Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/11

Đức Dũng - Hữu Quân

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Quán triệt công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng; Bàn giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế vùng Nam Thanh Hoá - Bắc Nghệ An; Nhiều tuyến đường thành Vinh ùn tắc nghiêm trọng trong giờ cao điểm… là những thông tin nổi bật ngày 23/11.

* Sáng 23/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt một số văn bản về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh tầm quan trọng của Quy định số 69 của Bộ Chính trị, Đề án số 13 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cũng như việc quán triệt các nội dung này; qua đó Ban Thường vụ Tỉnh ủy mong muốn các tổ chức đảng được quán triệt đầy đủ, toàn diện các văn bản từ Trung ương đến địa phương để quyết tâm thực hiện tốt hơn công tác kiểm tra, giám sát và đặc biệt công tác kỷ luật trong Đảng theo các quy định mới.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/11 ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Thành Duy

* Tỉnh ủy Nghệ An vừa ban hành Công văn số 1495 về đẩy mạnh thực hiện Quyết định số 06 QĐ/TTg, yêu cầu cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền các cấp tập trung chỉ đạo, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, trong đó lực lượng Công an nhân dân là lực lượng nòng cốt, phối hợp thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ Đề án 06...

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/11 ảnh 2

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh kiểm điểm, đánh giá, triển khai kế hoạch trọng tâm thực hiện Đề án 06. Ảnh tư liệu: Phạm Bằng

* Sáng 23/11, tại thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học luận cứ phát triển kinh tế vùng Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai gắn với Nam Thanh Hóa và Tây Bắc Nghệ An.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/11 ảnh 3

Toàn cảnh hội thảo về luận cứ phát triển kinh tế vùng Hoàng Mai- Quỳnh Lưu gắn với Nam Thanh Hóa do UBND tỉnh và Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức. Ảnh: Nguyễn Hải

* Để chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, Liên đoàn Lao động tỉnh và Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức “Giải Báo chí về phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ I – năm 2022 - 2023”.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/11 ảnh 4

Các phong trào, hoạt động của công nhân lao động là một trong những nội dung cần được quan tâm, lan toả. Ảnh tư liệu: Hoàng Yến

* Trong khoảng thời gian từ 10h30 - 12 giờ trưa 23/11, nhiều tuyến đường của TP. Vinh tắc nghẽn nghiêm trọng, điển hình như tuyến Trường Thi, Hồ Tùng Mậu, Lê Hồng Phong, Đại lộ Lê Nin, Đinh Công Tráng, Lê Duẩn...

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/11 ảnh 5

Ngã tư Đại học Vinh ùn tắc, xe cộ chen chúc nhau trưa 23/11. Ảnh: P.V

* Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang một đối tượng về hành vi vận chuyển hàng cấm. Tang vật thu giữ là 28kg pháo do nước ngoài sản xuất.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/11 ảnh 6

Đối tượng và tang vật tại cơ quan Công an. Ảnh: Hồng Ngọc

Tin mới

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.