Nghệ An: Phát hiện một hộ gia đình đốt rừng tái sinh để trồng keo

(Baonghean.vn) - Mới đây tại xã Thanh An, huyện Thanh Chương đã xảy ra vụ phát, đốt rừng phục hồi tái sinh để lấy đất trồng keo.
Nghệ An: Phát hiện một hộ gia đình đốt rừng tái sinh để trồng keo ảnh 1

Ngày 8/10/2019, tại khu vực khe Hàn, thuộc tiểu khu 996 xã Thanh An, huyện Thanh Chương có một số diện tích rừng phục hồi tái sinh bị phát, đốt và đã được trồng cây keo nguyên liệu. Ảnh: P.V

Nghệ An: Phát hiện một hộ gia đình đốt rừng tái sinh để trồng keo ảnh 2
Qua điều tra, vùng rừng bị phát, đốt có diện tích 4,3 ha. Trong đó, diện tích có rừng 1,8 ha thuộc lô 11, thửa 34, khoảnh 4, tiểu khu 996. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Chi cục Kiểm lâm Nghệ An đã chỉ đạo Hạt Kiểm lâm Thanh Chương phối hợp với chính quyền địa phương xã Thanh An tổ chức đoàn kiểm tra xác minh lập biên bản làm rõ vi phạm. Ảnh: P.V
Nghệ An: Phát hiện một hộ gia đình đốt rừng tái sinh để trồng keo ảnh 3
Trong số diện tích rừng bị đốt, có một số cây rừng đã khá lớn. Ảnh: P.V
Nghệ An: Phát hiện một hộ gia đình đốt rừng tái sinh để trồng keo ảnh 4
Đối tượng phát, đốt rừng phục hồi tái sinh là ông Hồ Viết Hải (SN 1970) và vợ là bà Nguyễn Thị Hiến (SN 1978), trú tại xã Thanh An, huyện Thanh Chương. Hộ gia đình này cũng là chủ của thửa đất được giao nhận khoán bảo vệ rừng. Trong ảnh: Con đường này do hộ ông Hải và 3 hộ dân khác tự ý mở để vào rừng để trồng keo nguyên liệu. Ảnh: P.V
Nghệ An: Phát hiện một hộ gia đình đốt rừng tái sinh để trồng keo ảnh 5
Ông Lê Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho biết: UBND huyện Thanh Chương vừa thành lập Hội đồng xét kỷ luật, đối với cán bộ, công chức xã Thanh An liên quan đến việc để xảy ra tình trạng khai thác rừng trái phép trên địa bàn xã. Sau khi điều tra, xác minh rõ ràng huyện sẽ xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Trong ảnh: Cán bộ hạt kiểm lâm Thanh Chương kiểm tra hiện trường các diện tích bị phát, đốt. Ảnh: P.V
Nghệ An: Phát hiện một hộ gia đình đốt rừng tái sinh để trồng keo ảnh 6
Ảnh: Google Maps

Theo  báo cáo của Hạt Kiểm lâm Thanh Chương, từ năm 2018 đến nay, UBND huyện Thanh Chương đã xử lý trên 20 vụ chặt phá rừng tái sinh để trồng keo, số tiền xử phạt trên 100 triệu đồng.

Phát hiện thêm vụ việc chặt phá rừng ở Nghệ An

Phát hiện thêm vụ việc chặt phá rừng ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Lần theo nguồn tin báo về việc hàng chục nghìn mét vuông rừng trên địa bàn xã Châu Thuận, huyện Quỳ Châu, vừa bị chặt phá, phóng viên Báo Nghệ An thực hiện điều tra, xác minh cho thấy thực tế đúng như thông tin người dân cung cấp.

Tin mới

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Nghệ An có trên 3.000 thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Ảnh: Thành Cường

Sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân

(Baonghean.vn) -  Ở thời điểm này,  đâu đâu trong tỉnh cùng bừng lên không khí vui tươi phấn khởi khi Ngày hội tòng quân cận kề. 100% công dân được tham gia quân ngũ đợt này đều có mặt tại địa phương, sẵn sàng quân tư trang, háo hức chờ ngày lên đường.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
ra mắt sách

Ra mắt tập 2 bộ tiểu thuyết ‘Nước non vạn dặm’

Ngày 1/2, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp Nhà xuất bản Văn học tổ chức cuộc gặp mặt, trao đổi về tập 2 của bộ tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” với tên gọi “Lênh đênh bốn biển” của PSG. TS. nhà văn Nguyễn Thế Kỷ.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.