Ngoài nỗi lo xuống hạng, SLNA đối diện với bài toán giữ chân 15 cầu thủ

Yến Thanh

(Baonghean.vn) – Không chỉ gặp rất nhiều khó khăn về thành tích tại V.League 2021, Sông Lam Nghệ An sẽ còn phải đối diện với bài toàn giữ chân các cầu thủ trụ cột. Bao gồm cả ngoại binh, có 15 cầu thủ sẽ hết hạn hợp đồng sau mùa bóng năm nay.

Sau mùa bóng 2019, từ việc Nguyên Mạnh, Khắc Ngọc, Đình Hoàng, Ngọc Toàn và nhiều cầu thủ khác rời SLNA đã khiến BHL SLNA gặp rất nhiều khó khăn trong việc chuẩn bị lực lượng cho mùa bóng 2020. Có đến 8 cầu thủ trẻ được tăng cường lên đội 1, phần lớn đều được ra sân như Thái Bá Sang, Mai Sỹ Hoàng, Đặng Văn Lắm, Nguyễn Văn Việt, Trần Đình Tiến…

Đến V.League 2021, SLNA hầu như không có nhiều xáo trộn về lực lượng, trừ việc Quang Tình giải nghệ và Hồ Tuấn Tài cập bến CLB TP Hồ Chí Minh. Đội bóng xứ Nghệ gửi 2 cầu thủ trẻ Trần Ngọc Ánh và Lê Thành Lâm vào Đắk Lắk theo dạng cho mượn. Đồng thời, đôn thêm 2 cầu thủ trẻ U21 là Trần Mạnh Quỳnh và Nguyễn Xuân Bình.

Hiện tại, hoàn cảnh của SLNA lúc này không khá hơn thành tích của mùa giải trước. Thầy trò HLV Ngô Quang Trường xếp thứ 11 với 10 điểm, cách đội cuối bảng HL Hà Tĩnh chỉ 1 điểm và nguy cơ xuống hạng là không nhỏ.

Ngoài nỗi lo xuống hạng, SLNA đối diện với bài toán giữ chân 15 cầu thủ ảnh 1
Phan Văn Đức và dàn cầu thủ sinh năm 1996, 1993 có thể ra đi vào cuối mùa giải 2021 Ảnh: Đức Anh

Tuy nhiên, SLNA còn phải đối diện với 1 bài toàn khác và mang tính chu kỳ là giữ chân các cầu thủ. Cụ thể, có tổng cộng 15 cầu thủ SLNA sẽ hết hạn hợp đồng với đội bóng quê hương vào cuối năm 2021 này.

Trong đó, phải kể đến những cầu thủ sinh năm 1996 sáng giá như: Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh, Bùi Đình Châu. Những cầu thủ này đang đạt độ chín của sự nghiệp, đã đến 25 tuổi và hiện đã được nhiều đội bóng săn đón.

Các cầu thủ sắp đáo hạn hợp đồng còn có thủ môn Nguyễn Văn Hoàng, lão tướng Trần Đình Đồng. Hai cầu thủ này được ký hợp đồng 1 năm sau khi V.League 2020 khép lại. Danh sách này còn có thủ môn Trần Văn Tiến, Võ Ngọc Đức, các cầu thủ sinh năm 1993 như Cao Xuân Thắng, Hồ Sỹ Sâm, Nguyễn Sỹ Nam.

Cùng với 3 ngoại binh ký hợp đồng từng năm, SLNA hiện chỉ còn số ít các cầu thủ như đội trưởng Hoàng Văn Khánh vừa được ký hợp đồng 3 năm, dàn cầu thủ sinh năm 1999 và các cầu thủ trẻ khác vừa được đôn lên  chưa cần phải đàm phán giữ chân.

