Nghẹn ngào lễ an táng trung sỹ 20 tuổi hy sinh ở Quảng Trị

Tiến Hùng 23/10/2020 10:06

(Baonghean.vn) - Thời điểm hy sinh, Duy mới chỉ vừa tròn 20 tuổi, tròn 3 tháng nữa là xuất ngũ.

Sáng 23/10, chính quyền địa phương và đơn vị tổ chức lễ tang cho trung sĩ Nguyễn Anh Duy (20 tuổi), chiến sĩ nuôi quân Phòng Hậu Cần - Kỹ thuật Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 ở xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên. Duy là 1 trong 2 liệt sĩ trẻ nhất trong số 22 người hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu nạn ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Nguyễn Anh Duy là một trong những liệt sỹ trẻ nhất hy sinh ở Hướng Hóa. Ảnh: Trọng Kiên
Nguyễn Anh Duy là một trong những liệt sĩ trẻ nhất hy sinh ở Hướng Hóa. Ảnh: Trọng Kiên

Về phía tỉnh Nghệ An, tới dự lễ tang có đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên BTV Tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An; Đại tá Phạm Văn Đông - Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Từ sáng sớm, con đường nhỏ dẫn vào căn nhà cấp 4 của liệt sĩ Nguyễn Anh Duy ở xóm Nam Kẻ Gai chật kín người đến viếng. Nam Kẻ Gai là xóm đạo, cũng như nhiều hộ dân khác ở đây, gia đình Duy theo đạo Thiên Chúa.

Người thân liệt sĩ Duy cho hay, cậu là con út trong gia đình có 3 anh, chị, em. Thu nhập chính của gia đình dựa vào mấy sào ruộng. Hơn 4 năm trước, bố Duy qua đời. Một mình mẹ phải bươn chải nuôi 3 đứa con. Tháng 2/2019, Duy nhập ngũ, được phân về Đoàn 337.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh đến viếng liệt sỹ Nguyễn Anh Duy. Ảnh: Trọng Kiên
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh đến viếng liệt sỹ Nguyễn Anh Duy. Ảnh: Trọng Kiên

Trong những cuộc điện thoại gọi về thăm nhà gần đây, Duy nói rằng sau khi xuất ngũ sẽ về quê học nghề rồi đi tìm việc làm đỡ đần cho mẹ. Nhưng, dự định đó mãi dang dở khi anh cùng 21 đồng đội khác bị núi lở vùi lấp trong những ngày được giao nhiệm vụ cứu nạn cho người dân bị lũ lụt. Lúc hy sinh, Duy còn 3 tháng nữa là xuất ngũ.

Đại tá Phạm Văn Đông dẫn đầu đoàn của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đến viếng. Ảnh: Trọng Kiên
Đại tá Phạm Văn Đông dẫn đầu đoàn của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đến viếng. Ảnh: Trọng Kiên

Lễ tang theo nghi thức quân đội ở nhà riêng của liệt sĩ Nguyễn Anh Duy được tổ chức đến khoảng 9h. Sau đó, đơn vị quân đội bàn giao lại cho gia đình để tiếp tục tổ chức theo phong tục của địa phương. Lễ an táng sẽ diễn ra cùng ngày tại nghĩa trang của dòng họ ở xã Hưng Tây./.

Nghẹn ngào lễ an táng trung sỹ 20 tuổi hy sinh ở Quảng Trị
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO