Nghệ An tiếp tục nhận công dân từ các tỉnh khác chuyển đến để cách ly

(Baonghean.vn) - Nghệ An chỉ cần 1 ngày tạm dừng để chuẩn bị cơ sở vật chất, sau đó đã tiếp tục đón nhận những công dân từ các tỉnh khác chuyển đến để chia sẻ với tỉnh bạn.
Theo báo cáo của Sở Y tế Nghệ An, tính đến tối 23/3 trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang cách ly, theo dõi 1. 805 người để phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó  741 người được cách ly tại nhà, nơi cư trú. 94 người cách ly tập trung tại tuyến huyện và gần 1.000 người cách ly tập trung tại tuyến tỉnh.
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long, bắt đầu từ chiều tối qua, khu cách ly tập trung mà tỉnh Nghệ An vừa thành lập mới là Trường  PTDTNTTHCS Kỳ Sơn đã bắt đầu tiếp nhận những công dân đầu tiên trở về từ Lào. Đến tối nay, tại đây đang cách ly 55 người, trong đó 7 người đi theo đường tiểu ngạch được lực lượng biên phòng phát hiện.
Khi khu cách ly này vừa hoạt động, các khu cách ly ở TP. Vinh cũng đón nhận 50 công dân khác từ Lào trở về qua Cửa khẩu Cầu Treo mà Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Hà Tĩnh chuyển qua. 
Đến tối nay, Nghệ An có khoảng 1.000 người đang được cách ly tập trung tại tuyến tỉnh.
Đến tối nay, Nghệ An có khoảng 1.000 người đang được cách ly tập trung tại tuyến tỉnh.

Như vậy, Nghệ An chỉ cần 1 ngày tạm dừng tiếp nhận công dân từ các tỉnh khác chuyển đến để cách ly nhằm chuẩn bị cơ sở vật chất cho các khu cách ly vừa bố trí thêm.

Trước đó, vì nguy cơ quá tải ở các khu cách ly tập trung tuyến tỉnh, Nghệ An đã phải rốt ráo bố trí thêm những khu cách ly dọc tuyến đường 7. Do phải có thời gian mua sắm cơ sở vật chất, chiều 21/3, Nghệ An đã phải ra văn bản đề nghị các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh tạm dừng chuyển công dân qua Nghệ An để cách ly. 

Những ngày qua, Nghệ An đã chia sẻ với các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình khi liên tục tiếp nhận hàng trăm công dân mà những tỉnh này chuyển đến. Đây là những công dân trở về từ Lào, Thái Lan qua Cửa khẩu Cầu Treo và Cha Lo để tránh dịch. Mặc dù theo quy định, công dân trở về qua cửa khẩu của tỉnh nào thì tỉnh đó có trách nhiệm tiếp nhận cách ly, dù đó là công dân của địa phương nào. Việc này nhằm hạn chế tối đa việc đi lại, tránh lây lan cộng đồng nếu có trường hợp nhiễm dịch bệnh. 

Cũng theo báo cáo của Sở Y tế, tại Nghệ An đang có 21 người được cách ly tại bệnh viện, tất cả các trường hợp sức khỏe ổn định. Tổng số người được lấy mẫu là 324 người, trong đó 199 người đang chờ kết quả.

tin mới

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.