Nghệ An: Thông qua chủ trương đầu tư nhà máy sản xuất giày, dép 30 triệu USD tại Yên Thành

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Dự án Nhà máy giày Ever Plus Nghệ An có tổng mức đầu tư 30 triệu USD (tương đương 690 tỷ đồng) sẽ được thực hiện tại huyện Yên Thành.

Tại phiên họp thường kỳ tháng 8 vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thông qua chủ trương cho phép đầu tư dự án này.

Nghệ An: Thông qua chủ trương đầu tư nhà máy sản xuất giày, dép 30 triệu USD tại Yên Thành ảnh 1
Toàn cảnh phiên họp thường kỳ tháng 8/2022 vừa qua của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

Đây là dự án vốn đầu tư nước ngoài (FDI) hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, gia công các loại giày, dép và nguyên phụ liệu giày dép các loại phục vụ xuất khẩu có công suất 6 triệu sản phẩm/năm.

Tổng mức đầu tư của dự án là 30 triệu USD (tương đương 690 tỷ đồng). Thời hạn hoạt động của dự án 50 năm kể từ ngày giao đất cho nhà đầu tư.

Dự án đi vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tạo việc làm và thu nhập cho người lao động địa phương, nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tăng nguồn thu ngân sách.

Dự kiến giải quyết việc làm cho 6.000 lao động phổ thông giai đoạn 1 (nhu cầu tuyển dụng 12.000 lao động) với mức thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng và đóng góp ngân sách nhà nước hàng năm khoảng 110 tỷ đồng.

Qua xem xét quy trình, thủ tục, hồ sơ, ý kiến các ngành cho thấy, dự án đảm bảo các quy định, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thông qua chủ trương cho phép đầu tư dự án.

Sau khi hoàn thành các thủ tục để được cấp quyết định chủ trương đầu tư, chứng nhận đăng ký đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, chủ đầu tư sẽ hoàn tất các thủ tục thuê đất tại các xã Tăng Thành và Long Thành, huyện Yên Thành để đầu tư xây nhà văn phòng, nhà xưởng, hoàn tất lắp đặt, dự kiến đưa dây chuyền sản xuất thứ 1 vào hoạt động từ quý IV/2022 đến quý III/2024; hoàn thành xây dựng, lắp đặt các dây chuyền còn lại, đưa nhà máy đi vào hoạt động vào quý IV/2024.

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.