Nghệ An: Xử phạt 7,5 triệu đồng một spa không đóng cửa trong mùa dịch

(Baonghean.vn) - Dù đã ký cam kết và được nhắc nhở không được phép mở cửa kinh doanh trong mùa dịch theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, tuy nhiên, chủ spa tại xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu vẫn cố tình vi phạm.

Ngày 10/4, thông tin từ UBND xã Diễn Ngọc cho biết, địa phương đã đề xuất Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính, xử phạt 7,5 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Ngân, chủ một spa tại xóm Trường Tiến, xã Diễn Ngọc về hành vi mở cửa kinh doanh các mặt hàng, dịch vụ không thiết yếu trong mùa dịch.

Nghệ An: Xử phạt 7,5 triệu đồng một spa không đóng cửa trong mùa dịch ảnh 1
Vào 16h ngày 8/4 khi lực lượng chức năng kiểm tra, spa này vẫn mở cửa hoạt động, bên trong có rất nhiều người tụ tập. Ảnh: Công an huyện Diễn Châu

Trước đó, chủ kinh doanh này đã được nhắc nhở nhiều lần và cũng đã ký cam kết thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 (cam kết đóng cửa tạm dừng hoạt động kinh doanh) nhưng vẫn tiếp tục vi phạm.

Được biết, thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra tại spa của bà Ngân có khoảng 10 người đang tập trung để làm đẹp, một số người không đeo khẩu trang theo khuyến cáo.

Theo quy định tại Điểm c Khoản 4 Điều 11 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ hành vi “Không thực hiện Quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng để phòng, chống dịch” có mức xử phạt từ 5 triệu đến 10 triệu đồng. UBND xã Diễn Ngọc đề xuất xử phạt chủ kinh doanh này ở mức 7,5 triệu đồng, yêu cầu đóng cửa hàng theo quy định.

Nghệ An: Xử phạt 7,5 triệu đồng một spa không đóng cửa trong mùa dịch ảnh 2
Cơ quan chức năng xử phạt chủ tiệm spa vì cố tình mở cửa kinh doanh trong mùa dịch. Ảnh: Công an huyện Diễn Châu

Đây là trường hợp thứ 2 bị xử phạt tại huyện Diễn Châu. Trước đó, một chủ cửa hàng chăn ga gối đệm tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu cũng đã bị phạt 10 triệu đồng vì không chấp hành lệnh đóng cửa hàng trong mùa dịch./.

Tin mới

Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.
Dự án nâng cấp sông Vinh

Hé lộ 'đại gia' ngành tài chính tài trợ dự án nâng cấp sông Vinh

(Baonghean.vn) - Dự án nâng cấp, cải tạo sông Vinh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một trong những quy hoạch hạ tầng đặc biệt quan trọng của thành phố Vinh. Dự án được bảo trợ nguồn vốn lên tới 178 triệu USD từ Ngân hàng Thế giới - tổ chức đồng hành cùng Việt Nam trong nhiều dự án “khủng”.
Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Ronaldo chốt bến đỗ mới, hưởng lương cao nhất mọi thời đại; FIFA công bố nữ trọng tài chính đầu tiên trong lịch sử World Cup; Sầm Ngọc Đức và Ngô Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.