấp dẫn của sản phẩm du lịch.

Bên cạnh đó, một số điểm đến ở nhiều địa phương trong nước đã ứng dụng công nghệ số thành công trong quản lý khu, điểm du lịch như Hà Nội,Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ninh..., giúp các hoạt động du lịch ngày càng hiện đại và thông minh hơn phù hợp với nhu cầu của du khách hiện nay.

Nghệ An: Gần 200 học viên được tập huấn quản lý điểm đến và kỹ năng giao tiếp, ứng xử với khách du lịch ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Thị Thành An - Phó Giám đốc Sở Du lịch phát biểu tại lễ khai giảng. Ảnh: Công Kiên

Việc tổ chức bồi dưỡng, cung cấp thông tin, cập nhật kiến thức về quản lý điểm đến và kỹ năng giao tiếp, ứng xử với khách du lịch giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức quản lý du lịch ở cấp huyện, xã, cán bộ ban quản lý các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, các đơn vị kinh doanh du lịch là thực sự cấp thiết.

Trong thời gian 1 ngày, các học viên được tiếp nhận các chuyên đề: Các khái niệm về điểm đến du lịch, du lịch thông minh, điểm đến du lịch thông minh, du khách thông minh; Khái niệm quản lý điểm đến, Bộ tiêu chí đánh giá điểm du lịch theo Quyết định số 4640/QĐ-BVHTTDL ngày 26/12/2016; Bộ tài liệu Hướng dẫn chuyển đổi số trong ngành Du lịch.

Nghệ An: Gần 200 học viên được tập huấn quản lý điểm đến và kỹ năng giao tiếp, ứng xử với khách du lịch ảnh 3

Giảng viên và học viên trao đổi về khái niệm điểm đến du lịch. Ảnh: Công Kiên

Từ đó, giúp học viên hiểu rõ hơn về vai trò cũng như cách thức quản lý điểm đến hiệu quả và các kỹ năng để giao tiếp, ứng xử với khách du lịch./.

Tin mới

Kịp thời gỡ vướng trong đăng kiểm

Kịp thời gỡ vướng trong đăng kiểm

Thông tư mới của Bộ Giao thông Vận tải về hoạt động đăng kiểm đã kịp thời tháo gỡ vướng mắc, với kỳ vọng mang lại lợi ích cho hàng triệu người, giúp tiết kiệm chi phí xã hội khá nhiều. Cơ chế chính là nguồn lực, khi vướng mắc được thông thì nguồn lực tạo ra rất lớn mà không mất khoản phí đầu tư nào.
U23 Việt Nam

HLV Troussier nói lời gan ruột với cầu thủ U23 Việt Nam; Barca có nguy cơ bị cấm tham dự Champions League

(Baonghean.vn) - Sau trận thua 0-3 trước U23 Iraq, HLV Philippe Troussier đã chia sẻ nhiều điều với học trò U23 Việt Nam; Barca đang phải đối mặt với nguy cơ nhận án phạt từ UEFA, bao gồm cả khả năng bị cấm tham dự Champions League. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Ba 'chị đẹp' giả danh bác sĩ để lừa bán thuốc rởm

Ba 'chị đẹp' giả danh bác sĩ để lừa bán thuốc rởm

Ba "chị đẹp” gồm Kim Anh, Sen, Sang đã cấu kết với nhau, đóng giả là bác sĩ Đông y, bác sĩ Bệnh viện Mắt Đà Nẵng làm ảo thuật biến hạt mạch nha thành thuốc chất lượng cao chữa bách bệnh, làm đẹp cho phụ nữ để lừa đảo hàng loạt nạn nhân, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…