Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/6

Nguyên Nguyên - Hữu Quân

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp thứ 7; Đảng ủy Quân sự tỉnh Nghệ An ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Các ngành Khối Nội chính cho ý kiến về tình hình xử lý các vụ việc, vụ án; Ngư dân Nghệ An mưu sinh cực nhọc dưới nắng nóng 40 độ C... là những thông tin nổi bật ngày 28/6.

* Sáng 28/6, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc làm việc của Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An để thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp thứ 7 sẽ được tổ chức từ ngày 12 đến ngày 14/7/2022.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/6 ảnh 1

Toàn cảnh phiên thẩm tra của Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

* Chiều 28/6, tại thành phố Vinh, Đảng ủy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh chủ trì.

Tại hội nghị, Đảng ủy Quân sự tỉnh đánh giá, trong 6 tháng qua đã lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc. Đảng ủy Quân sự tỉnh đã thảo luận, thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/6 ảnh 2

Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý chủ trì hội nghị. Ảnh: Thành Duy

* Sáng 28/6, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị giao ban Khối Nội chính tháng 6. Tại Hội nghị giao ban Khối Nội chính, các ngành trong khối đã thông báo về tình hình diễn biến an ninh, trật tự và phát hiện, xử lý các vụ việc, vụ án xảy ra trong tháng. Hội nghị cũng bàn các giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/6 ảnh 3

Đồng chí Nguyễn Văn Thông chủ trì hội nghị. Ảnh: H.T

* Sáng 28/6, đoàn công tác của Bộ Tài chính đã có buổi làm việc với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh, đồng thời đi kiểm tra một số địa điểm bị thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn huyện Hưng Nguyên.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/6 ảnh 4

Đoàn công tác cùng đại diện các sở, ban, ngành đi kiểm tra tình hình sạt lở bên bờ sông Lam đoạn dưới chân cầu Yên Xuân thuộc địa phận huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Tiến Đông

* Nắng nóng đỉnh điểm, ở Nghệ An, có lúc nhiệt độ lên đến 40 độ C. Trong điều kiện như thế người dân các địa phương vẫn phải gồng mình lao động mưu sinh. Với ngư dân, thuyền về lúc nào là phải giải phóng hải sản ngay lúc đó, kể cả giữa trưa. Do thời điểm này nắng nóng, sức tiêu thụ hải sản cao, nên giá các loại hải sản có nhích hơn trước, tuy nhiên, do giá dầu tăng quá cao nên ngư dân vẫn thiệt thòi.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/6 ảnh 5

Vì nắng nóng gay gắt nên bà con ngư dân càng phải nhanh tay vận chuyển hàng vào cảng để tiêu thụ để đảm bảo độ tươi ngon của hải sản. Ảnh: Xuân Hoàng

* Trong thời gian tới, các bệnh mùa Hè như sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản... trên địa bàn có nguy cơ tiếp tục gia tăng. Các địa phương, cấp, ngành và mọi người dân cần chủ động triển khai các giải pháp phòng, chống. Theo khuyến cáo của ngành Y tế, người dân cần nâng cao kiến thức phòng tránh, không chủ quan với các bệnh mùa Hè.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/6 ảnh 6
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Tương Dương đã cử đoàn công tác tiến hành điều tra ca mắc viêm não Nhật Bản ở bản Chăm Puông, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương. Ảnh: Thành Chung

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

(Baonghean.vn) - “Tướng về hưu” là một trong những truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp , được đăng trên báo lần đầu tiên vào tháng 6 năm 1987. Tác phẩm là bức tranh hiện thực được khắc họa chi tiết về lối sống cùng tâm lý con người trong xã hội Việt Nam giai đoạn sau năm 1975.
Chưa giàu đã già

Chưa giàu đã già

Nếu tìm hình ảnh khắc họa tình cảnh người lao động sau 2 năm đại dịch, có lẽ không nơi nào phù hợp hơn trụ sở bảo hiểm xã hội (BHXH). Từ năm 2021 đến nay, những cơ quan này luôn túc trực hàng dài người lao động thức trắng đêm chờ lấy BHXH 1 lần.
U20

'Thế hệ vàng' tiếp theo của bóng đá Việt, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu xếp hạng 9/10 với U23 Kyrgyzstan ở Doha Cup 2023, dù đạt được tiến bộ như kỳ vọng hay lặp lại những thất bại muối mặt, U23 Việt Nam cũng sẽ kết thúc chặng “khởi động” đầu tiên với nhiều bài học bất ngờ, đáng nói, đáng bàn.
'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

(Baonghean.vn) - Cứ đến cuối tuần, thấy màu áo xanh thanh niên đi chợ mua thực phẩm, người dân xã Liên Thành, huyện Yên Thành lại cho gạo, cho trứng, cho rau... Bởi đã 5 năm nay, các bạn trẻ đã đều đặn làm một việc là nấu “Bữa cơm yêu thương” tặng người già cả, neo đơn.
Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

(Baonghean.vn) - Xác định cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tập trung nguồn lực, ứng dụng công nghệ thông tin, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.