Nghệ An khảo sát để liên kết, phát triển du lịch với các tỉnh Bắc - Nam Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Nhằm tăng cường các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch hậu dịch Covid-19, từ ngày 10-13/7, đoàn công tác Sở Du lịch Nghệ An do ông Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã tổ chức khảo sát, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường hợp tác phát triển du lịch giữa Nghệ An và các tỉnh Bắc - Nam Trung Bộ.

Triển khai các chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa Nghệ An và 14 tỉnh Bắc - Nam Trung Bộ, trong thời gian qua, các sản phẩm du lịch các tỉnh Bắc - Nam Trung Bộ (Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi…) đã thu hút khá đông lượng khách đến từ Nghệ An.

Đoàn công tác Sở Du lịch Nghệ An khảo sát tại Nhà trưng bày Hoàng Sa - Bắc Hải tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Ảnh: Trương Linh
Đoàn công tác Sở Du lịch Nghệ An khảo sát tại Nhà trưng bày Hoàng Sa - Bắc Hải tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Ảnh: Trương Linh

Bên cạnh đó, tỉnh Nghệ An đã tích cực quảng bá các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, du lịch biển, du lịch sinh thái gắn với cộng đồng, đặc biệt là Chương trình “Du lịch về nguồn”, “Hành trình về quê Bác”, tạo được dấu ấn và sự quan tâm của người dân các tỉnh Bắc - Nam Trung Bộ. Dịp này cũng là cơ hội để Nghệ An và các tỉnh Bắc - Nam Trung Bộ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động liên kết phục hồi hoạt động du lịch nội địa hậu dịch Covid-19.

Tại buổi làm việc với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi, lãnh đạo 2 sở đã thông tin về tiềm năng, tình hình hoạt động du lịch của 2 địa phương, đề xuất các nội dung hợp tác du lịch trong thời gian tới. Trong khuôn khổ chương trình hợp tác, các bên đã thống nhất tiếp tục trao đổi thông tin về điểm đến, quy hoạch ngành, phối hợp tổ chức các đoàn Famtrip, Presstrip khảo sát sản phẩm du lịch.

Lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa sở dl nghệ an và sở vhttdl quảng ngãi
Lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa Sở Du lịch Nghệ An và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi. Ảnh: Trương Linh

Thực hiện liên kết, trao đổi các banner website, ấn phẩm quảng bá du lịch, tham gia các hoạt động du lịch do các bên tổ chức trong năm 2020. Đặc biệt, tình cảm giữa 2 tỉnh Nghệ An - Quảng Ngãi, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã được vun đắp từ phong trào kết nghĩa Bắc - Nam giữa các tỉnh miền Bắc với các tỉnh miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước sẽ ngày càng được phát triển thông qua các hoạt động liên kết du lịch của 2 địa phương.

Trong chương trình làm việc, đoàn công tác của Sở Du lịch Nghệ An đã ký kết Chương trình hợp tác với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi; khảo sát, trao đổi, kinh nghiệm phát triển các sản phẩm du lịch tại các tỉnh, thành phố Bắc – Nam Trung Bộ (Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi). Đồng thời, làm việc với Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên - Huế và Đà Nẵng nhằm đẩy mạnh một số hoạt động hợp tác liên kết trong thời gian tới.

Tin mới

Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Kiểm toán

Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025 tại tỉnh Nghệ An.
Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tham gia phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao

Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tham gia phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn tại phiên họp thứ 21 về các nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực tòa án và lĩnh vực kiểm sát. Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước dự phiên chất vấn.
Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi cũng là lúc nhà đầu tư tìm kiếm vùng đất tiềm năng cho chu kỳ đầu tư mới. Nghệ An đang được đánh giá là khu vực “chiếm sóng” sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản. 
Nông dân Diễn Châu thu hoạch khoai tây

Diễn Châu: Nông dân bán khoai tây được giá cao

(Baonghean.vn) -  Vụ đông năm 2022, huyện Diễn Châu có hơn 220 ha trồng khoai tây cho năng suất cao với dự kiến sản lượng lên đến hàng nghìn tấn. Những ngày này, nông dân ở huyện Diễn Châu bắt đầu bước vào vụ thu hoạch khoai tây.
Đọc truyện đêm khuya: Đi biển có đôi

Đọc truyện đêm khuya: Đi biển có đôi

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Vương Đình Khang đã chạm đến tâm hồn mỗi chúng ta không phải bằng những tình tiết gay cấn, bất ngờ, mà bằng điều nó đã diễn tả thật bình dị tự nhiên về tình cảm ấm áp, đùm bọc giữa những con người lao động chân chất, nhỏ bé.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 19/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 19/3

(Baonghean.vn) - Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Sôi nổi các hoạt động ngày "Chủ nhật xanh", Ngư dân ven biển xứ Nghệ vào mùa đánh bắt cá trích… là những thông tin nổi bật ngày 19/3.
Nét xưa làng biển

Nét xưa độc đáo ở một làng biển Nghệ An

(Baonghean.vn) - Làng Trung Kiên, xã Nghi Thiết (Nghi Lộc) không chỉ nổi tiếng với nghề đóng tàu hàng trăm năm, nhiều di tích lịch sử văn hóa cổ kính, mà nơi đây còn lưu giữ những nét xưa độc đáo, hiếm có ở làng biển xứ Nghệ.