Nghệ An sẽ tổ chức chuỗi sự kiện 'Lâm nghiệp Việt Nam - 75 năm hình thành và phát triển'

(Baonghean.vn) - Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Nghệ An rất vinh dự khi được Bộ Nông nghiệp và PTNT chọn tổ chức chuỗi sự kiện nói trên với 5 nội dung chương trình, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 11/2020.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Văn Trường ảnh 1
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Văn Trường

Chiều 1/9, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan nghe và cho ý kiến về kế hoạch triển khai phối hợp giữa Bộ Nông nghiệp & PTNT và tỉnh Nghệ An tổ chức chuỗi sự kiện “Lâm nghiệp Việt Nam - 75 năm hình thành và phát triển".

Dự kiến, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng sẽ chủ trì lễ kỷ niệm; đại diện lãnh đạo UBND các tỉnh, đại diện các Hiệp hội Gỗ và Lâm sản; đại diện Phòng Thương mại một số nước tại Việt Nam, gồm Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Anh… cùng tham dự.

Đồng chí Nguyễn Tiến Lâm - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT góp ý tại cuộc họp. Ảnh: Văn Trường ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Tiến Lâm - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT góp ý tại cuộc họp. Ảnh: Văn Trường

Chuỗi sự kiện sẽ diễn ra trong tháng 11/2020, có 5 nội dung: Lễ kỷ niệm Lâm nghiệp Việt Nam - 75 năm hình thành và phát triển tại TP Vinh; Lễ báo công, dâng hương Bác Hồ tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên; Lễ gắn biển công trình “Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Bắc Trung Bộ”; Hội nghị bàn giải pháp thúc đẩy phát triển sản xuất, chế biến và xuất khẩu lâm sản, giai đoạn 2021 - 2025 và xúc tiến đầu tư trong Khu lâm nghiệp công nghệ cao; Triển lãm trưng bày kết nối thành tựu ngành Lâm nghiệp.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Nam – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An cho rằng: Xác định đây là hội nghị lớn trong năm nên cần có kế hoạch cụ thể để quảng bá, thu hút kêu gọi các nhà đầu tư chiến lược vào lĩnh vực ngành Lâm nghiệp, đặc biệt là sản xuất chế biến lâm nghiệp công nghệ cao trên địa bàn Nghệ An.

Dây chuyền sản xuất gỗ ván thanh ở Nhà máy gỗ MDF Nghĩa Đàn. Ảnh: Tư liệu ảnh 3
Dây chuyền sản xuất gỗ ván thanh ở Nhà máy gỗ MDF Nghĩa Đàn. Ảnh: Tư liệu

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Nghệ An vinh dự và tự hào được Bộ NN&PTNT chọn tổ chức chuỗi sự kiện, gắn với những hoạt động hết sức có ý nghĩa.

Để chuỗi sự kiện thành công tốt đẹp, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên của các ban, ngành liên quan, giao cho Sở Nông nghiệp và PTNN chủ động nguồn kinh phí tài trợ, để giảm kinh phí ngân sách cho Nhà nước. Công an tỉnh đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian tổ chức "chuỗi sự kiện"...

Căn cứ nhiệm vụ được phân công, Bộ Nông nghiệp & PTNT và UBND tỉnh Nghệ An chủ động chỉ đạo các cơ quan đầu mối và các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch chi tiết nội dung, để chỉ đạo tổ chức thực hiện đạt kết quả cao.

tin mới

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.

Điều tiết nước

Vận hành điều tiết nước hồ chứa các Nhà máy Thủy điện Chi Khê (Con Cuông) và Khe Bố (Tương Dương)

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh vừa ban hành Công văn về việc vận hành điều tiết nước hồ chứa Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông và thuỷ điện Khe Bố, xã Tam Quang, huyện Tương Dương.