Nghệ An phát hiện xe khách chở 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

(Baonghean.vn) - Chiếc xe giường nằm chở 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, khi đi đến địa phận tỉnh Nghệ An thì bị phát hiện.

Chiều 9/3, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An cùng với Công an huyện Hưng Nguyên đang lấy lời khai 57 người vừa bị phát hiện nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc. 

Trong khi đó, lực lượng y tế cũng đang có mặt tại Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên để chờ lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung những người này theo quy định. "Hiện lực lượng Biên phòng vẫn đang lấy lời khai để làm rõ về đường dây nhập cảnh trái phép để có xe nào nữa không nhằm ngăn chặn kịp thời. Sau khi lấy lời khai xong sẽ lấy mẫu xét nghiệm", một nguồn tin từ Công an huyện Hưng Nguyên đang có mặt tại Trung tâm Y tế huyện cho hay.

Chiếc xe khách chở người nhập cảnh trái phép. Ảnh: TH
Chiếc xe khách chở người nhập cảnh trái phép. Ảnh: TH

Trước đó, trưa 9/3, lực lượng Biên phòng chặn kiểm tra xe giường nằm mang biển 65B - 017.81 của nhà xe Trà My khi chiếc xe này chạy qua địa phận thị xã Hoàng Mai. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 57 hành khách trên xe nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Trong đó, có 4 người Việt Nam, 53 người Trung Quốc.  

Nhóm người này được đưa về Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Tiến Hùng
Nhóm người này được đưa về Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Tiến Hùng

Chiếc xe khách này chuyên chạy tuyến Quảng Ninh - Cần Thơ. 

Ngay sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã yêu cầu tài xế chạy thẳng đến khu cách ly tập trung ở huyện Hưng Nguyên để tiến hành các bước tiếp theo.
Cơ quan chức năng đang lấy lời khai từng hành khách và nhân viên nhà xe. Ảnh: Tiến Hùng
Cơ quan chức năng đang lấy lời khai từng hành khách và nhân viên nhà xe. Ảnh: Tiến Hùng

Đây là lần thứ 2 trong vòng chưa đến 2 tuần qua, Nghệ An phát hiện xe khách chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Trước đó, tối 25/2, tại khu vực ngã tư Cầu Mưng, khối 3, thị trấn Hưng Nguyên, Công an huyện Hưng Nguyên kiểm tra xe khách mang BKS 20B - 022.15 và phát hiện trên xe đang chở 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép./.

Tin mới

Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Hoàn cảnh gia đình anh Lô Văn Tuấn ở xã Châu Hội (Quỳ Châu) rất thương tâm, đặc biệt con gái thứ hai của vợ chồng anh bị bệnh tan máu bẩm sinh, phải thường xuyên đến bệnh viện truyền máu. Hoàn cảnh của gia đình hiện rất khó khăn và cần sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời...
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi năm 2013

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi năm 2013

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.