Nghệ An hủy bỏ quy định tăng giá nước thô trong sản xuất nước sạch

(Baonghean.vn) - Năm 2015, Dự án hệ thống cấp nước thô cho các nhà máy sản xuất nước sạch tại TP. Vinh bắt đầu đi vào vận hành. Tuy nhiên giá nước thô cao đã ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Dự án cấp nước thô nói trên có tổng mức đầu tư gần 500 tỷ đồng do Công ty TNHH MTV Cấp nước Sông Lam đại diện chủ đầu tư, bao gồm trạm bơm nước được xây dựng trong khuôn viên diện tích hơn 3.000 m2, cùng hệ thống tuyến ống cấp nước dài hơn 13.000 m đi qua 5 xã và thị trấn Nam Đàn; công suất thiết kế 200.000 m3/ngày đêm, cấp nước cho Nhà máy nước Cầu Bạch và Nhà máy nước Hưng Vĩnh.

Nghệ An hủy bỏ quy định tăng giá nước thô trong sản xuất nước sạch ảnh 1
Văn bản hủy bỏ việc tăng giá nước thô của Công ty Tuấn Lộc. Ảnh: P.V

Theo đó, giá bán nước thô cho Nghệ An hiện là gần 2.000 đồng/m3, trong khi ở các tỉnh, thành khác chỉ khoảng 900 đồng/m3, dẫn tới chi phí nước thô của Nghệ An tăng cao. Cụ thể, năm 2015 chi phí nước thô chỉ 8,19 tỷ đồng thì năm 2016 sau khi dự án nói trên đi vào hoạt động chi phí nước thô đã tăng lên 39,87 tỷ đồng và đến năm 2017 chi phí này tăng lên tới 56,23 tỷ đồng.

Mới đây, UBND tỉnh Nghệ An đã có Công văn số 8463 về việc hủy bỏ quy định tăng giá nước thô 2 năm một lần cho Tập đoàn này. Theo đó, sẽ bỏ lộ trình điều chỉnh giá nước thô 2 năm một lần, mỗi lần tăng 12%, trong vòng 14 năm bắt đầu từ năm 2016 đến 2030. 

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.
U17 SLNA

Chuyện U17 của Công Phương và Trọng Tuấn

(Baonghean.vn) - Giải bóng đá U17 Quốc gia 2023 vừa khép lại hành trình khó quên của đội bóng trẻ thuộc lò đào tạo Viettel với chức vô địch lần thứ 2 và ngôi Vua phá lưới cùng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất cho Đội trưởng Công Phương.
Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

(Baonghean.vn) - Cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Trung lần này sẽ có tác động tích cực, lâu dài đến sự phát triển quan hệ của hai bên. Liên quan đến vấn đề này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.