Nghệ An: Trời nắng nóng, lúa khô ngay trên đồng

(Baonghean.vn) - Tận dụng những ngày nắng nóng này, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Tân Kỳ (Nghệ An) sau khi gặt xong đã phơi lúa ngay trên ruộng của gia đình mình.

Trong những ngày nắng nóng như thế này việc phơi nguyên cây lúa ngoài đồng của nông dân giúp cho việc vẩn chuyển nhẹ nhàng hơn, tiết kiệm thời gian cũng như công sức phơi lúa, rơm rạ.
Trong những ngày nắng nóng như thế này việc phơi nguyên cây lúa ngoài đồng của nông dân giúp cho việc vận chuyển nhẹ nhàng hơn, tiết kiệm thời gian cũng như công sức phơi lúa, rơm rạ.
Thường thì, người dân gặt lúa mang về, tuốt, sau đó mới phơi thóc và rơm, nhưng năm nay, nhiều người dân đã tận dụng nắng nóng, sau khi gặt xong phơi luôn tại ruộng
Thường thì, người dân gặt lúa mang về, tuốt, sau đó mới phơi thóc và rơm, nhưng năm nay, nhiều người dân đã tận dụng nắng nóng, sau khi gặt xong phơi luôn cây lúa ngoài ruộng. Chỉ 1 đến 2 nắng là khô khén.
Anh Võ Duy Sơn trú tại xóm Thống Nhất, xã Tân Phú với diện tích 2,5 sào lúa phấn khởi cho biết: “Năm nay lúa được mùa, nông dân rất vui nhưng do ruộng lúa xa nhà, việc vận chuyển khi mới gặt xong cũng vất vả. Để lấy thêm rơm nên gặt sát gốc hơn, lúa nặng nên tận dụng những ngày nắng nóng gặt xong phơi ngay tại đồng. Sau 1 đến hai nắng mới chở về nhà. Nhà nào phơi hai nắng , gặp được nắng to sau khi mang về nhà chỉ cần tuốt xong rồi mang đi cất.”
Anh Võ Duy Sơn trú tại xóm Thống Nhất, xã Tân Phú với diện tích 2,5 sào lúa phấn khởi cho biết: “Năm nay lúa được mùa, nông dân rất vui nhưng do ruộng lúa xa nhà, việc vận chuyển khi mới gặt xong cũng vất vả. Để lấy thêm rơm nên gặt sát gốc hơn, lúa nặng nên tận dụng những ngày nắng nóng gặt xong phơi ngay tại đồng. Sau 1 đến 2 nắng mới chở về nhà. Nhà nào phơi 2 nắng , gặp được nắng to sau khi mang về nhà chỉ cần tuốt xong rồi mang đi cất.”
Được biết, vụ mùa đông xuân năm nay,diện tích toàn huyệnTân Kỳ là 4.813 ha, do năm nay chủ động trong tưới tiêu và chọn giống có năng xuất cao cùng với đó nông dân đã ứng dụng khoa học kĩ thuật, đưa cơ giới hóa vào sản xuất nên năng xuất trung bình đạt 63 đến 64 tạ/ha tăng hơn 2 tạ/ha.
Được biết, vụ mùa năm nay,diện tích toàn huyệnTân Kỳ là 4.813 ha, do chủ động trong tưới tiêu và chọn giống có năng suất cao, bên cạnh đó nông dân đã ứng dụng khoa học kĩ thuật, đưa cơ giới hóa vào sản xuất nên sản lượng trung bình đạt 63 đến 64 tạ/ha tăng hơn 2 tạ/ha so với vụ năm trước.

 Thái An- Thu Hiền

Tin mới

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tặng hoa cho công dân lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thành Cường

Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân

(Baonghean.vn) - Ngày 7/2 tới đây, Nghệ An có 3.102 công dân nhập ngũ. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với Đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh về công tác tuyển, giao nhận quân.
Thành phố Vinh, ảnh Lê Thắng

Thành phố Vinh hướng tới thành phố biển như thế nào?

(Baonghean) - Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử hào hùng, thành phố Vinh ngày một khẳng định vị thế đầu tàu của tỉnh, trung tâm phát triển trên một số lĩnh vực của vùng Bắc Trung Bộ. Đặc biệt, Vinh đang hướng tới trở thành một thành phố biển trong tương lai gần...
Tết mà…

Tết mà…

(Baonghean.vn) -  Có thể nói hai chữ “Tết mà…” được sử dụng với mật độ dày đặc từ 23 tháng Chạp cho tới tận ngày Rằm tháng Giêng. Từ chuyện tra tấn âm thanh, ăn nhậu thả ga, say xỉn, cờ bạc, thậm chí đánh nhau…và biết bao tệ nạn khác đều được bao biện bằng “Tết mà…”.
Hải quân

Trường Sa - Kiên cường nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Chuyến tàu 490 khởi hành mang theo hơi ấm từ đất liền, là tình cảm của cả nước đến với quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Dù đối mặt với nhiều gian khó nơi đầu sóng ngọn gió, quân và dân trên đảo vẫn đoàn kết, kiên cường bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đình Kha (phải) là cầu thủ đáng được chờ đợi.

VPF làm việc với HAGL về chuyện nhà tài trợ nước tăng lực; CLB Khánh Hòa: Phải ‘sống’ rồi mới mộng mơ

(Baonghean.vn) - Chiều 28/1, đại diện Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và HAGL đã có buổi gặp gỡ xoay quanh nhà tài trợ; Khánh Hòa sẽ phải chờ nỗ lực rất lớn từ cầu thủ, cùng với đó là những tính toán của HLV Võ Đình Tân. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

(Baonghean.vn) - Ngày 28/1, tại TP. Vinh (Nghệ An), đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp đi kiểm tra, chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn từ tỉnh Ninh Bình đến tỉnh Quảng Trị.

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.