Nghệ An và An Giang ký kết 36 biên bản ghi nhớ hợp tác kinh tế

(Baonghean.vn) - Sáng 24/6, UBND tỉnh tổ chức “Hội nghị kết nối cung - cầu sản phẩm hàng hóa tỉnh Nghệ An, giao thương giữa doanh nghiệp Nghệ An và An Giang”.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Xuân Đại – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo 2 Sở Công thương Nghệ An và An Giang, cùng đông đảo các doanh nghiệp đến từ 2 tỉnh Nghệ An, An Giang.

Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị

Giao thương giữa doanh nghiệp Nghệ An và An Giang lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Vinh, là sự kiện nhằm tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm đặc trưng của các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã và hộ gia đình tại các  địa phương.

Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất tiếp xúc trực tiếp với hệ thống phân phối, đề xuất nhu cầu cung ứng và tiêu thụ hàng hóa với các hệ thống phân phối truyền thống và hiện đại; tạo sự gắn kết giữa nhà quản lý, nhà sản xuất và nhà phân phối, từ đó xây dựng chiến lược phù hợp, từ đó, định hướng sản xuất, hình thành chuỗi cung ứng bền vững, hiệu quả.

1
Lãnh đạo tỉnh, Sở Công thương tham quan các bàn trưng bày sản phẩm tại hội nghị

Hội nghị đã được  giới thiệu sản phẩm chủ lực của tỉnh Nghệ An và tỉnh An Giang; lắng nghe phần giới thiệu về tiềm năng, khả năng cung ứng, phân phối sản phẩm chủ lực, tiềm năng của tỉnh An Giang và Nghệ An.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Xuân Đại nhấn mạnh: Để hoạt động kết nối cung - cầu trở thành hoạt động thường xuyên, các cấp, các ngành có liên quan và cấp uỷ chính quyền địa phương, các doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh công tác trao đổi thông tin về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực sản xuất – lưu thông – phân phối.

Sở Công Thương phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan hàng năm, tổ chức hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phân phối, doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa.

Tham quan gian hàng
Nhiều sản phẩm tiêu biểu của Nghệ An được giới thiệu tại hội nghị

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát các doanh nghiệp, đơn vị, hợp tác xã sản xuất các sản phẩm nông nghiệp có tiềm năng để hỗ trợ đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa, xây dựng thương hiệu, nâng cao chất lượng sản phẩm, an toàn thực phẩm đáp ứng tiêu chuẩn hàng hóa đưa vào hệ thống phân phối hiện đại, hướng tới xuất khẩu. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát đảm bảo nguồn hàng hóa từ hoạt động sản xuất nông nghiệp trong tỉnh, cũng như nơi khác nhập về cung ứng cho thị trường tỉnh được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an toàn thực phẩm.

1
Giới thiệu sản phẩm đường thốt nốt của An Giang

Hội nghị cũng đã được chứng kiến các doanh nghiệp Nghệ An, doanh nghiệp Nghệ An và An Giang, Sở Công Thương Nghệ An và Sở Công Thương An Giang tham gia ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Tại Hội nghị đã có ít nhất 14 hợp đồng được ký kết thành công và nhiều trao đổi thông tin, tìm kiếm đối tác khác.

Ký thoả thuận hợp tác giữa 2 tỉnh Nghệ An - An Giang
Ký thoả thuận hợp tác giữa 2 tỉnh Nghệ An - An Giang

Các sản phẩm hàng hóa tham gia ký kết tại hội nghị lần này là những sản phẩm hàng hoá có chất lượng, sản phẩm đặc sản truyền thống của các địa phương như: nông sản, thực phẩm, thủy hải sản chế biến, đồ gia dụng, hàng thủ công mỹ nghệ… có tiềm năng thế mạnh của tỉnh Nghệ An và An Giang.

Sau Hội nghị này, Sở Công Thương Nghệ An cam kết hàng năm sẽ tổ chức ít nhất một lần hội nghị kết nối cung – cầu không chỉ với tỉnh An Giang mà sẽ thực hiện kết nối với nhiều tỉnh, thành và vùng miền khác trong cả nước.

Thu Huyền

Tin mới

Neymar và các đồng đội ăn mừng bàn thắng vào lưới tuyển Hàn Quốc. Ảnh: FIFA

'Sự màu mè' của tuyển Brazil

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi đánh bại tuyển Hàn Quốc với tỉ số 4 - 1 để tiến vào vòng tứ kết, đội bóng mang biệt danh "Những vũ công Samba" đã nhận phải không ít sự chỉ trích của dư luận.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

(Baonghean.vn) - Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII tiếp tục làm việc; Phổ biến chính sách, pháp luật cho các trưởng bản 2 nước Việt Nam và Lào; Nghệ An giành Huy chương Vàng đầu tiên tại Đại hội Thể thao toàn quốc... là những nội dung chính trong ngày 6/12.
Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đối tượng Quang Văn Toàn (SN 1998), trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn mang số lượng lớn ma túy từ Lào trên đường vận chuyển vào nội địa thì bị Phòng Cảnh sát ma túy (PC04), Công an Nghệ An và Công an huyện Kỳ Sơn bắt quả tang, thu giữ 8 bánh heroin.
Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Giá trần do phương Tây áp đặt đối với giá dầu từ Nga về lâu dài sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực cho những người khởi xướng nó, mức giá trần sẽ khiến những người chơi trên khắp thế giới hiểu rằng họ cần phải tránh xa các chương trình bảo hiểm và ngân hàng phương Tây làm trung tâm.
Ghi ở vùng quê cách mạng

Ghi ở vùng quê cách mạng

(Baonghean.vn) - Phát huy truyền thống vùng quê cách mạng, người dân thôn 4, xã Lĩnh Sơn (Anh Sơn) luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động, nhất là trong nếp nghĩ, cách làm để xây dựng nông thôn mới nâng cao...
Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe ô tô trong điều kiện thời tiết mưa rét tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Chính vì vậy, để tránh những va chạm không đáng có, bạn nên lái xe với tốc độ vừa phải, giữ khoảng cách an toàn với xe di chuyển phía trước để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh.
Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Để cổ vũ giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022, nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền đã chuyển soạn 2 ca khúc chủ đề "Dreamers" và "Hayya Hayya" thành nhạc không lời cho các nhạc cụ violin, guitar, accordion. Chia sẻ với Dân Việt, nữ nghệ sĩ tiết lộ nguồn cảm hứng khiến chị thực hiện MV này.