Nghệ An: Khởi tố người phụ nữ không chịu đi cách ly, chống đối lực lượng chức năng

Đặng Nguyễn - Đức Vũ

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ngày 29/8, Công an huyện Diễn Châu cho biết: Cơ quan CSĐT Công an huyện vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với chị H. T. H (SN 1973), trú tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, để điều tra, làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ, xảy ra ngày 23/8/2021.

Công an huyện Diễn Châu vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với chị H.T.H, trú tại tại thôn 2, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, người trước đó không chịu đi cách ly tập trung, chống đối lực lượng chức năng.

Các quyết định khởi tối vụ án hình sự, khởi tố bị can. Ảnh: Đặng Nguyễn
Các quyết định khởi tối vụ án hình sự, khởi tố bị can. Ảnh: Đặng Nguyễn
anh
Các lực lượng vận động không thành. Ảnh: CSCC

Trước đó, vào tối 23/8, mặc dù tiếp xúc với ca F0 dương tính đã được công bố trước đó trên địa bàn nhưng chị H.T.H trú tại thôn 2, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu vẫn không chấp hành biện pháp cách ly tập trung theo quy định.

Nghệ An: Khởi tố người phụ nữ không chịu đi cách ly, chống đối lực lượng chức năng ảnh 3
Công an huyện Diễn Châu đọc quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Ảnh: Tiến Hùng 

Dù đã được lực lượng Công an kiên trì vận động, thuyết phục và giải thích hơn 2 tiếng đồng hồ nhưng chị H.T.H không những không chấp hành mà còn khóa cửa và có các hành động khiếm nhã, vô văn hóa như lột quần áo, chửi bới lực lượng làm nhiệm vụ.

Công an xã Diễn Kỷ buộc phải phối hợp với các thành viên trong BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 xã tiến hành cưỡng chế đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Bà H.T. H chống đối Tổ truy vết xã Diễn Kỷ khi đến nhà vận động cách ly y tế. Ảnh Đức Vũ
Chị H.T. H chống đối Tổ truy vết xã Diễn Kỷ khi đến nhà vận động cách ly y tế. Ảnh: Đức Vũ

Tiếp nhận hồ sơ, tài liệu từ Công an xã Diễn Kỷ, Cơ quan CSĐT Công an huyện Diễn Châu đã tích cực tiến hành các hoạt động điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ, làm việc với những người liên quan và làm rõ nội dung vụ việc chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Diễn Kỷ vào ngày 23/8/2021.

Hiện đối tượng đang chịu sự giám sát chặt chẽ của lực lượng Công an và chính quyền địa phương.            


Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.