Nghệ An: Tưng bừng lễ khai giảng ở các địa phương

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Hòa chung không khí của cả nước, học sinh các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An náo nức trong lễ khai giảng.

*Hôm nay, tại huyện biên giới miền núi Quế Phong đã có 13 đoàn lãnh đạo của tỉnh, huyện đến dự lễ khai giảng với cán bộ, giáo viên, học sinh các trường.

Tham dự lễ khai giảng tại trường Phổ thông dân tộc nội trú trung học cơ sở Quế Phong có đồng chí Nguyễn Như Khôi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Như Khôi tặng quà cho học sinh vượt khó học giỏi. Ảnh: Vân Thanh ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Như Khôi tặng quà cho học sinh vượt khó học giỏi. Ảnh: Vân Thanh

Năm học 2022-2023 huyện Quế Phong có 13 trường mầm non tại 13 xã với 39 nhóm trẻ, 778 cháu; 132 lớp mẫu giáo với 3.387 cháu. Giáo dục tiểu học có 16 trường, 4 trường TH&THCS với 342 lớp, 7.464 học sinh. Giáo dục THCS có 14 trường (4 trường TH&THCS, 1 trường PTDTNT, 2 trường PTDTBT) với 151 lớp/5.334 học sinh. Giáo dục trung học phổ thông có 43 lớp/1.869 học sinh. Giáo dục thường xuyên có có 4 lớp, 140 học viên.

Dự khai giảng với Trường Phổ thông dân tộc nội trú trung học cơ sở Quế Phong, đồng chí Nguyễn Như Khôi - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã tặng quà cho 27 học sinh nghèo vượt khó học giỏi, với giá trị 500 nghìn đồng/suất.

Vân Thanh - Nguyễn Việt

*Cùng với học sinh cả nước, sáng nay (5/9), gần 23 nghìn học sinh của huyện Kỳ Sơn từ bậc mầm non đến THCS đã nô nức đến trường dự lễ khai giảng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, do tình hình mưa lũ phức tạp nên nhiều điểm trường ở xã Bảo Nam, Chiêu Lưu, Hữu Lập...không thể tổ chức lễ khai giảng.

Lễ đón học sinh đầu cấp. Ảnh: Đào Thọ ảnh 2

Lễ đón học sinh đầu cấp. Ảnh: Đào Thọ

Bước vào năm học mới 2022-2023, ngành Giáo dục Kỳ Sơn xác định rõ mục tiêu: Phát huy kết quả năm học trước, tiếp tục giữ ổn định để phát triển bền vững; phát triển quy mô trường, lớp hợp lý, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, tiếp tục tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh.

Đào Thọ

*Sáng 5/9, cùng với không khí của cả nước, các trường học ở xã biên giới Nhôn Mai, huyện miền núi rẻo cao Tương Dương đã tưng bừng khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Địa bàn xã biên giới với vô vàn khó khăn, thiếu thốn, nhưng thầy và trò các trường trên địa bàn xã Nhôn Mai (Tương Dương) cũng đã hòa cùng niềm vui trong không khí ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

Quang cảnh buổi Lễ khai giảng tại Trường PTDTBT THCS Nhôn Mai. Ảnh: Đình Tuân ảnh 3
Quang cảnh buổi Lễ khai giảng tại Trường PTDTBT THCS Nhôn Mai. Ảnh: Đình Tuân

Buổi Lễ khai giảng năm nay được tổ chức theo hướng gọn nhẹ. Bao gồm 2 phần, phần lễ và phần hội. Phần lễ được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi thức: Chào cờ, hát Quốc, đọc thư của Chủ tịch nước, tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó… Phần hội tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể lành mạnh, ấn tượng.

Được biết, năm học mới 2022 - 2023, huyện Tương Dương sẽ đón gần 500 cháu bước vào bậc học mầm non, 1.432 em vào lớp 1 và 1.408 em bước vào lớp 6.

Đình Tuân

*Sáng 5/9, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu tổ chức 4 đoàn đến dự lễ khai giảng năm học mới tại các trường học trên địa bàn huyện.

