Nghệ An: Nhiều cầu tràn ngập nước, giao thông chia cắt

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của bão Conson, mưa lớn kéo dài khiến cho nhiều tuyến đường, cầu tràn Quốc lộ, tỉnh lộ ở Nghệ An bị ngập úng.
Nghệ An: Nhiều cầu tràn ngập nước, giao thông chia cắt ảnh 1
Cầu tràn Km 25+250 D xã Châu Phong (Quỳ Châu) đã bị ngập sâu sáng 9/9. Ảnh: Văn Trường

Đến 9 giờ sáng nay (9/9), tràn km 23+850 và tràn km 25+250 D trên tỉnh lộ 544 thuộc địa phận bản Lìm, xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu đã ngập nước sâu, chảy xiết từ 1 - 1,2 mét. Hiện tại khu vực bản Lìm, xã Châu Phong đã bị cô lập.

Theo báo cáo của Phòng Nông nghiệp huyện Quỳ Châu, toàn huyện hiện có 6 cầu tràn bị ngập nước thuộc các xã Châu Thắng, Châu Tiến, Châu Hoàn, thị trấn Tân Lạc, Châu Phong. Tất cả các điểm ngập đều được chính quyền địa phương cử lực lượng chốt chặn không cho dân qua lại. 

 
Nghệ An: Nhiều cầu tràn ngập nước, giao thông chia cắt ảnh 2
Canh gác cầu tràn trên QL 48 E, km 59+950 xã Nghĩa Bình, Nghĩa Đàn bị ngập nước. Ảnh: Văn Trường

Cũng trong sáng nay, trên Quốc lộ 48 E có 2 cầu tràn bị ngập nước hơn 1 mét là tràn km 59+950 và tràn km 61+800 thuộc xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn.

Đại diện Sở GTVT cho biết: Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh có 7 cầu tràn ngập nước chủ yếu ở huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Châu. Để đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện, Sở GTVT chỉ đạo các đơn vị quản lý giao thông phối hợp với chính quyền địa phương đã triển khai lực lượng chốt chặn, lập các rào chắn tạm thời, cử lực lượng canh gác tuyệt đối không cho người dân qua lại ở 2 phía cầu tràn.

Nghệ An: Nhiều cầu tràn ngập nước, giao thông chia cắt ảnh 3
Đoạn đường qua bản Lìm, xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu bị ngập nước. Ảnh: Văn Trường

Hiện nay, mực nước ở các sông, suối, đập tràn ở một số huyện miền núi đang dâng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Vì vậy, các địa phương cần tăng cường tuyên truyền, chốt chặn ở khu vực có nguy cơ nhằm đảm bảo an toàn cho tính mạng cho nhân dân./.

Nghệ An ra công điện về ứng phó mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng

Nghệ An ra công điện về ứng phó mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng

(Baonghean.vn) - Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh vừa có Công điện số 08/CĐ-BCH PCTT&TKCN hồi 15 giờ 30 phút ngày 07/7/2021 gửi các địa phương, sở, ngành và các công ty thủy lợi, thủy điện trên địa bàn tỉnh về công tác ứng phó với diễn biến mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng.

Tin mới

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu. 
Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Cho dù bạn có chú ý và cẩn thận đến đâu khi lái xe, không có cách nào để tránh hoàn toàn đá hoặc các mảnh vụn khác thỉnh thoảng va vào kính chắn gió. Những vết nứt này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn ẩn chứa các nguy cơ tiềm tàng về an toàn lái xe.