Nghệ An rốt ráo tìm người từng đến Trường Cao đẳng Việt - Hàn

(Baonghean.vn) - Sau khi phát hiện 2 sinh viên trở về từ ký túc xá Trường Cao đẳng Việt - Hàn mắc Covid-19, do mất dấu F0, Sở Y tế Nghệ An đang phải rốt ráo tìm người từng đến ngôi trường này thời gian gần đây để cách ly.

Ngày 19/8, Sở Y tế Nghệ An có văn bản về việc rà soát lập danh sách người từng đến/trở về từ Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (Cao đẳng Việt - Hàn) để triển khai các biện pháp phòng dịch. Động thái này diễn ra trong bối cảnh huyện Yên Thành phát hiện 2 sinh viên của trường cao đẳng này nhiễm Covid-19.

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho rằng, cả hai bệnh nhân này có lịch trình học tập, di chuyển phức tạp và tiếp xúc với nhiều người tại nhiều địa phương, có nguy cơ lây lan dịch trên diện rộng rất cao.

Sở Y tế Nghệ An đề nghị Trường Cao đẳng Việt - Hàn khẩn trương rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp là sinh viên, cán bộ, giáo viên học tập và làm việc tại trường kể từ ngày 5/8 đến  ngày 18/8 để báo cáo cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các huyện, thành, thị tổ chức điều tra dịch tễ, cách ly tập trung theo quy định hiện hành.

Trưởng cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc. Ảnh: TH
Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc. Ảnh: TH

Ngoài ra, nhà trường có trách nhiệm lập danh sách người từng đến làm việc, có tiếp xúc với trường hợp trên từ ngày 5/8 đến ngày 18/8, báo cáo cho Trung tâm Y tế các huyện, thành, thị để tổ chức cách ly tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 14 ngày kể từ ngày cuối cùng trở về từ Trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc; lấy mẫu xét nghiệm 2 lần vào ngày thứ nhất và ngày thứ 14.

Sở Y tế Nghệ An cũng đề nghị Trung tâm Y tế các huyện, thành, thị làm đầu mối phối hợp với Trường Cao đẳng Việt - Hàn chỉ đạo rà soát, hướng dẫn phân loại đối tượng, tổ chức thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và các biện pháp cách ly theo quy định.

Trường Cao đẳng Việt - Hàn có địa chỉ tại đường Hồ Tông Thốc, xã Nghi Phú, TP. Vinh. Hiệu trưởng Hồ Văn Đàm cho biết, nhà trường bắt đầu dạy học cho hơn 1.000 sinh viên từ ngày 9/8. Tuy nhiên, đến ngày 16/8, khi TP. Vinh giãn cách xã hội thì nhà trường tạm dừng việc dạy, cho các em về quê. "Hai bệnh nhân ở Yên Thành là các sinh viên đang ôn thi tốt nghiệp, mới vào ở ký túc xá được 7 ngày thì giãn cách phải về quê. Giờ cũng không biết nguồn lây từ đâu", Tiến sỹ Đàm nói. 

tin mới

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

(Baonghean.vn) - Vì lý do chật chội, phải học ở điểm trường lẻ, nên từ tháng 2/2022, khu đất Trường Mầm non Cửa Nam (cũ) và Nhà văn hoá phường Cửa Nam đã được bán đấu giá thành công để lấy tiền xây dựng trường mới. Thế nhưng đến nay, sau gần 2 năm, điểm trường mới vẫn chưa được xây dựng.

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.