Nghệ An xử phạt 2 nhà hàng vi phạm an toàn thực phẩm

(Baonghean.vn) - Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 2 nhà hàng “Không có đủ dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến”.

Huyện Diễn Châu vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với 2 nhà hàng trên địa bàn.

Theo đó, ra quyết định xử phạt ông Lê Minh Việt (SN 1990), là chủ nhà hàng Minh Bảo, có địa chỉ tại xóm 6, xã Diễn Thọ, Diễn Châu và ông Nguyễn Đình Mạnh (SN 1991), là chủ nhà hàng Dê làng Việt, có địa chỉ tại xóm 8, xã Diễn Thọ, Diễn Châu, mỗi cá nhân 2.000.000 đồng.

Mức phạt quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 15, Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các quán ăn, nhà hàng. Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 1/6/2021, qua kiểm tra, lực lượng chức năng huyện Diễn Châu phát hiện nhà hàng do ông Lê Minh Việt và ông Nguyễn Đình Mạnh làm chủ có hành vi “Không có đủ dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến”./.