Ngỡ ngàng cảnh đẹp bình minh và hoàng hôn bên những con kênh ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Vẻ đẹp nên thơ bên Hào thành cổ hay con đường rợp bóng cây giáng hương dọc kênh Bắc vào những buổi bình minh hay hoàng hôn có thể làm bất ngờ đối với cả những người đã sống lâu năm ở TP. Vinh.
Ngỡ ngàng cảnh đẹp bình minh và hoàng hôn bên những con kênh ở thành Vinh ảnh 1
Hào thành cổ Vinh soi bóng những ngôi nhà xinh xắn xếp liền bên nhau nhắc nhớ đến những địa điểm du lịch nổi tiếng như Venice, Kyoto... Tài liệu lịch sử ghi chép lại, hào bao quanh Thành cổ Vinh được xây dựng dưới thời nhà Nguyễn. Hào được đào sát bờ thành để lấy đất đắp lũy thành và cũng là hệ thống bảo vệ...
Ngỡ ngàng cảnh đẹp bình minh và hoàng hôn bên những con kênh ở thành Vinh ảnh 2
Trải qua biến thiên thời gian, có giai đoạn Hào thành cổ bị ô nhiễm nghiêm trọng. Song, nay đã được cải tạo, dần trả lại cho quần thể di tích này vẻ đẹp vốn có. Giờ đây, Hào thành cổ là điểm hẹn của nhiều thợ câu nhàn tản, và mỗi sáng -  chiều, trẻ em các khu phố tập trung nơi đây chơi đùa, xem "chiến lợi phẩm" từ những thợ câu. 
Ngỡ ngàng cảnh đẹp bình minh và hoàng hôn bên những con kênh ở thành Vinh ảnh 3Không gian thoáng đãng nơi đây trở thành nơi chốn dạo chơi lý tưởng của nhiều người, nhất là những bậc cao niên yêu thích nhịp sống chậm rãi, chiêm nghiệm.
Ngỡ ngàng cảnh đẹp bình minh và hoàng hôn bên những con kênh ở thành Vinh ảnh 4
Một con ngõ quanh co yên bình với những bồn hoa dọc theo hào thành.
Ngỡ ngàng cảnh đẹp bình minh và hoàng hôn bên những con kênh ở thành Vinh ảnh 5
Đường ven kênh Bắc nên thơ trong một sớm mai. Có những thời điểm kênh Bắc bị ô nhiễm, bốc mùi hôi thối. Nay, khu vực này đã được nạo vét, cải tạo, trồng cây xanh, tạo ra cảnh quan trong lành hơn.
Ngỡ ngàng cảnh đẹp bình minh và hoàng hôn bên những con kênh ở thành Vinh ảnh 6
Điểm nhấn dọc kênh Bắc là hàng cây giáng hương rợp bóng. Đến độ đầu tháng 4, hoa giáng hương nở rộ khiến bất cứ ai đi qua cũng muốn dừng chân.
Ngỡ ngàng cảnh đẹp bình minh và hoàng hôn bên những con kênh ở thành Vinh ảnh 7
Khung cảnh đẹp dịu dàng, yên bình của kênh Bắc vào một sớm Thu. 
Ngỡ ngàng cảnh đẹp bình minh và hoàng hôn bên những con kênh ở thành Vinh ảnh 8
Đường ven kênh trở thành nơi nhịp người qua lại dạo chơi, đạp xe, chụp ảnh.
Ngỡ ngàng cảnh đẹp bình minh và hoàng hôn bên những con kênh ở thành Vinh ảnh 9
Những người câu cá thả cần trên mặt nước phủ nắng chiều rực rỡ.
Ngỡ ngàng cảnh đẹp bình minh và hoàng hôn bên những con kênh ở thành Vinh ảnh 10Kênh Bắc trở nên quyến rũ lạ kỳ trong buổi hoàng hôn.

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.