Nghệ An: Phong tỏa 1 tầng chung cư, lấy mẫu hàng trăm người liên quan ca nhiễm Covid - 19 mới

(Baonghean.vn) - 2 ca nhiễm Covid - 19 cộng đồng mới là những có lịch sử tiếp xúc với nhiều người, trước mắt đã xác định được 61 F1 của 2 bệnh nhân.

Sáng 4/12, Nghệ An ghi nhận 37 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 2 ca cộng đồng tại TP. Vinh và huyện Quỳnh Lưu.

Tại TP.Vinh, ca nhiễm Covid - 19 sống tại chung cư Gia Thịnh Phát, khối 11, phường Bến Thủy. Địa phương đã tiến hành phong tỏa tầng 12 của chung cư này với 9 hộ dân, đồng thời lấy mẫu 18 người trong khu vực sáng 4/12.

Chính quyền phường Bến Thủy cho biết, bệnh nhân làm nhân viên thị trường cho một công ty sữa, thời gian qua có tham gia tìm hiểu thị trường, quảng bá sản phẩm tại một số điểm. Hiện địa phương đã xác định được 11 F1 của bệnh nhân sống trên địa bàn phường Bến Thủy, các F1 tiếp xúc trong quá trình làm việc, đi lại của bệnh nhân ở ngoài địa bàn phường đang tiếp tục được truy vết.
Lấy mẫu xét nghiệm người dân sống tại chung cư trên địa bàn TP. Vinh. Ảnh: Q.A
Lấy mẫu xét nghiệm người dân sống tại chung cư trên địa bàn TP. Vinh. Ảnh: Q.A

Tại huyện Quỳnh Lưu, bệnh nhân sống tại khối 9, thị trấn Cầu Giát, là học sinh lớp 4A, trường tiểu học Cầu Giát. Sau khi có kết quả xét nghiệm, với phương châm "khoanh vùng rộng - phong tỏa hẹp", địa phương đã phong tỏa 2 hộ dân đồng thời lấy mẫu cộng đồng 160 người sống xung quanh vùng. 

Do là học sinh, thời gian qua có học trực tiếp trên trường nên số lượng F1 của bệnh nhân tương đối lớn. Hiện địa phương đã truy vết được 50 F1 của bệnh nhân này, bao gồm 41 F1 là học sinh cùng lớn, 4 giáo viên và 5 thành viên trong gia đình. Các F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm PCR trong sáng nay và được cách ly theo quy định.

Thông tin cụ thể bệnh nhân dương tính mới như sau: 

1. BN N.C.T, nữ, sinh 1993. Địa chỉ: Khối 11, phường Bến Thủy, TP. Vinh. BN có triệu chứng ho, người mệt mỏi nên ngày 3/12 BN đến Trạm Y tế phường Vinh Tân làm test nhanh cho kết quả dương tính. Sau đó, BN được lấy mẫu gửi CDC cho kết quả khẳng định dương tính. Hiện tại BN có triệu chứng: Ho, mệt mỏi, mất vị giác. 

2. BN N.Y.N, nữ, sinh 2012. Địa chỉ: Khối 9, TT Cầu Giát, Quỳnh Lưu. BN ở nhà có triệu chứng sốt, ho. Ngày 3/12 được người nhà đưa đến trạm y tế khám, tại đây BN được làm test nhanh cho kết quả dương tính. Sau đó BN được lấy mẫu gửi Bệnh viện ĐK Quang Khởi cho kết quả khẳng định. Hiện tại BN có triệu chứng: Sốt, ho.

Tin mới

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.
Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - HLV Tite sẽ không mạo hiểm sử dụng ngôi sao Neymar thi đấu trong trận tiếp theo của tuyển Brazil gặp Thụy Sĩ, và cũng bỏ ngỏ luôn trận gặp Cameroon; Ngôi sao Marco Reus sẽ có những hoạt động bên lề trước khi thi đấu với Việt Nam là những tin tức thể thao nổi bật.