Nghi Đồng (Nghi Lộc) đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Sau 8 năm triển khai thực hiện, với sự nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân, xã Nghi Đồng (Nghi Lộc) được trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Sáng 21/4, xã Nghi Đồng, huyện Nghi Lộc đón Bằng công nhận đạt xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Dự lễ có đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT cùng đại diện Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới tỉnh.

Nghi Đồng đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM của UBND tỉnh cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghi Đồng (Nghi Lộc). Ảnh: Thu Hiền

Là một xã vùng bán sơn địa nằm ở phía Tây Bắc huyện Nghi Lộc, Nghi Đồng có 1.442 hộ với trên 5.600 nhân khẩu, được phân bố trên 9 xóm dân cư.

Trong 8 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, các cấp ủy đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể và nhân dân xã Nghi Đồng luôn đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực, tranh thủ mọi nguồn lực, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế phát triển đúng hướng. Đến nay, xã Nghi Đồng đã huy động được hơn 137 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới; trong đó nhân dân đóng góp 71,135 tỷ đồng, chiếm 52%.

Nghi Đồng đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM. Ảnh: Thu Hiền

Diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc: 100% các tuyến đường liên thôn, liên xã và đường làng ngõ xóm được bê tông hóa; cơ sở vật chất giáo dục, y tế được trang bị đầy đủ, đạt chuẩn theo quy định; 100% xóm có nhà văn hóa đảm bảo đạt chuẩn, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Mô hình nuôi dê của anh Bùi Văn Đồng ở xóm 1 xã Nghi Đồng, Nghi Lộc.
Mô hình nuôi dê của anh Bùi Văn Đồng ở xóm 1 xã Nghi Đồng, Nghi Lộc. Ảnh: Thu Hiền
Nhà văn hóa xóm được xây dựng khang trang. Ảnh: Thu Hiền
Nhà văn hóa xóm 9 được xây dựng khang trang. Ảnh: Thu Hiền

Thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 31 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,37%.

Cũng nhân dịp này, 4 tập thể và 4 cá nhân được tặng Bằng khen của UBND tỉnh; 3 tập thể  và 3 cá nhân được UBND huyện tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Nghệ An chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Tin mới

Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

(Baonghean.vn) - Nếu như con trẻ háo hức khi được nghỉ hè thì nhiều bậc phụ huynh lại rơi vào “nỗi lo kép” khi vừa phải quản lý con cái, lại vừa phải bảo đảm guồng quay công việc.
Toàn đội đặt mục tiêu: thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận đấu, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt. Ảnh: Đình Tuyên

Đội bóng đá Nhi đồng Nghi Lộc đặt mục tiêu thi đấu hết mình, cố gắng từng trận đấu

(Baonghean.vn) - Sức mạnh của đội năm nay chỉ ở mức trung bình, không có nhiều cá nhân thật sự nổi trội. Chính vì vậy, tham gia giải năm nay, đội không đặt nặng thành tích mà vào giải với tâm thế thoải mái, thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt.
Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

(Baonghean.vn) - Công Phương lại đóng góp 1 bàn thắng và U17 Việt Nam đã dẫn trước đối thủ 3 bàn;  Việc Lionel Messi rời PSG đã được xác nhận, và cuộc chiến tranh giành chữ ký của siêu sao người Argentina giờ đã bắt đầu... Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.