Nghệ An khai trương thêm gian hàng "tự hào hàng Việt Nam"

(Baonghean.vn) - Sáng 20/12, tại xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn, Sở Công Thương Nghệ An khai trương điểm bán hàng Việt. Đây là mô hình thí điểm thứ ba về điểm bán hàng Việt với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Cắt băng khai trương điểm bán hàng tự hào hàng Việt tại Nghĩa Lâm, Nghĩa Đàn. Ảnh: Việt Phương

Cắt băng khai trương điểm bán hàng tự hào hàng Việt tại xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Việt Phương

Điểm bán hàng này có nhiều sản phẩm nông sản “Phủ Quỳ” của miền Tây xứ Nghệ được trưng bày, giới thiệu đến người tiêu dùng và du khách khi về Nghĩa Đàn tham quan cánh đồng hoa hướng dương.

Các mặt hàng nông sản đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả hợp lý, được nhân dân tin dùng như mật mía làng Găng, tinh bột nghệ, cam, cà gai leo, tương Nam Đàn...

Phát biểu tại lễ khai trương điểm bán hàng Việt, bà Võ Thị An - Phó giám đốc Sở Công Thương nhấn mạnh, gian hàng “Tự hào hàng Việt Nam” có quy mô không lớn, song đây cũng là một hoạt động xúc tiến thương mại của tỉnh góp phần thúc đẩy và thực hiện tốt “Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Qua đó, người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh sẽ có nhiều cơ hội được tiếp xúc với nhiều sản phẩm có chất lượng tốt do chính những doanh nghiệp Việt Nam sản xuất.

Các đại biểu tham quan gian hàng. Ảnh Việt Phương

Các đại biểu tham quan gian hàng. Ảnh Việt Phương

Hoạt động này nhằm mục đích đẩy mạnh phát triển thị trường trong nước, tạo điều kiện cho người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh tiếp cận với các sản phẩm, hàng hóa Việt Nam có chất lượng. Qua đó, nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý Nhà nước về thương mại trên địa bàn tỉnh, trước hết là hiệu quả công tác chống buôn lậu, hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ và các hành vi kinh doanh trái phép, bảo vệ người tiêu dùng, người sản xuất kinh doanh hàng Việt Nam chân chính.

Đây cũng là dịp tăng cường tuyên truyền, vận động để người dân và doanh nghiệp trong tỉnh Nghệ An biết và quan tâm đến Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" của Bộ Chính trị.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.