Nghệ An giành giải Nhì Hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh THPT toàn quốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Đây là hội thao do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, định kỳ 4 năm/lần. Là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm đẩy mạnh phong trào học tập môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh.

Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh học sinh Trung học phổ thông toàn quốc lần thứ III năm 2022 do thành phố Cần Thơ đăng cai tổ chức, diễn ra từ ngày 12 đến 17/12. Dự hội thao có 54 đoàn, trong đó 53 đoàn Sở Giáo dục và Đào tạo và 1 trường Trung học phổ thông.

Đoàn giáo viên và học sinh của tỉnh Nghệ An tại lễ bế mạc hội thao. Ảnh: NTCC

Đoàn giáo viên và học sinh của tỉnh Nghệ An tại lễ bế mạc hội thao. Ảnh: NTCC

Hội thao thu hút 633 vận động viên là học sinh Trung học phổ thông tham gia với 9 phần thi gồm: Một số hiểu biết chung về quốc phòng và an ninh; đội ngũ tiểu đội; đội ngũ cá nhân; tháo, lắp súng tiểu liên AK; ném lựu đạn xa trúng đích; bắn súng tiểu liên AK; các tư thế vận động trên chiến trường; chạy vũ trang 800m và băng bó cấp cứu, chuyển thương.

Tham dự hội thao năm nay, đoàn học sinh của tỉnh Nghệ An có 12 thành viên và đều là học sinh của Trường THPT DTNT tỉnh. Qua 8 phần thi đấu, đoàn học sinh Nghệ An đã xếp thứ Nhì toàn đoàn. Ngoài ra, học sinh Nguyễn Đình Đức Trí đạt giải Ba toàn năng.

Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh học sinh THPT toàn quốc là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm đẩy mạnh phong trào học tập môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh.

Học sinh Nghệ An tham gia các nội dung thi đấu. Ảnh: NTCC

Học sinh Nghệ An tham gia các nội dung thi đấu. Ảnh: NTCC

Thông qua Hội thao, góp phần kiểm tra, đánh giá chất lượng dạy và học môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh cấp THPT của các Sở Giáo dục và Đào tạo trên toàn quốc; phát hiện những tập thể, cá nhân xuất sắc để xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến, thúc đẩy phong trào thi đua học tập; rút ra bài học kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp để chỉ đạo thực hiện tốt hơn công tác giáo dục quốc phòng và an ninh trong những năm tiếp theo./.

tin mới

Sáp nhập

Sáp nhập trường lớp ở huyện Thanh Chương: Trao cơ hội học tập tốt nhất cho học trò

(Baonghean.vn) - Sáp nhập trường lớp là xu hướng tất yếu nhằm tập trung đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học của các trường. Đây cũng là mục tiêu huyện Thanh Chương đang kiên trì thực hiện, với mong muốn đem đến môi trường giáo dục tốt nhất cho các học trò.

Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An thẩm tra phương án phân bổ gần 2.200 biên chế giáo viên

Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An thẩm tra phương án phân bổ gần 2.200 biên chế giáo viên

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở 2.187 biên chế giáo viên được Trung ương bổ sung cho Nghệ An, UBND tỉnh đã xây dựng dự thảo nghị quyết trình HĐND tỉnh thẩm tra trước khi trình HĐND tỉnh xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 19, khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, dự kiến tổ chức vào ngày 25/4/2024.

Trường nghề

Trường nghề loay hoay trước 'bài toán' giáo viên hợp đồng

(Baonghean.vn)- Nghệ An đang rà soát lại nhân viên hợp đồng ở các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập nhằm triển khai thực hiện Nghị định số 111 của Chính phủ về hợp đồng đối với một số loại công việc trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập.

Lớp 12

90 ngày 'đếm ngược' của sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - “90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024” là phong trào thi đua đang được các trường học trong toàn tỉnh triển khai, với mục tiêu cùng với ngành Giáo dục tỉnh nhà tăng ít nhất 4 bậc về thứ hạng trong mùa thi năm nay.

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

(Baonghean.vn) - Việc giao quyền tự chủ cho các nhà trường chọn sách giáo khoa, đòi hỏi các giáo viên cần phải có trách nhiệm, tận tâm trong quá trình thẩm định để đảm bảo có thể chọn được những bộ sách đúng, trúng đối tượng, phục vụ hiệu quả công tác dạy và học.

Du học sinh

Cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định du học

(Baonghean.vn) - Du học nay đã không còn là lựa chọn của những học sinh có năng lực, có điều kiện. Thay vào đó, hiện nay, nhiều học sinh đã lựa chọn du học bởi đây là con đường gần nhất để các em vừa vẫn đảm bảo việc học nhưng sớm có cơ hội có nghề, tìm kiếm việc làm.

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

(Baonghean.vn) - Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An cho các giáo viên ở miễn phí trong khu tập thể, dù trong hợp đồng nêu rõ, khi nào nhà trường có nhu cầu, các hộ sẽ phải trả lại, nhưng đến khi trường cần mặt bằng để xây ký túc xá cho học sinh, những người này lại từ chối bàn giao.

Lớp 10

Thi lớp 10 ở thành phố Vinh: Cửa hẹp vào công lập

(Baonghean.vn) - Tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập là mong muốn của đông đảo phụ huynh, học sinh thành phố Vinh. Điều đó càng cấp thiết hơn khi năm nay, số lượng học sinh thi vào lớp 10 trên địa bàn tăng đột biến với hơn 800 em.