Nghệ An yêu cầu tổng kiểm tra cần cẩu tháp đang hoạt động

(Baonghean.vn) -  Ngày 28/11/2016, UBND tỉnh Nghệ An có Chỉ thị số 18/CT-UBND gửi các sở, ngành, địa phương về việc tăng cường quản lý trật tự xây dựng, đảm bảo an toàn trong thi công xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Chỉ thị nhấn mạnh, để tăng cường công tác quản lý, lập lại trật tự, kỷ cương trong đầu tư xây dựng, chấn chỉnh tình hình mất an toàn và ngăn ngừa khả năng xảy ra sự cố trong quá trình thi công xây dựng công trình trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh, đảm bảo an toàn cho người và tài sản của nhân dân, của người lao động và của chính các chủ đầu tư dự án, UBND tỉnh yêu cầu các ngành, các cấp nâng cao vai trò, trách nhiệm quản lý nhà nước, phát huy tối đa chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền trong công tác quản lý trật tự xây dựng theo quy định pháp luật; đảm bảo an toàn lao động, tăng cường sự giám sát, kiểm tra và kiên quyết, chủ động xử lý triệt để các vi phạm trong xây dựng.

Đồng thời, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan quản lý nhà nước, các chủ thể có liên quan trong hoạt động xây dựng công trình nghiêm túc thực hiện các nội dung về đảm bảo an toàn trong thi công xây dựng công trình.

chiều 14/11, chiếc cẩu tháp đang thi công dự án chung cư của Công ty Trường Thành bất ngờ đổ sập khiến nam sinh lớp 10 trường THPT Lê Viết Thuật tử vong tại chỗ.
Hiện trường chiếc cẩu tháp đang thi công dự án chung cư của Công ty Trường Thành bất ngờ đổ sập khiến nam sinh lớp 10 trường THPT Lê Viết Thuật tử vong tại chỗ vào chiều 14/11/2016

Trong đó, yêu cầu UBND thành phố Vinh, các huyện, thị xã tổ chức kiểm tra ngay các công trình thi công đang sử dụng cần trục tháp trên địa bàn, nếu phát hiện chưa có kiểm định được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội xác nhận, có bộ phận của cần trục tháp khi vận hành hoặc không vận hành vươn ra khỏi phạm vi đất thực hiện dự án được giao cho chủ đầu tư, không gian phía dưới phạm vi hoạt động của cần trục tháp xung quanh công trường có khu dân cư hoặc có hoạt động của cộng đồng thì phải đình chỉ sử dụng ngay (yêu cầu xong trước ngày 30/11/2016) và yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ kịp thời (xong trước ngày 25/12/2016).

Nếu chủ đầu tư không chấp hành, sẽ đình chỉ thi công công trình, áp dụng các biện pháp xử lý, cưỡng chế theo quy định. Báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 30/12/2016.

Đức Dũng

TIN LIÊN QUAN

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.