Nghệ An khảo sát để liên kết, phát triển du lịch với các tỉnh Bắc - Nam Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Nhằm tăng cường các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch hậu dịch Covid-19, từ ngày 10-13/7, đoàn công tác Sở Du lịch Nghệ An do ông Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã tổ chức khảo sát, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường hợp tác phát triển du lịch giữa Nghệ An và các tỉnh Bắc - Nam Trung Bộ.

Triển khai các chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa Nghệ An và 14 tỉnh Bắc - Nam Trung Bộ, trong thời gian qua, các sản phẩm du lịch các tỉnh Bắc - Nam Trung Bộ (Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi…) đã thu hút khá đông lượng khách đến từ Nghệ An.

Đoàn công tác Sở Du lịch Nghệ An khảo sát tại Nhà trưng bày Hoàng Sa - Bắc Hải tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Ảnh: Trương Linh
Đoàn công tác Sở Du lịch Nghệ An khảo sát tại Nhà trưng bày Hoàng Sa - Bắc Hải tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Ảnh: Trương Linh

Bên cạnh đó, tỉnh Nghệ An đã tích cực quảng bá các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, du lịch biển, du lịch sinh thái gắn với cộng đồng, đặc biệt là Chương trình “Du lịch về nguồn”, “Hành trình về quê Bác”, tạo được dấu ấn và sự quan tâm của người dân các tỉnh Bắc - Nam Trung Bộ. Dịp này cũng là cơ hội để Nghệ An và các tỉnh Bắc - Nam Trung Bộ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động liên kết phục hồi hoạt động du lịch nội địa hậu dịch Covid-19.

Tại buổi làm việc với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi, lãnh đạo 2 sở đã thông tin về tiềm năng, tình hình hoạt động du lịch của 2 địa phương, đề xuất các nội dung hợp tác du lịch trong thời gian tới. Trong khuôn khổ chương trình hợp tác, các bên đã thống nhất tiếp tục trao đổi thông tin về điểm đến, quy hoạch ngành, phối hợp tổ chức các đoàn Famtrip, Presstrip khảo sát sản phẩm du lịch.

Lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa sở dl nghệ an và sở vhttdl quảng ngãi
Lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa Sở Du lịch Nghệ An và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi. Ảnh: Trương Linh

Thực hiện liên kết, trao đổi các banner website, ấn phẩm quảng bá du lịch, tham gia các hoạt động du lịch do các bên tổ chức trong năm 2020. Đặc biệt, tình cảm giữa 2 tỉnh Nghệ An - Quảng Ngãi, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã được vun đắp từ phong trào kết nghĩa Bắc - Nam giữa các tỉnh miền Bắc với các tỉnh miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước sẽ ngày càng được phát triển thông qua các hoạt động liên kết du lịch của 2 địa phương.

Trong chương trình làm việc, đoàn công tác của Sở Du lịch Nghệ An đã ký kết Chương trình hợp tác với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi; khảo sát, trao đổi, kinh nghiệm phát triển các sản phẩm du lịch tại các tỉnh, thành phố Bắc – Nam Trung Bộ (Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi). Đồng thời, làm việc với Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên - Huế và Đà Nẵng nhằm đẩy mạnh một số hoạt động hợp tác liên kết trong thời gian tới.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.