Nghệ An sắp có thêm cầu cảng đón tàu trọng tải 30.000 DTW

(Baonghean.vn) - Cục Hàng hải Việt Nam đã có quyết định về việc công bố mở cầu cảng số 5 - Bến cảng Cửa Lò có thể tiếp nhận các tàu tổng hợp và container có trọng tải 30.000 DWT giảm tải.
Tàu vào bốc, nhận hàng ở cảng Cửa Lò. Ảnh: Thành Duy
Tàu nhận hàng ở cảng Cửa Lò. Ảnh: Thành Duy

Thông tin của UBND tỉnh Nghệ An cho biết, đến nay, nhà đầu tư đã đầu tư hoàn thiện cầu cảng số 5 và hoàn thành các thủ tục để công bố mở cảng. Ngày 20/7/2018, Cục Hàng hải Việt Nam cũng đã có Quyết định số 1155/QĐ - CHHVN về việc công bố mở cầu cảng số 5 - Bến cảng Cửa Lò.

Theo Quyết định này, cầu cảng bến số 5 có thể tiếp nhận các tàu tổng hợp và container có trọng tải 30.000 DWT giảm tải. Dự kiến, nhà đầu tư sẽ đưa cầu cảng số 5 vào kinh doanh khai thác trong thời gian tới và tiếp tục triển khai xây dựng cầu cảng số 6.

Đối với dự án Cảng biển Vissai, ở Khu bến nội địa, hiện nhà đầu tư đang triển khai thi công đồng bộ 3 bến cho tàu có trọng tải đến 10.000 DTW. Ngày 19/5/2018, Công ty Cổ phần xi măng Sông Lam có văn bản đề nghị tiếp tục triển khai xây dựng 4 bến cho tàu có trọng tải 10.000 DTW. Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam đã tham mưu cho UBND tỉnh Nghệ An có văn bản gửi Bộ GTVT, Cục Hàng hải Việt Nam về việc xin thỏa thuận vị trí, thông số kỹ thuật để nhà đầu tư tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng. 

Dự án cảng biển Vissai ở Nghệ An gồm 2 khu bến: Khu bến quốc tế có 3 bến và Khu bến nội địa có 7 bến. Ngày 21/10/2017, Công ty Cổ phần xi măng Sông Lam đã tổ chức lễ công bố mở cầu cảng biển số 1 và số 2 thuộc Khu bến quốc tế đón tàu 70.000 tấn và chính thức đưa Cảng biển Vissai vào vận hành, khai thác giai đoạn 1.

Tin mới

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc, Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Đào Tấn 2022, tôn vinh 15 tập thể, cá nhân đã có những tác phẩm đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới

(Baonghean.vn) - Ngày 29/5, Đảng uỷ Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 154-CT/ĐUQSTW, ngày 09/4/2008 của Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương về tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới.
Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

(Baonghean.vn) - Một nam sinh tại huyện Yên Thành bị mất tích. Mặc dù, địa phương đã huy động hàng trăm người tìm kiếm nhưng đến thời điểm này, đã 5 ngày trôi qua, vẫn chưa có kết quả.
Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn phản ánh việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng với rừng phòng hộ, rừng sản xuất còn chồng chéo, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra việc tổ chức cắm mốc và thông báo để người dân biết và thực hiện.
Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An thực hiện giám sát tại bếp ăn tập thể trường học trong tỉnh. Ảnh Thành Chung

Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023, các đoàn công tác liên ngành, chuyên ngành đã thực hiện kiểm tra 6.337 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 781 triệu đồng.