Hơn 83.500 học sinh ở 106 cơ sở giáo dục của huyện Quỳnh Lưu cũng hân hoan đến trường khai giảng năm học mới.. Ảnh: Thanh Toàn ảnh 4

Hơn 83.500 học sinh ở 106 cơ sở giáo dục của huyện Quỳnh Lưu cũng hân hoan đến trường khai giảng năm học mới.. Ảnh: Thanh Toàn

Với sự nỗ lực không ngừng, năm học qua, ngành Giáo dục huyện Quỳnh Lưu đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Toàn huyện có 100% trẻ được học tập đúng độ tuổi theo chương trình giáo dục mầm non; 100% học sinh lớp 3, 4, 5 được học chương trình tiếng Anh 10 năm. Đối với bậc THPT có 97 lượt học sinh giỏi tỉnh, học sinh có học lực khá, giỏi chiếm 76,5%.

Thanh Toàn

*Sáng 5/9, huyện miền núi Quỳ Hợp đã đồng loạt từng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022-2023.

Năm học này, huyện Quỳ Hợp phấn đấu ổn định mạng lưới trường lớp với 67 trường học, 1 trung tâm GDNN-GDTX và 1 nhóm trẻ độc lập. Bao gồm 24 trường mầm non, 23 trường tiểu học, 12 trường THCS, 4 trường PTDTBT THCS, 1 trường PTDTNT THCS, 3 trường THPT và 1 trung tâm GDNN-GDTX.

Không khí khai giảng tại huyện miền núi Quỳ Hợp. Ảnh: Thu Hường ảnh 5

Không khí khai giảng tại huyện miền núi Quỳ Hợp. Ảnh: Thu Hường

Dịp này, huyện Quỳ Hợp đã chia thành 4 đoàn lãnh đạo huyện chủ chốt đi dự lễ khai giảng tại các trường trên địa bàn toàn huyện, nhằm động viên, khích lệ các thầy, cô giáo và các em học sinh tiếp tục phấn đấu giữ vững phong trào học tập và đạt được thành tích cao hơn nữa trong năm học này.

Cũng dịp năm học mới này đã có hàng nghìn suất quà, nhiều chiếc xe đạp của các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ nhằm tiếp sức các em đến trường

Thu Hường

*Sáng 5/9, huyện Đô Lương có 52.469 em học sinh đến trường dự lễ khai giảng năm học mới. Trong đó, khối mầm non có 13.398 em, Tiểu học có 19.805 em, THCS có 11.945 em, THPT có 6.386 em, Trung tâm GDNN- GDTX có 935 em. Học sinh bước vào lớp 1 có 4.107 em.

Trao quà cho học sinh nghèo. Ảnh: Ngọc Phương ảnh 6

Trao quà cho học sinh nghèo. Ảnh: Ngọc Phương

Cũng nhân dịp này, huyện Đô Lương đã tặng 221 suất quà cho các em học sinh thuộc hộ nghèo với tổng số tiền 228 triệu đồng. UBND các xã và các tổ chức, đoàn thể cũng đã tặng quà cho các em học sinh nghèo, khó khăn. Một số trường học còn trao tặng thêm xe đạp cho các em học sinh khó khăn vươn lên học tập.

Ngọc Phương

*Sáng 5/9, Lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Nghĩa Đàn tổ chức làm 4 đoàn dự lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 tại các trường học trên địa bàn.

Tặng quà cho học sinh nghèo trên địa bàn. Ảnh: Minh Thái ảnh 7

Tặng quà cho học sinh nghèo trên địa bàn. Ảnh: Minh Thái

Năm học 2021 - 2022, toàn huyện có 263 học sinh giỏi huyện và 34 lượt học sinh giỏi tỉnh; Có 17 sản phẩm đạt giải Cuộc thi KHKT cấp huyện và 5 sản phẩm đạt giải cấp tỉnh. Có 3 giáo viên và 3 học sinh đạt huy chương Olympic Hóa học toàn quốc; trong đó, có 1 Huy chương Vàng.

Nhân dịp này, huyện Nghĩa Đàn và các tổ chức, đoàn thể cũng đã trao tặng hàng trăm suất quà “Tiếp bước cho em đến trường”, cho học sinh nghèo vượt khó để động viên các em trong năm học mới./.

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.