Nghệ thuật thương lượng và đàm phán được chuyển giao cho CEO

(Baonghean.vn) - Chiều 23/10 tại TP.Vinh,  Trường Đại học kinh tế Nghệ An phối hợp với Trung tâm xúc tiến đầu tư và tư vấn phát triển Nghệ An, Trường Doanh nhân Top Olympia, tổ chức lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng quản trị doanh nghiệp chuyên sâu- Giám đốc điều hành doanh nghiệp (CEO).

anh 11
Các học viên tham dự lễ tốt nghiệp.

Đây là lớp CEO thứ 2 của kế hoạch bồi dưỡng đội ngũ doanh nhân tỉnh Nghệ An gắn với nâng cao năng lực cạnh tranh hội nhập năm 2016, lớp thứ 8 của Đề án bồi dưỡng đội ngũ doanh nhân tỉnh Nghệ An giai đoạn 2012- 2015 có tính đến năm 2020.

Sau gần 3 tháng triển khai, với 28 buổi học vào các ngày thứ 7, Chủ nhật, 55 học viên tham gia khóa học đã học 7 chuyên đề. Tham gia đợt huấn luyện này các cán bộ doanh nghiệp được trang bị, chuyển giao những kỹ năng như: Văn hóa doanh nghiệp, lãnh đạo và quản trị nguồn nhân lực, quản trị thương hiệu và tiếp thị, kỹ năng thuyết trình và tổ chức điều hành cuộc họp dành cho lãnh đạo, quản trị sự thay đổi, kiến thức về thuế, kế toán dành cho CEO, CEO với nghệ thuật thương lượng và đàm phán.

Xu hướng quà tặng ngày Gia đình Việt Nam là những bộ đồ đôi, đồng phục gia đình ý nghĩa, khiến lượng khách tại các cửa hàng kinh doanh mặt hang này tăng mạnh
Kinh doanh ngày càng cần nhiều kỹ năng trong cạnh tranh thời hội nhập. Ảnh minh họa

 Khóa học đã trang bị cho đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh những kiến thức và kỹ năng cốt yếu để có khả năng hoạch định chiến lược kinh doanh, năng động, thích nghi với sự thay đổi của môi trường kinh doanh, có đủ năng lực, trình độ để lãnh đạo quản lý doanh nghiệp hoạt động có chất lượng, sức cạnh tranh cao, đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế khu vực và thế giới.

anh 33
Cô Nguyễn Thị Mai Anh, Hiệu Phó Trường đại học kinh tế Nghệ An trao chứng chỉ tốt nghiệp cho các học viên.

Với sự chuyển giao của các chuyên gia, nhà nghiên cứu trong lĩnh vực kinh doanh, các học viên tiếp thu được nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý để áp dụng thành công vào thực tiễn sản xuất, kinh doanh của từng doanh nghiệp, đơn vị; đồng thời xây dựng đội ngũ doanh nhân tỉnh Nghệ An ngày càng vững mạnh, tạo nhiều việc làm cho người lao động và đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

                                                                                                                                                                      Quỳnh Lan  

tin mới

Nghệ An sẽ lập các đoàn công tác kiểm tra, đốc thúc giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

Nghệ An sẽ lập các đoàn công tác kiểm tra, đốc thúc giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

(Baonghean.vn) - Tổ công tác phụ trách giải ngân vốn đầu tư công UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản triển khai đôn đốc thực hiện giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2024; giải quyết các khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp cụ thể trong lĩnh vực đầu tư công năm 2024 đã đề ra.

Nông dân xứ Nghệ thu bộn tiền từ 'ship' ngô nếp liên tỉnh

Nông dân xứ Nghệ thu bộn tiền từ 'ship' ngô nếp liên tỉnh

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu năm, trên vùng đồng ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, nông dân bước vào những ngày thu hoạch “mẻ cuối” vụ ngô đông. Người dân cho biết, trồng ngô đông trên đất hai lúa mang lại thu nhập khá cao, thu hoạch không kịp để bán nhờ bán qua mạng và "ship" ngô liên tỉnh.

Du khách rất hào hứng với điệu hát múa của người Thái trong các tour du lịch. Ảnh: Đình Tuyên

Khi hợp tác xã tham gia làm du lịch

(Baonghean.vn) - Du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng là hướng đi hiệu quả và phát triển mạnh mẽ những năm gần đây. Đặc biệt, có sự tham gia của hợp tác xã, loại hình du lịch này càng khởi sắc, không chỉ đem lại thu nhập mà còn góp phần khôi phục, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc vùng miền.

Trông giữ xe

Cần siết chặt tình trạng nhập nhèm giá vé giữ xe đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu năm mới là thời điểm người dân thường đến các đền, chùa để thắp hương và làm lễ đầu năm. Trước lượng lớn người đổ về, tình trạng nhập nhèm về giá vé giữ xe lại tiếp diễn tại một số điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh.

Tàu cá

Ngư dân Nghệ An tìm hướng chuyển nghề

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh nghề khai thác hải sản ngày càng kém hiệu quả, nhiều rủi ro, ngư dân vùng ven biển Nghệ An đang tìm hướng chuyển nghề. Các địa phương cũng đang tích cực hỗ trợ người dân tái cơ cấu ngành nghề theo hướng giảm tỷ trọng nghề đánh bắt.

Chè dây Yên Tĩnh

Cây chè dây vươn cao trên miền Yên Tĩnh

(Baonghean.vn) - Về Yên Tĩnh, chúng tôi cuốn vào câu chuyện làm ăn mới của người dân và cán bộ xã vùng sâu này. Và “cuốn” nhất, là chuyện cây chè dây Yên Tĩnh được chính người dân ở đây năng động, sáng tạo làm nên sản phẩm được đóng bao bì, tiêu thụ tốt, đang ngày một lan xa tiếng tăm...