Nghệ An sẽ tổ chức thi tuyển 69 công chức vào 11 sở, ngành và 10 UBND cấp huyện

(Baonghean.vn) - Tỉnh sẽ tổ chức thi tuyển 51 công chức vào 11 sở, ngành và 18 công chức vào làm việc tại UBND 10 huyện, thị. Đây là thông tin tại Kế hoạch số 250/KH-UBND thi tuyển công chức năm 2020 do UBND tỉnh Nghệ An ban hành ngày 15/5 vừa qua.

Người trúng tuyển công chức phải trải qua 2 vòng thi. Trong đó vòng 1 sẽ tổ chức thi trắc nghiệm trên máy vi tính gồm có 2 phần: về hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội; quản lý hành chính Nhà nước; công chức, công vụ; chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về ngành, lĩnh vực tuyển dụng; chức trách, nhiệm vụ của công chức theo yêu cầu vị trí việc làm dự tuyển. Phần còn lại các thí sinh thi ngoại ngữ với 1 trong 5 thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Đức, Trung hoặc ngoại ngữ khác theo yêu cầu vị trí việc làm.

Năm 2020, UBND tỉnh Nghệ An có chỉ tiêu thi tuyển 1 công chức với vị trí việc làm là hợp tác quốc tế, phiên dịch tại Phòng Hợp tác quốc tế, Sở Ngoại vụ. Ảnh: Thành Duy

Kết quả thi vòng 1 được xác định theo số câu trả lời đúng cho từng phần thi, nếu trả lời đúng từ 50% số câu hỏi trở lên cho từng phần thi thì người dự tuyển được thi tiếp vòng 2.

Chỉ tiêu thi tuyển đối với khối sở, ngành cụ thể là: Sở Tài nguyên và Môi trường 1, Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam 4, Sở Giao thông Vận tải 3, Sở Ngoại vụ 1, Sở NN&PTNT 31, Sở Y tế 1, Sở Công thương 5, Sở Tài chính 2, Sở Xây dựng 1, Sở Kế hoạch và Đầu tư 1, Sở Du lịch 1.

Đối với khối cấp huyện, chỉ tiêu thi tuyển gồm: UBND thị xã Thái Hòa 3, UBND huyện Nghĩa Đàn 2, UBND huyện Tân Kỳ 2, UBND thị xã Cửa Lò 3, UBND huyện Nghi Lộc 1, UBND huyện Anh Sơn 2, UBND huyện Quỳnh Lưu 1, UBND huyện Diễn Châu 1, UBND huyện Yên Thành 2, UBND huyện Hưng Nguyên 1.

Kế hoạch số 250/KH-UBND thi tuyển công chức năm 2020 của UBND tỉnh Nghệ An

Ở vòng 2, các thí sinh thi nghiệp vụ chuyên ngành bằng hình thức thi viết với nội dung thi là kiến thức, năng lực, kỹ năng thực thi công vụ của người dự tuyển công chức theo yêu cầu vị trí việc làm cần tuyển dụng.

Người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức phải có đủ các điều kiện là có kết quả điểm thi tại vòng 2 đạt từ 50 điểm trở lên; có số điểm vòng 2 cộng với điểm ưu tiên (nếu có) cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu được tuyển dụng của từng vị trí việc làm. 

Trường hợp có từ 2 người trở lên có kết quả điểm thi vòng 2 cộng với điểm ưu tiên (nếu có) bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng cần tuyển dụng thì người có kết quả điểm thi vòng 2 cao hơn là người trúng tuyển; nếu vẫn không xác định được thì người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức quyết định người trúng tuyển. 

Thời gian tổ chức thi vòng 1 trước ngày 20/7/2020 và thời gian tổ chức thi vòng 2 trước ngày 20/8/2020. Hội đồng thi tuyển trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt kết quả tuyển dụng trước ngày 10/10/2020 và ban hành quyết định tuyển dụng đối với thí sinh trúng tuyển trước hoàn thành trước ngày 25/10/2020. 

Tin liên quan

Nghệ An chính thức giảm môn thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An chính thức giảm môn thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, thí sinh sẽ làm 3 bài thi gồm: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ (Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp). Trong đó, thi viết đối với môn Toán và Ngữ văn; Môn Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm.
Đề xuất nhân rộng việc thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý các cơ quan, đơn vị trong cả nước

Đề xuất nhân rộng việc thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý các cơ quan, đơn vị trong cả nước

(Baonghean.vn) - Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân, việc thí điểm chọn, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị thông qua thi tuyển là chủ trương đúng đắn của Đảng, cần tiếp tục được thực hiện thí điểm, đúc rút kinh nghiệm và chuẩn bị những điều kiện cần thiết để nhân rộng trong hệ thống chính trị trên cả nước.
Giáo viên, học sinh xứ Nghệ mong muốn giảm tải ở Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Giáo viên, học sinh xứ Nghệ mong muốn giảm tải ở Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, học sinh trên địa bàn tỉnh đã phải nghỉ học dài ngày và kế hoạch dạy học của các trường học cũng phải thay đổi. Riêng với học sinh lớp 9, điều này cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc ôn thi cuối cấp. Nhiều ý kiến cho rằng việc điều chỉnh môn thi là điều cần thiết trong thời điểm hiện nay.

Các tin khác