Nghệ An tổng kết Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018

Đức Anh - Trung Kiên

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Chiều 18/1, tại TP Vinh, Sở Văn hóa & Thể thao tổ chức Tổng kết hoạt động của Đoàn thể thao Nghệ An tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018. Tới dự có đồng chí Hồ Mậu Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở VH&TT, đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII được tổ chức vào tháng 11 và tháng 12/2018 tại Thủ đô Hà Nội. Đoàn thể thao Nghệ An có 219 thành viên tham gia 114 nội dung thi đấu của 14/36 môn. Trong đó có 26 cán bộ, 28 HLV, 165 VĐV do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao làm trưởng đoàn.

Kết thúc thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018, đoàn Thể thao Nghệ An giành được 8 HCV, 9 HCB và 21 HCĐ, xếp thứ hạng 19/65 đoàn thể thao tỉnh, thành, ngành trong cả nước, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen.

Mặc dù không đạt chỉ tiêu xếp hạng 13 - 15 toàn đoàn, tuy nhiên đoàn Thể thao Nghệ An đã nỗ lực hết sức, vượt qua những khó khăn, áp lực để mang về những thành tích, dấu ấn nhất định.

Trong đó, bộ môn Cử tạ giành 3 HCV, 3 HCB và 1 HCĐ, bộ môn Cầu mây đoạt 2 HCV, 1 HCV và 2 HCĐ. Bóng đá Nam do đội U21 SLNA làm nòng cốt xuất sắc giành Huy chương Bạc. Riêng cá nhân VĐV Lê Thị Thắm (Cử tạ) đóng góp 2 HCV, 1 HCB và phá 2 kỷ lục của Đại hội, VĐV Phạm Thị Hồng Thanh giành 1 HCV, 2 HCB.

Các VĐV Nghệ An tại Lễ Tổng kết. Ảnh: Đức Anh
Các VĐV Nghệ An tại lễ tổng kết. Ảnh: Đức Anh

Tại lễ tổng kết, Sở Văn hóa và Thể thao cũng chỉ ra một số hạn chế như: thành tích đạt được chưa tương xứng với tiềm năng của tỉnh; các VĐV được kỳ vọng tâm lý thi đấu chưa ổn định; cơ sở vật chất tập luyện và điều trị chấn thương chưa đáp ứng; chưa có chính sách giữ chân các VĐV xuất sắc và thu hút các VĐV tài năng về thi đấu cho Nghệ An. Nhiều vấn đề cũng được trăn trở đó là định hướng xây dựng các môn thể thao trọng điểm; cần củng cố chế độ dinh dưỡng; tăng chế độ đãi ngộ, khen thưởng cho các HLV, VĐV thể thao. Từng bước hoàn thiện cơ chế, chính sách và chiến lược đầu tư để Thể thao thành tích cao Nghệ An phát triển theo quy hoạch của UBND tỉnh và Thủ tướng Chính phủ.

Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho Đoàn Thể thao Nghệ An tham gia Đại hội toàn quốc lần thứ VIII năm 2018; 81 cán bộ, VĐV trong đó có 7 HLV và 1 tập thể đạt thành tích tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII với tổng số tiền thưởng là gần 864 triệu đồng./.

Một số hình ảnh tại lễ tổng kết Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018:

Ảnh: Đức Anh
Đồng chí Hồ Mậu Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở VH&TT, ông Hồ Văn Chiêm - Giám đốc điều hành CLB SLNA và các đại biểu tại lễ tổng kết. Ảnh: Đức Anh
Đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các đại biểu. Ảnh: Đức Anh
Đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các đại biểu dự lễ. Ảnh: Đức Anh
Các VĐV vui mừng nhận nhận bằng khen và phần thưởng. Ảnh: Đức Anh
Các VĐV nhận Bằng khen và phần thưởng. Ảnh: Đức Anh
Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao khen thưởng cho các cá nhân xuất sắc. Ảnh: Đức Anh
Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao khen thưởng cho các cá nhân xuất sắc. Ảnh: Đức Anh

Trao bằng khen cho 7 huấn luyện viên có thành tích tại Đại hội TDTT toàn quốc năm 2018. Ảnh: Đức Anh
Trao Bằng khen cho 7 huấn luyện viên có thành tích tại Đại hội TDTT toàn quốc năm 2018. Ảnh: Đức Anh
Trao bằng khen cho các HLV đội bóng đá SLNA tham dự Đại hội TDTT toàn quốc vừa qua. Ảnh: Đức Anh
Trao Bằng khen cho các cán bộ, HLV đội bóng SLNA tham dự Đại hội TDTT toàn quốc vừa qua. Ảnh: Đức Anh
Các đại biểu, HLV, VĐV chụp ảnh lưu niệm tại Lễ tổng kết. Ảnh: Đức Anh
Các đại biểu, HLV, VĐV chụp ảnh lưu niệm tại lễ tổng kết. Ảnh: Đức Anh
Đội bóng nam Nghệ An giành Huy chương Bạc Đại hội TDTT toàn quốc

Đội bóng nam Nghệ An giành Huy chương Bạc Đại hội TDTT toàn quốc

(Baonghean.vn) - Vào chiều tối nay (9/12) trên sân Hàng Đẫy, đội bóng đá nam Nghệ An đã có trận đấu chung kết Đại hội TDTT toàn quốc gặp tuyển Hà Nội. Dù thi đấu cố gắng nhưng thầy trò HLV Đinh Văn Dũng đã không thể giành chiến thắng ở trận đấu cuối cùng và đành chấp nhận kết thúc giải đấu ở vị trí thứ 2 chung cuộc, giành Huy chương Bạc.

Tin mới

Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.