Nghệ An: Ra mắt mô hình điểm 'Khu công nghiệp an toàn về phòng cháy, chữa cháy'

(Baonghean.vn) - Việc ra mắt mô hình điểm về “Khu công nghiệp an toàn về phòng cháy, chữa cháy" nhằm nâng cao hiệu quả công tác PCCC và ý thức của các nhà sản xuất, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp.

Sáng 12/8, Công ty TNHH VSIP Nghệ An tổ chức ra mắt mô hình điểm về “Khu công nghiệp an toàn về phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

Nghệ An: Ra mắt mô hình điểm 'Khu công nghiệp an toàn về phòng cháy, chữa cháy' ảnh 1
Dự buổi lễ có lãnh đạo Công an tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh và huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Thu Hương

Được thành lập vào năm 2015, hiện Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An đã thu hút được 28 nhà đầu tư sản xuất trong nước và quốc tế trong các lĩnh vực khác nhau bao gồm: điện tử, cơ khí chính xác, may mặc, linh kiện ô tô, hóa chất, nguyên liệu sinh khối và vật liệu xây dựng; với tổng vốn đầu tư đăng ký lên đến 500 triệu đô la.

Nghệ An: Ra mắt mô hình điểm 'Khu công nghiệp an toàn về phòng cháy, chữa cháy' ảnh 2
Tổng Giám đốc Công ty TNHH VSIP Nghệ An Teng Wei Hong phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thu Hương
Với định hướng phát triển Khu công nghiệp xanh, thông minh và bền vững, thời gian qua, cùng với việc cung cấp nền tảng cơ sở hạ tầng tốt nhất cho các nhà đầu tư sản xuất, Công ty TNHH VSIP Nghệ An đặc biệt quan tâm đến vấn đề môi trường, an ninh an toàn và phòng cháy, chữa cháy trong Khu công nghiệp.
Nghệ An: Ra mắt mô hình điểm 'Khu công nghiệp an toàn về phòng cháy, chữa cháy' ảnh 3
Ra mắt mô hình điểm "Khu công nghiệp an toàn về phòng cháy, chữa cháy" tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An. Ảnh: Thu Hương 
Nghệ An: Ra mắt mô hình điểm 'Khu công nghiệp an toàn về phòng cháy, chữa cháy' ảnh 4
Diễn tập phòng cháy, chữa cháy tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An. Ảnh: Thu Hương

Việc chọn VSIP Nghệ An là mô hình điểm về “Khu công nghiệp an toàn về PCCC” là bước tiến rất quan trọng và khẳng định sự hợp tác cao hơn giữa Phòng Cảnh sát PCCC thuộc Công an tỉnh Nghệ An và Khu công nghiệp VSIP Nghệ An, nhằm nâng cao hiệu quả công tác PCCC tại Khu công nghiệp và ý thức của các nhà sản xuất, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp./.

Tin mới

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

(Baonghean.vn) - Dù đã hoàn thành, thậm chí bàn giao và cho người dân vào ở, nhưng đến nay nhiều dự án chung cư trên địa bàn Nghệ An, tập trung chủ yếu ở TP. Vinh vẫn chưa thể bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (gọi tắt là sổ đỏ), cho cư dân. 
Giao thông

Nghệ An tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã cụ thể hóa các nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ giao tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 nhằm triển khai đồng bộ, quyết liệt, toàn diện các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả.
Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

(Baonghean.vn) - Nếu như con trẻ háo hức khi được nghỉ hè thì nhiều bậc phụ huynh lại rơi vào “nỗi lo kép” khi vừa phải quản lý con cái, lại vừa phải bảo đảm guồng quay công việc.
Toàn đội đặt mục tiêu: thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận đấu, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt. Ảnh: Đình Tuyên

Đội bóng đá Nhi đồng Nghi Lộc đặt mục tiêu thi đấu hết mình, cố gắng từng trận đấu

(Baonghean.vn) - Sức mạnh của đội năm nay chỉ ở mức trung bình, không có nhiều cá nhân thật sự nổi trội. Chính vì vậy, tham gia giải năm nay, đội không đặt nặng thành tích mà vào giải với tâm thế thoải mái, thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt.
Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

(Baonghean.vn) - Công Phương lại đóng góp 1 bàn thắng và U17 Việt Nam đã dẫn trước đối thủ 3 bàn;  Việc Lionel Messi rời PSG đã được xác nhận, và cuộc chiến tranh giành chữ ký của siêu sao người Argentina giờ đã bắt đầu... Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.