Nghệ An giành giải Nhì Hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh THPT toàn quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Đây là hội thao do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, định kỳ 4 năm/lần. Là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm đẩy mạnh phong trào học tập môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh.

Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh học sinh Trung học phổ thông toàn quốc lần thứ III năm 2022 do thành phố Cần Thơ đăng cai tổ chức, diễn ra từ ngày 12 đến 17/12. Dự hội thao có 54 đoàn, trong đó 53 đoàn Sở Giáo dục và Đào tạo và 1 trường Trung học phổ thông.

Nghệ An giành giải Nhì Hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh THPT toàn quốc ảnh 1

Đoàn giáo viên và học sinh của tỉnh Nghệ An tại lễ bế mạc hội thao. Ảnh: NTCC

Hội thao thu hút 633 vận động viên là học sinh Trung học phổ thông tham gia với 9 phần thi gồm: Một số hiểu biết chung về quốc phòng và an ninh; đội ngũ tiểu đội; đội ngũ cá nhân; tháo, lắp súng tiểu liên AK; ném lựu đạn xa trúng đích; bắn súng tiểu liên AK; các tư thế vận động trên chiến trường; chạy vũ trang 800m và băng bó cấp cứu, chuyển thương.

Tham dự hội thao năm nay, đoàn học sinh của tỉnh Nghệ An có 12 thành viên và đều là học sinh của Trường THPT DTNT tỉnh. Qua 8 phần thi đấu, đoàn học sinh Nghệ An đã xếp thứ Nhì toàn đoàn. Ngoài ra, học sinh Nguyễn Đình Đức Trí đạt giải Ba toàn năng.

Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh học sinh THPT toàn quốc là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm đẩy mạnh phong trào học tập môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh.

Nghệ An giành giải Nhì Hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh THPT toàn quốc ảnh 2

Học sinh Nghệ An tham gia các nội dung thi đấu. Ảnh: NTCC

Thông qua Hội thao, góp phần kiểm tra, đánh giá chất lượng dạy và học môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh cấp THPT của các Sở Giáo dục và Đào tạo trên toàn quốc; phát hiện những tập thể, cá nhân xuất sắc để xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến, thúc đẩy phong trào thi đua học tập; rút ra bài học kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp để chỉ đạo thực hiện tốt hơn công tác giáo dục quốc phòng và an ninh trong những năm tiếp theo./.

Tin mới

VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

(Baonghean.vn) - Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; Trưởng ban Kinh tế Trung ương dâng hương tại Khu di tích Kim Liên; Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng; Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới… là những nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn.