Nghệ An khảo sát để liên kết, phát triển du lịch với các tỉnh Bắc - Nam Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Nhằm tăng cường các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch hậu dịch Covid-19, từ ngày 10-13/7, đoàn công tác Sở Du lịch Nghệ An do ông Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã tổ chức khảo sát, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường hợp tác phát triển du lịch giữa Nghệ An và các tỉnh Bắc - Nam Trung Bộ.

Triển khai các chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa Nghệ An và 14 tỉnh Bắc - Nam Trung Bộ, trong thời gian qua, các sản phẩm du lịch các tỉnh Bắc - Nam Trung Bộ (Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi…) đã thu hút khá đông lượng khách đến từ Nghệ An.

Đoàn công tác Sở Du lịch Nghệ An khảo sát tại Nhà trưng bày Hoàng Sa - Bắc Hải tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Ảnh: Trương Linh
Đoàn công tác Sở Du lịch Nghệ An khảo sát tại Nhà trưng bày Hoàng Sa - Bắc Hải tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Ảnh: Trương Linh

Bên cạnh đó, tỉnh Nghệ An đã tích cực quảng bá các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, du lịch biển, du lịch sinh thái gắn với cộng đồng, đặc biệt là Chương trình “Du lịch về nguồn”, “Hành trình về quê Bác”, tạo được dấu ấn và sự quan tâm của người dân các tỉnh Bắc - Nam Trung Bộ. Dịp này cũng là cơ hội để Nghệ An và các tỉnh Bắc - Nam Trung Bộ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động liên kết phục hồi hoạt động du lịch nội địa hậu dịch Covid-19.

Tại buổi làm việc với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi, lãnh đạo 2 sở đã thông tin về tiềm năng, tình hình hoạt động du lịch của 2 địa phương, đề xuất các nội dung hợp tác du lịch trong thời gian tới. Trong khuôn khổ chương trình hợp tác, các bên đã thống nhất tiếp tục trao đổi thông tin về điểm đến, quy hoạch ngành, phối hợp tổ chức các đoàn Famtrip, Presstrip khảo sát sản phẩm du lịch.

Lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa sở dl nghệ an và sở vhttdl quảng ngãi
Lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa Sở Du lịch Nghệ An và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi. Ảnh: Trương Linh

Thực hiện liên kết, trao đổi các banner website, ấn phẩm quảng bá du lịch, tham gia các hoạt động du lịch do các bên tổ chức trong năm 2020. Đặc biệt, tình cảm giữa 2 tỉnh Nghệ An - Quảng Ngãi, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã được vun đắp từ phong trào kết nghĩa Bắc - Nam giữa các tỉnh miền Bắc với các tỉnh miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước sẽ ngày càng được phát triển thông qua các hoạt động liên kết du lịch của 2 địa phương.

Trong chương trình làm việc, đoàn công tác của Sở Du lịch Nghệ An đã ký kết Chương trình hợp tác với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi; khảo sát, trao đổi, kinh nghiệm phát triển các sản phẩm du lịch tại các tỉnh, thành phố Bắc – Nam Trung Bộ (Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi). Đồng thời, làm việc với Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên - Huế và Đà Nẵng nhằm đẩy mạnh một số hoạt động hợp tác liên kết trong thời gian tới.

Tin mới

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.
Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Trọng tài Việt Nam lần đầu thực hành VAR trên sân bóng; Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng "khủng" khi dự World Cup 2023... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Tiến tới lần thứ 25 - Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An đã và đang tạo ra được vị thế, chỗ đứng đáng tự hào là giải bóng đá trẻ ở cấp tỉnh được duy trì và phát triển với quy mô, bề dày bậc nhất tại Việt Nam.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.