Nghệ An: Hai lãnh đạo xã bị kỷ luật vì cặp vợ chồng trốn cách ly tại nhà để đi chợ

(Baonghean.vn) - 2 lãnh đạo chủ chốt của xã Yên Sơn đã bị xử lý kỷ luật, sau khi một cặp vợ chồng trốn cách ly tại nhà để đi chợ, sau đó bị phát hiện nhiễm Covid-19.

Ngày 26/8, một lãnh đạo UBND huyện Đô Lương cho biết, huyện đã xử lý kỷ luật 2 lãnh đạo xã Yên Sơn do thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý người cách ly. 

Theo đó, ông Hoàng Văn Kiên - Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 xã Yên Sơn bị kỷ luật cảnh cáo; bà Thái Thị Sơn - Bí thư Đảng ủy xã bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách. 

Trao đổi với phóng viên Báo Nghệ An, ông Kiên cho biết, ngoài ra chiều nay xã sẽ họp để tiếp tục xem xét, làm rõ trách nhiệm những cán bộ liên quan và có hình thức xử lý riêng. 

Huyện Đô Lương phải xét nghiệm cho hàng loạt người liên quan chợ Thương Mại sau khi cặp vợ chồng vi phạm quy định cách ly, đến đây mua hàng. Ảnh: CTV
Huyện Đô Lương phải xét nghiệm cho hàng loạt người liên quan chợ Thương Mại sau khi cặp vợ chồng vi phạm quy định cách ly, đến đây mua hàng. Ảnh: CTV

Trước đó, như Báo Nghệ An đã có bài phản ánh về việc huyện Đô Lương phát hiện cặp vợ chồng nhiễm Covid-19 vi phạm quy địch cách ly tại nhà. Theo đó, hai vợ chồng này thường xuyên đi chợ đầu mối Vinh mua hàng. Ngày 15/8, sau khi được thông báo đã đến khai báo y tế, xét nghiệm âm tính. Xã Yên Sơn sau đó ra quyết định cách ly tại nhà với cả hai người. Tuy nhiên, ngày 19/8, hai vợ chồng đã lên thị trấn Đô Lương đi chợ Thương Mại, ghé qua hàng loạt gian hàng. Đến nay, hai người con của cặp vợ chồng này cũng nhiễm Covid-19 do lây từ bố mẹ. 

Lãnh đạo huyện Đô Lương cho biết, hiện nay, cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với cặp vợ chồng này. 

Tin mới

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Nghệ An có trên 3.000 thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Ảnh: Thành Cường

Sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân

(Baonghean.vn) -  Ở thời điểm này,  đâu đâu trong tỉnh cùng bừng lên không khí vui tươi phấn khởi khi Ngày hội tòng quân cận kề. 100% công dân được tham gia quân ngũ đợt này đều có mặt tại địa phương, sẵn sàng quân tư trang, háo hức chờ ngày lên đường.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
ra mắt sách

Ra mắt tập 2 bộ tiểu thuyết ‘Nước non vạn dặm’

Ngày 1/2, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp Nhà xuất bản Văn học tổ chức cuộc gặp mặt, trao đổi về tập 2 của bộ tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” với tên gọi “Lênh đênh bốn biển” của PSG. TS. nhà văn Nguyễn Thế Kỷ.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.