Nghệ An: Khởi tố người phụ nữ không chịu đi cách ly, chống đối lực lượng chức năng

Đặng Nguyễn - Đức Vũ 29/08/2021 10:26

(Baonghean.vn) - Ngày 29/8, Công an huyện Diễn Châu cho biết: Cơ quan CSĐT Công an huyện vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với chị H. T. H (SN 1973), trú tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, để điều tra, làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ, xảy ra ngày 23/8/2021.

Công an huyện Diễn Châu vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với chị H.T.H, trú tại tại thôn 2, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, người trước đó không chịu đi cách ly tập trung, chống đối lực lượng chức năng.

Các quyết định khởi tối vụ án hình sự, khởi tố bị can. Ảnh: Đặng Nguyễn
Các quyết định khởi tối vụ án hình sự, khởi tố bị can. Ảnh: Đặng Nguyễn

anh
Các lực lượng vận động không thành. Ảnh: CSCC

Trước đó, vào tối 23/8, mặc dù tiếp xúc với ca F0 dương tính đã được công bố trước đó trên địa bàn nhưng chị H.T.H trú tại thôn 2, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu vẫn không chấp hành biện pháp cách ly tập trung theo quy định.

Công an huyện Diễn Châu đọc quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Ảnh: Tiến Hùng

Dù đã được lực lượng Công an kiên trì vận động, thuyết phục và giải thích hơn 2 tiếng đồng hồ nhưng chị H.T.H không những không chấp hành mà còn khóa cửa và có các hành động khiếm nhã, vô văn hóa như lột quần áo, chửi bới lực lượng làm nhiệm vụ.

Công an xã Diễn Kỷ buộc phải phối hợp với các thành viên trong BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 xã tiến hành cưỡng chế đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Bà H.T. H chống đối Tổ truy vết xã Diễn Kỷ khi đến nhà vận động cách ly y tế. Ảnh Đức Vũ
Chị H.T. H chống đối Tổ truy vết xã Diễn Kỷ khi đến nhà vận động cách ly y tế. Ảnh: Đức Vũ

Tiếp nhận hồ sơ, tài liệu từ Công an xã Diễn Kỷ, Cơ quan CSĐT Công an huyện Diễn Châu đã tích cực tiến hành các hoạt động điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ, làm việc với những người liên quan và làm rõ nội dung vụ việc chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Diễn Kỷ vào ngày 23/8/2021.

Hiện đối tượng đang chịu sự giám sát chặt chẽ của lực lượng Công an và chính quyền địa phương.


Nghệ An: Khởi tố người phụ nữ không chịu đi cách ly, chống đối lực lượng chức năng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO