Nghệ An: Thêm một chủ tịch xã bị tạm đình chỉ công tác liên quan đến trách nhiệm chống dịch

(Baonghean.vn) - Ông Duyên bị tạm đình chỉ công tác sau khi đoàn công tác của huyện xuống kiểm tra nhưng lại không có mặt ở trụ sở, nhiều lần liên lạc bằng điện thoại cũng không được.

Sáng 11/2, một lãnh đạo UBND huyện Nghi Lộc cho biết, huyện này vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Phạm Ngọc Duyên - Chủ tịch UBND xã Nghi Xuân vì lơ là trong công tác chống dịch. Trong thời gian bị đình chỉ, công tác điều hành được giao cho Phó chủ tịch UBND xã Nghi Xuân.

Trước đó, chiều 7/2, đoàn công tác của huyện Nghi Lộc kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một số xã, trong đó có xã Nghi Xuân. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, ông Duyên không có mặt tại trụ sở xã. Đoàn công tác nhiều lần liên hệ qua điện thoại những vẫn không được. Ngoài ra, ông Duyên còn bị quy trách nhiệm vì công tác tiêm chủng vắc-xin trên địa bàn chậm.

Ông Phạm Ngọc Duyên - Chủ tịch UBND xã Nghi Xuân. Ảnh tư liệu
Ông Phạm Ngọc Duyên - Chủ tịch UBND xã Nghi Xuân. Ảnh tư liệu

Trao đổi với phóng viên Báo Nghệ An, ông Phạm Ngọc Duyên cho biết, ông đang làm giải trình với huyện sau khi nhận được quyết định tạm đình chỉ công tác. "Ngày hôm đó, tôi có buổi làm việc ở TP Vinh với một Sở. Do điện thoại bị rơi mất nên đoàn công tác gọi nhưng không biết. Không có chuyện tôi rời công sở không có lý do hoặc bỏ đi chơi", ông Duyên nói và khẳng định, trước khi đi làm việc tại TP Vinh, ông đã báo cáo với Bí thư Đảng ủy xã. 

Xã Nghi Xuân hiện là một trong những ổ dịch lớn nhất của huyện Nghi Lộc. Chỉ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, trên địa bàn xã đã ghi nhận 112 ca nhiễm Covid-19.

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có nhiều lãnh đạo bị tạm đình chỉ công tác do thiếu trách nhiệm trong công tác chống dịch. Có thể kể đến như trường hợp của Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lâm (huyện Quỳnh Lưu), bị tạm đình chỉ vì đã để F1 đang cách ly tập trung về nhà thăm vợ mới đẻ, để rồi sau đó F1 này có kết quả dương tính với Covid-19. Tại huyện Anh Sơn, Chủ tịch UBND xã Long Sơn bị tạm đình chỉ vì để người trong khu cách ly tự do thoải mái gặp gỡ người nhà....

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

(Baonghean.vn) - “Tướng về hưu” là một trong những truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp , được đăng trên báo lần đầu tiên vào tháng 6 năm 1987. Tác phẩm là bức tranh hiện thực được khắc họa chi tiết về lối sống cùng tâm lý con người trong xã hội Việt Nam giai đoạn sau năm 1975.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý tiếp cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet; Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp phiên thường kỳ tháng 3; Nghệ An mở rộng diện tích lúa chất lượng cao; Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 3 tăng hơn 7%... là những thông tin nổi bật ngày 28/3.
Chưa giàu đã già

Chưa giàu đã già

Nếu tìm hình ảnh khắc họa tình cảnh người lao động sau 2 năm đại dịch, có lẽ không nơi nào phù hợp hơn trụ sở bảo hiểm xã hội (BHXH). Từ năm 2021 đến nay, những cơ quan này luôn túc trực hàng dài người lao động thức trắng đêm chờ lấy BHXH 1 lần.
U20

'Thế hệ vàng' tiếp theo của bóng đá Việt, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu xếp hạng 9/10 với U23 Kyrgyzstan ở Doha Cup 2023, dù đạt được tiến bộ như kỳ vọng hay lặp lại những thất bại muối mặt, U23 Việt Nam cũng sẽ kết thúc chặng “khởi động” đầu tiên với nhiều bài học bất ngờ, đáng nói, đáng bàn.
Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, đoàn đại biểu Chile do cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dẫn đầu đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2030, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ nhằm tạo đột phá trong cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.