Nghệ An: Giá lợn hơi giảm sâu, chỉ còn dưới 70.000đồng/kg

(Baonghean.vn) - Chỉ trong 1 tuần nay, giá lợn hơi trên địa bàn Nghệ An giảm sâu, xuống còn 62.000 - 67.000 đồng/kg, theo đó giá thịt lợn cũng giảm mạnh.
Lợn thịt trên địa bàn Nghệ An đang giảm giá sâu, xuống còn 62.000 - 67.000 đồng/kg. Ảnh: Xuân Hoàng
Lợn hơi trên địa bàn Nghệ An đang giảm sâu, xuống còn 62.000 - 67.000 đồng/kg. Ảnh: Xuân Hoàng

Nghệ An là địa phương phát triển chăn nuôi lợn, hiện tổng đàn trên 900 nghìn con. Thời gian gần đây, giá lợn hơi có chiều hướng giảm sâu khiến bà con chăn nuôi gặp khó.

Ông Hoàng Văn Anh làm nghề giết mổ lợn trên địa bàn xã Nam Thành (Yên Thành) cho biết, hiện nay lợn thịt do dân nuôi nhỏ lẻ được thương lái bắt với giá từ 62.000 - 65.000 đồng/kg. Cách đây 1 tuần, giá lợn vẫn neo ở mức trên 70.000 đồng/kg.

"Mặc dù giá lợn hơi giảm, nhưng khó bắt lợn thịt, vì lợn trong dân nuôi nhỏ lẻ hiện nay ít. Trong khi đó, tâm lý của người tiêu dùng muốn ăn thịt lợn do dân nuôi, nên ngày nào cũng phải vào dân tìm mua lợn", ông Anh chia sẻ.

Ông Thành, chủ trại lớn quy mô lớn trên địa bàn xã Diễn Thọ (Diễn Châu) cho biết, lợn siêu nạc hiện xuất chuồng giảm xuống còn 67.000 đồng/kg, giảm 5.000 - 6.000 đồng/kg so với cách đây 1 tuần.

Giá lợn hơi giảm mạnh, khiến thịt lợn bán lẻ trên thị trường cũng giảm theo. Tìm hiểu tại các chợ trên địa bàn huyện Diễn Châu, Yên Thành, Tân Kỳ... cho thấy, giá thịt lợn đã giảm còn 110.000 đến 130.000 đồng/kg.

Thit lợn bán lẻ treen địa bàn Nghệ An tiêu thụ chậm, do tâm lý của người dân không mặn mà, bởi dịch tả lợn châu phi đang bùng phát tại nhieeuf địa phương. Ảnh: Xuân Hoàng
Thit lợn bán lẻ tại các chợ tiêu thụ chậm. Ảnh: Xuân Hoàng

Theo các chủ trại lợn cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và bệnh dịch tả lợn châu Phi khiến lượng tiêu thụ trên thị trường chậm, và nhiều người chuyển sang các loại thực phẩm khác. 

Ông Ngô Đức Quỳnh - Phó Chi cục Chăn nuôi và Thú y cho rằng, thức ăn chăn nuôi tăng giá cao, trong khi dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp đã tác động mạnh đến người chăn nuôi, nhiều người sẽ bán tháo lợn. Trong khi đó, thời tiết nắng nóng, người dân không mặn mà với thịt lợn, khiến thịt tiêu thụ chậm. Từ những nguyên nhân đó dẫn đến lợn hơi giảm giá trong khoảng 1 tuần lại nay.

Được biết, giá lợn hơi tại các tỉnh cũng giảm mạnh. Tại miền Bắc, giá thịt lợn dao động trong khoảng 64.000 - 69.000 đồng/kg. Khu vực miền Trung, Tây Nguyên, mức giá trong khoảng 67.000 - 75.000 đồng/kg. Còn tại khu vực miền Nam, giá thịt lợn từ 67.000 - 71.000 đồng/kg.

So thời điểm này năm ngoái, giá lợn hơi cán mốc 100.000 đồng/kg, như vậy hiện nay giá lợn hơi trên cả nước giảm từ 23.000 - 26.000 đồng/kg./.  

Tin mới

Tết mà…

Tết mà…

(Baonghean.vn) -  Có thể nói hai chữ “Tết mà…” được sử dụng với mật độ dày đặc từ 23 tháng Chạp cho tới tận ngày Rằm tháng Giêng. Từ chuyện tra tấn âm thanh, ăn nhậu thả ga, say xỉn, cờ bạc, thậm chí đánh nhau…và biết bao tệ nạn khác đều được bao biện bằng “Tết mà…”.
Hải quân

Trường Sa - Kiên cường nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Chuyến tàu 490 khởi hành mang theo hơi ấm từ đất liền, là tình cảm của cả nước đến với quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Dù đối mặt với nhiều gian khó nơi đầu sóng ngọn gió, quân và dân trên đảo vẫn đoàn kết, kiên cường bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đình Kha (phải) là cầu thủ đáng được chờ đợi.

VPF làm việc với HAGL về chuyện nhà tài trợ nước tăng lực; CLB Khánh Hòa: Phải ‘sống’ rồi mới mộng mơ

(Baonghean.vn) - Chiều 28/1, đại diện Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và HAGL đã có buổi gặp gỡ xoay quanh nhà tài trợ; Khánh Hòa sẽ phải chờ nỗ lực rất lớn từ cầu thủ, cùng với đó là những tính toán của HLV Võ Đình Tân. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

(Baonghean.vn) - Ngày 28/1, tại TP. Vinh (Nghệ An), đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trực tiếp đi kiểm tra, chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn từ tỉnh Ninh Bình đến tỉnh Quảng Trị.
Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.