Nghệ An: Trao giải Cuộc thi ảnh online 'Hello Nam Đàn' năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Chiều 20/7, tại huyện Nam Đàn, Sở Du lịch Nghệ An tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi ảnh online “Hello Nam Đàn” năm 2022.

Dự lễ có lãnh đạo Sở Du lịch; lãnh đạo huyện Nam Đàn; các tác giả có tác phẩm đoạt giải và những người yêu mến bộ môn Nhiếp ảnh.

Nghệ An: Trao giải Cuộc thi ảnh online 'Hello Nam Đàn' năm 2022 ảnh 1

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Công Kiên

Thiết thực chào mừng Lễ hội Làng Sen năm 2022 và kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), với mục đích đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, con người, văn hoá, du lịch Nghệ An nói chung và Nam Đàn nói riêng, Sở Du lịch phối hợp với huyện Nam Đàn tổ chức cuộc thi ảnh online “Hello Nam Đàn” năm 2022.

Nghệ An: Trao giải Cuộc thi ảnh online 'Hello Nam Đàn' năm 2022 ảnh 2

Đại diện Ban Tổ chức trao thưởng cho các tác giả đoạt giải Nhì. Ảnh: Công Kiên

Cuộc thi nhằm khuyến khích, tôn vinh các tác giả có tác phẩm mới lạ, sáng tạo, độc đáo, có góc nhìn mới qua lăng kính du lịch về mảnh đất, cuộc sống, con người, văn hoá, điểm đến du lịch, dịch vụ của huyện Nam Đàn. Qua đó, mời gọi du khách trong và ngoài nước về trải nghiệm, khám phá.

Ban Tổ chức đã nhận được gần 300 tác phẩm của hơn 30 tác giả tham gia dự thi. Công tác chấm điểm được triển khai nghiêm túc, chặt chẽ theo đúng thể lệ. Các tác phẩm dự thi được đánh giá đã thể hiện hình ảnh phong cảnh Nam Đàn một cách phong phú, đa dạng. Từ cảnh đẹp hoang sơ đến vẻ đẹp cuộc sống hiện đại và danh lam thắng cảnh, lễ hội truyền thống, điểm du lịch nổi tiếng.

Nghệ An: Trao giải Cuộc thi ảnh online 'Hello Nam Đàn' năm 2022 ảnh 3

Tác phẩm “Linh thiêng chùa Đại Tuệ” của tác giả Võ Thị Hạnh đoạt giải Nhất cuộc thi.

Có những tác phẩm mang màu sắc cuộc sống bình dị, yêu lao động, thể hiện hình ảnh con người Nam Đàn chăm chỉ, chịu thương, chịu khó. Ẩn sâu trong các tác phẩm là sự yêu thương, trân quý, gắn bó với mảnh đất Nam Đàn. Những tác phẩm không đơn thuần là hình ảnh qua lăng kính mà còn chứa đựng tình cảm của các tác giả dành cho mảnh đất Nam Đàn thân thương.

Kết quả, Ban Tổ chức, Ban giám khảo đã quyết định trao giải Ba cho 3 tác phẩm (“Lễ phóng sinh cầu an” của Vũ Thái Quảng; “Tương Nam Đàn” của Phạm Quốc Đàn; “Đường về Làng Sen” của Võ Thành Vinh); trao giải Nhì cho hai tác phẩm (“Du khách dâng hương mộ bà Hoàng Thị Loan” của Phạm Quốc Đàn; “Đường về quê Bác” của Võ Thành Vinh) và trao giải Nhất cho tác phẩm “Linh thiêng chùa Đại Tuệ” của Võ Thị Hạnh.

Nghệ An: Trao giải Cuộc thi ảnh online 'Hello Nam Đàn' năm 2022 ảnh 4

Đồng chí Nguyễn Mạnh Lợi - Phó Giám đốc Sở Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi trao giải Nhất cho tác giả Võ Thị Hạnh. Ảnh: Công Kiên

Ngoài các giải chính thức, Ban tổ chức còn trao giải 05 giải Khuyến khích cho các tác phẩm có điểm bình chọn cao nhất.

Riêng tác phẩm đoạt giải Nhất được tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Tin mới

8 thanh niên bị phạt 88 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

8 thanh niên bị phạt 88 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

Dù có lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023 nhưng 8 thanh niên ở xã huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế không có mặt đúng thời gian, địa điểm kiểm tra, khám sức khỏe và không có lý do chính đáng nên bị UBND huyện Phong Điền xử phạt hành chính 88 triệu đồng.
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh.
Cam

Nghệ An: Nhiều vườn cam 'tiến vua' lo mất Tết

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, các vườn cam Xã Đoài lòng vàng trên địa bàn xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc bị rụng quả hàng loạt. Nhiều vườn cam không đủ cung ứng cho thị trường trong dịp Tết sắp tới.
Ý tưởng xây dựng gia trại vệ tinh của ông chủ vùng biên

Ý tưởng xây dựng gia trại vệ tinh của ông chủ vùng biên

(Baonghean.vn) - Phá sản và lâm vào nợ nần khi khởi nghiệp thất bại với mô hình trang trại lợn siêu nạc, anh Trần Đình Ngọc (làng Xiềng, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông) vẫn không nản chí. Sau 3 năm xoay xở, có chút vốn liếng, người đàn ông này quay lại đầu tư nuôi lợn và “thắng lớn”.
“Biên độ Tết”

“Biên độ Tết”

(Baonghean.vn) - Đó là cách nói của nhiều người khi đón nhận thông tin giá cả các mặt hàng tăng giá trong dịp trước Tết Nguyên đán.
Nga khẳng định lại mục tiêu chiến dịch quân sự ở Ukraine

Nga khẳng định lại mục tiêu chiến dịch quân sự ở Ukraine

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi mục tiêu của chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố mục tiêu vẫn như cũ, đó là Moskva cần phải tiếp tục "giải phóng" nhiều khu vực thuộc vùng Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhzhia do Kiev chiếm đóng.
[Infographics] Nghệ An: Một số chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

[Infographics] Nghệ An: Một số chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

(Baonghean.vn) - Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ, có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh thực hiện và phấn đấu hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, với những thuận lợi, cơ hội và khó khăn, thách thức đan xen.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/12

(Baonghean.vn) - Hôm nay Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII bước vào ngày làm việc thứ hai. Thu hút sự quan tâm của dư luận là hai nhóm nội dung chất vấn và trả lời chất vấn về phòng ngừa, khắc phục hậu quả thiên tai và chính sách đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An trả lời chất vấn về bố trí vốn đối ứng cho các Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi

Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An trả lời chất vấn về bố trí vốn đối ứng cho các Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi

(Baonghean.vn) - Trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An Trịnh Thanh Hải khẳng định: Việc bố trí vốn đối ứng của Nghệ An cho các chương trình mục tiêu quốc gia hoàn toàn đảm bảo.