Nghệ An: Nguồn vốn huy động vào ngân hàng tăng gần 600 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An, huy động vốn đến cuối tháng 1/2023 của các ngân hàng trên địa bàn tỉnh tăng gần 600 tỷ đồng. 

Đến ngày 31/1/2023, nguồn vốn huy động tại địa bàn Nghệ An (không tính Ngân hàng Phát triển) ước đạt 200.390 tỷ đồng, so với đầu năm tăng 599 tỷ đồng, bằng 0,3%, mức cùng kỳ năm 2022 là 1,2%.

Tại Ngân hàng VIB chi nhánh Vinh, một nhân viên ngân hàng cho biết: "So với thời điểm cuối năm thì không bằng, bởi khi đó nguồn tiền về nhiều, huy động tăng mạnh. Nhưng sau Tết Nguyên đán, tình hình huy động vẫn tiếp tục tăng, người gửi hướng tới kỳ hạn dài. Lãi suất từ đầu năm đến nay ổn định, với mức 1 tháng 6%/năm, 6 tháng từ 8 - 9,5 tùy số lượng tiền gửi".

Nghệ An: Nguồn vốn huy động vào ngân hàng tăng gần 600 tỷ đồng ảnh 1

Giao dịch tại ngân hàng trên địa bàn thành phố Vinh. Ảnh: Thu Huyền

Theo số liệu tổng hợp, tổng dư nợ của các tổ chức tín dụng trên địa bàn ước đạt 263.129 tỷ đồng, so với đầu năm tăng 2.605 tỷ đồng, bằng 1% (tốc độ tăng năm 2022 là 2,2%). Trong đó, dư nợ trung, dài hạn ước chiếm 41,24% tổng dư nợ, dư nợ bằng VNĐ ước chiếm 98,2% tổng dư nợ.

Dư nợ một số chương trình tín dụng ước đến ngày 31/1: Cho vay đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và địa bàn nông thôn toàn địa bàn ước là 124.867 tỷ đồng, chiếm 45,6% dư nợ toàn địa bàn; Cho vay phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch theo Nghị quyết 30/NQ-CP ước đạt 20.126 tỷ đồng, chiếm 7,3% tổng dư nợ toàn địa bàn; Cho vay xuất khẩu ước đạt 3.150 tỷ đồng, so với đầu năm tăng 0,8%; Cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 07/01/2013 của Chính phủ ước còn 150 tỷ đồng; Cho vay đóng tàu theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP ước còn 183 tỷ đồng.

Nghệ An: Nguồn vốn huy động vào ngân hàng tăng gần 600 tỷ đồng ảnh 2
Cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quỳ Châu kiểm tra mô hình vay vốn tại xã Châu Phong. Ảnh: Thu Huyền

Hiện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An đang tiếp tục chỉ đạo Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh thực hiện hiệu quả các chính sách cho vay ưu đãi trên địa bàn, đặc biệt là đối với việc cho vay các chương trình ưu đãi bằng nguồn vốn cho vay theo Nghị quyết 11/NQ-CP, đảm bảo giải ngân 100% các chương trình cho vay giải quyết việc làm, cho vay nhà ở xã hội, cho vay học sinh, sinh viên mua máy tính, cho vay đối với các cơ sở mầm non.

Riêng đối với chương trình cho vay theo Nghị định số 28/NĐ-CP về cho vay đồng bào dân tộc thiểu số, từ ngày 27/4/2022 đến ngày 31/12/2022, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Nghệ An đã được Trung ương giao chỉ tiêu 5 chương trình tín dụng, tổng số vốn là 548,4 tỷ đồng; Chi nhánh đã giải ngân nguồn vốn 5/5 chương trình tín dụng cho 12.989 khách hàng, số tiền là 435,51 tỷ đồng./.

Tin mới

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.
Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.
Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của UBND tỉnh Nghệ An tại Văn bản số 4264/UBND-CN ngày 2/6/2023 gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hoàn thành giải phóng mặt bằng và mỏ vật liệu phục vụ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An.