Nghệ An triển khai Kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới đến năm 2022.
Ảnh: Nguyễn Đạo
Giai đoạn đầu, du lịch Nghệ An sẽ ưu tiên phát triển ở địa bàn các huyện miền Tây. Ảnh: Nguyễn Đạo

Kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch được định hướng theo lộ trình 3 giai đoạn chuyển đổi trạng thái phòng, chống dịch.

Cụ thể, giai đoạn 1 (từ tháng 10 đến hết tháng 12/2021) thu hút khách du lịch nội tỉnh và thí điểm đón khách ngoại tỉnh theo tình hình kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn và tỷ lệ tiêm vắc-xin phòng dịch. Các điểm đến được ưu tiên là các huyện miền Tây, trong đó chú trọng huyện Con Cuông, Nghĩa Đàn, thị xã Thái Hòa và một số di tích lịch sử.

Ảnh: Công Kiên
Lãnh đạo Sở Du lịch Nghệ An và các đơn vị lữ hành trong tỉnh khảo sát điểm du lịch cộng đồng bản Xiếng, xã Môn Sơn (Con Cuông). Ảnh: Công Kiên

Giai đoạn 2 (từ tháng 1 đến hết tháng 6/2022) sẽ mở rộng đón khách du lịch ngoại tỉnh theo tình hình kiểm soát dịch Covid-19 và tỷ lệ tiêm vắc-xin. Giai đoạn này sẽ mở rộng không gian điểm đến các huyện miền Tây, các di tích, lễ hội đầu năm và du lịch biển.

Giai đoạn 3 (từ cuối tháng 6 đến hết năm 2022) mở rộng đón khách quốc tế có hộ chiếu vắc-xin sau khi được các cơ quan có thẩm quyền chấp thuận, phê duyệt. Đồng thời, mở rộng các điểm đến theo không gian các vùng xanh trên địa bàn tỉnh.

Mỗi giai đoạn đều xác định những nội dung cần thực hiện về công tác phòng, chống dịch Covid-19, tập huấn, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và đầu tư, nâng cấp, sửa chữa hệ thống cơ sở vật chất để đảm bảo các hoạt động du lịch sớm được phục hồi và mang lại hiệu quả cao.

Ảnh: Công Kiên
Các doanh nghiệp du lịch, hợp tác xã và các hộ gia đình đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong hoạt động du lịch. Ảnh: Công Kiên

Kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch cũng xây dựng, triển khai nội dung về công tác xúc tiến, quảng bá và chuyển đổi số; phát triển đa dạng sản phẩm du lịch đáp ứng xu hướng mới của thị trường và tăng cường liên kết, hợp tác; hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động. Đồng thời, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương phối hợp thực hiện.

Tin mới

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.
Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của UBND tỉnh Nghệ An tại Văn bản số 4264/UBND-CN ngày 2/6/2023 gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hoàn thành giải phóng mặt bằng và mỏ vật liệu phục vụ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An.
 "Bà con nông dân Yên Thành cần mẫn cấy lúa ban đêm với chút ánh sáng yếu ớt từ ánh đèn pin". Ảnh: Văn Trường

Nông dân Yên Thành làm đất, cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

(Baonghean.vn) - Những ngày vừa qua, Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40-42 độ C. Để tránh cái nắng như thiêu đốt, nông dân huyện Yên Thành đã chong đèn làm đất, cấy lúa đêm, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa có năng suất lao động cao. 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ấn nút khai trương ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp năm 2022

Nghệ An thăm dò 3.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh về chỉ số cạnh tranh địa phương

(Baonghean.vn) - Sau khi tổ chức lễ công bố Bộ chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh các sở, ngành và cấp huyện (gọi tắt là DDCI), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An đã tổ chức phát mẫu phiếu khảo sát, điều tra DDCI năm 2022 tới các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.