Nghệ An giao đất cho tập đoàn Hoàng Thịnh Đạt để chuẩn bị khởi công dự án

(Baonghean.vn) - Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An vừa có quyết định giao đất cho tập đoàn Hoàng Thịnh Đạt để xây dựng Khu công nghiệp Hoàng Mai 1.

Theo quyết định số 157/2021 mới đây của Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An về việc cho tập đoàn Hoàng Thịnh Đạt thuê đất, thì khu đất tại phường Quỳnh Thiện và xã Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An thuộc Khu công nghiệp Hoàng Mai 1, Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An. 

Diện tích đất thuê: 1.294.012,4m2 (Một triệu hai trăm chín mươi tư ngàn không trăm mười hai phẩy bốn mét vuông). Mục đích thuê đất để xây dựng Khu công nghiệp Hoàng Mai 1, thời hạn thuê đất 50 năm, kể từ ngày được Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư (đến hết ngày 26/2/2071). Hình thức thuê đất trả tiền 1 lần cả thời gian thuê. 
Nghệ An giao đất cho tập đoàn Hoàng Thịnh Đạt để chuẩn bị khởi công dự án ảnh 1
Một khu đất đã được bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư ở Khu công nghiệp Hoàng Thịnh Đạt 1. Ảnh: Trân Châu 
Vị trí khu đất xác định theo các đo đạc chỉnh lý bản đồ địa chính do văn phòng đăng ký đất đai tỉnh thực hiện, được Sở Tài nguyên và Môi trường phê duyệt ngày 12/7/2021.
Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt phối hợp với phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND thị xã Hoàng Mai, UBND phường Quỳnh Thiện và xã Quỳnh Lộc xác định cụ thể mốc giới và bàn giao đất trên thực địa, trực tiếp làm việc với Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An thực hiện các nghĩa vụ về đất đai và kê khai miễn giảm tiền thuê đất theo quy định.  
Nghệ An giao đất cho tập đoàn Hoàng Thịnh Đạt để chuẩn bị khởi công dự án ảnh 2
Khu đất 50 ha ở xã Quỳnh Lộc đã được giảỉ phóng xong cho nhà đầu tư. Ảnh: Trân Châu 
Thời gian qua, với sự chỉ đạo sát sao của tỉnh Nghệ An, sự vào cuộc quyết liệt của thị xã Hoàng Mai, các ban, ngành chức năng và đặc biệt sự phối hợp tốt của chủ đầu tư, dự án lắp ráp điện tử của Ju Teng đã được giải phóng mặt bằng. Trong đó, khu vực 1 30 ha nằm ở phía Bắc khu công nghiệp thuộc địa bàn xã Quỳnh Lộc; khu vực 2 50 ha tại phường Quỳnh Thiện và xã Quỳnh Lộc, khu vực 3 50 ha thuộc địa bàn xóm 8, 9 xã Quỳnh Lộc. 
Kế hoạch thời gian tới, Hoàng Mai sẽ làm các bước để Công ty Hoàng Thịnh Đạt làm thủ tục thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; thực hiện GPMB tuyến đường đối ngoại sau khi có chỉ đạo phương án GPMB của UBND tỉnh. Cùng với đó, tiến hành bố trí tái định cư cho các hộ bị ảnh hưởng theo quy định; tiếp tục GPMB phạm vi hệ thống mương thoát nước (phát sinh sau chưa trích đo xong); xây dựng khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng dự án Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 tại Quỳnh Lộc. 
Dự kiến, Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử của Tập đoàn Ju Teng sẽ được khởi công trong tháng 8/2021. 
Quang cảnh mặt bằng đã được bàn giao cho tập đoàn Hoàng Thịnh Đạt để chuẩn bị khởi công dự án lắp ráp điện tử ở Hoàng Mai. Clip: Trân Châu 

Khu Công nghiệp Hoàng Mai I có tổng diện khu công nghiệp là 264.77 ha, trong đó tỷ lệ sử dụng đất xây dựng các công trình công nghiệp là 180.95 ha, chiếm 68,34%.

Trung tâm điều hành, dịch vụ KCN 10.74 ha, chiếm 4.06%; Khu đầu mối hạ tầng kỹ thuật 4.66ha, chiếm 1.76%; Đất xây dựng đường giao thông 22.42 ha, chiếm 8.47%; Đất trồng cây tạo cảnh quan 31.65 ha, chiếm 11.95%; Mặt nước 14.35 ha, chiếm 5.42%.

Khu Công nghiệp Hoàng Mai I có vị trí giao thông rất thuận lợi, từ đây có thể dễ dàng tiếp cận nhanh chóng các cảng biển, cảng đường bộ và cảng hàng không, do đó tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian vận chuyển, đặc biệt là chi phí xuất nhập khẩu hàng hóa.

Do nằm trên địa bàn huyện Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An và tiếp giáp ranh giới tỉnh Thanh Hóa với nguồn lao động trẻ dồi dào nên tại đây các nhà đầu tư chẳng những có điều kiện thuận lợi trong việc tuyển dụng và đào tạo lao động mà còn có thể tiết kiệm chi phí nhân công và được hưởng các dịch vụ với giá rẻ.

Tin mới

Nghệ An: Nỗi đau từ bệnh dại tiếp tục kéo dài

Nghệ An: Nỗi đau từ bệnh dại tiếp tục kéo dài

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang là một trong những địa phương có số người tử vong về bệnh dại cao nhất cả nước. Từ đầu năm 2023 đến nay, ở tỉnh đã có 3 người tử vong do bệnh dại và hàng nghìn người bị chó, mèo cắn phải tiêm vaccine phòng dại.
Những lỗi khiến xe ôtô hao mòn xăng không ngờ đến

Những lỗi khiến xe ôtô hao mòn xăng không ngờ đến

Sau một thời gian ngắn sử dụng, xe ôtô xuất hiện tình trạng ngốn xăng hơn bình thường. Đôi khi, nguyên nhân gây hao xăng lại nằm ở những lỗi chủ quan của người dùng. Người dùng cần biết để khắc phục tình trạng này.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh

(Baonghean.vn) - Kênh truyền hình CNN dẫn nguồn thạo tin cho biết cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh liên quan tới gian lận kinh doanh trong vụ chi tiền bịt miệng ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels. Ông Trump sẽ tới New York vào ngày 3/4 tới để bị truy tố chính thức.
Điểm tuần: Học sinh và hoạt động trải nghiệm - Nên hay không nên?

Điểm tuần: Học sinh và hoạt động trải nghiệm - Nên hay không nên?

(Baonghean.vn) - Để các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm trở thành thực chất, thiết nghĩ cần có sự kiểm soát về tần suất các chuyến đi của một nhà trường ra ngoài thành phố mỗi năm, tránh việc lạm dụng. Đặc biệt là cần kiểm soát hơn nữa về mục tiêu giáo dục cụ thể của mỗi chuyến đi...
Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

(Baonghean.vn) - Trận đấu phải phân định bằng loạt đá luân lưu. Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đã không thể chiến thắng được thủ môn đối phương. Sông Lam Nghệ An đã phải nói lời chia tay Cup Quốc gia ngay sau trận đấu vòng sơ loại chiều nay (1/4) trên sân Vinh.
Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.