Ngoài nỗi lo xuống hạng, SLNA đối diện với bài toán giữ chân 15 cầu thủ ảnh 2
Những cầu thủ tốt nhất của SLNA như Nguyên Mạnh, Khắc Ngọc hiện đang đầu quân cho các CLB khác. Ảnh: Đức Anh

Năm nào cũng vậy, SLNA đều phải đối diện với nghịch lý loay hoay giữ chân các cầu thủ trụ cột do mình đào tạo. Luật của FIFA quy định các cầu thủ 25 tuổi được quyền tự do ra đi và năm nào đây cũng là một bài toán khó với đội bóng xứ Nghệ. Nếu các cầu thủ Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh ra đi, sức mạnh của SLNA sẽ giảm đi một nửa.

Tính từ năm 2015 đến nay, SLNA chia tay rất nhiều cầu thủ, tuyển thủ và cả những người từng nhiều năm đeo băng thủ quân đội bóng quê hương như Hoàng Thịnh, Trọng Hoàng, Ngọc Hải, Khắc Ngọc, Nguyên Mạnh, Ngọc Toàn, Hồ Tuấn Tài, Trần Phi Sơn… Điều đáng bàn là họ đều được quyền ra đi theo dạng tự do và CLB SLNA không thể thu về tiền chuyển nhượng từ những bản hợp đồng đó.

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 27/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/6

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập Kỳ họp thứ 7; Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè; Mở rộng cảng cá Lạch Quèn; Cháy nhà, 1 người tử vong… là những thông tin nổi bật ngày 27/6.
Trường tiên tiến

Nghệ An: Mô hình trường tiên tiến tạo cơ hội cho học sinh được phát triển toàn diện

(Baonghean.vn) - Từ năm học 2022 – 2023, Nghệ An sẽ triển khai thí điểm mô hình trường tiên tiến tại 4 bậc học từ mầm non đến THCS. Việc triển khai mô hình nhằm thực hiện Quyết định 147/QĐ – UBND phê duyệt Đề án Thí điểm xây dựng trường mầm non, phổ thông tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2021-2030 và nhằm tạo bước đột phá trong đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.
Đến năm 2025, Nghệ An phải giảm 5.587 người làm việc trong các cơ quan Nhà nước

Đến năm 2025, Nghệ An phải giảm 5.587 người làm việc trong các cơ quan Nhà nước

(Baonghean.vn) -  Thẩm tra về dự thảo nghị quyết phê duyệt tổng số người làm việc, lao động hợp đồng trong các đơn vị sự nghiệp và tổ chức hội năm 2023, Ban Pháp chế, Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị Sở Nội vụ làm rõ phương án để giảm 5.587 biên chế đến năm 2025 do Bộ Nội vụ yêu cầu. 
Ứng dụng chuyển đổi số và theo dõi giám sát giao thông từ Trung tâm điều hành đô thị thông minh IOC thành phố Vinh. Ảnh: Nguyễn Hải

Chuyển đổi số là gì?

(Baonghean.vn) -  Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.
Tàu về neo đậu tại cảng cá Cửa Hội cuối tháng 5

Nghệ An kiểm soát, xử lý nhằm giảm nợ xấu

(Baonghean) - Những năm lại đây, cùng với các kênh đầu tư vốn khác ra nền kinh tế, hoạt động tín dụng của các ngân hàng tại Nghệ An diễn ra khá sôi động. Tuy vậy, hoạt động, giao dịch này luôn song hành với rủi ro phát sinh nợ xấu. 
Những mảnh đời khổ cực cần được giúp đỡ

Những mảnh đời khổ cực cần được giúp đỡ

(Baonghean.vn) - Đây là những hoàn cảnh khó khăn mà Hội LHPN thị xã Cửa Lò, các đoàn thể đang tổ chức kêu gọi giúp đỡ. Họ là những người dân sống bằng nghề buôn thúng bán mẹt, dù rất nỗ lực nhưng cuộc sống vẫn cơ cực, lại gặp tai hoạ bất ngờ, rất cần sự trợ giúp của cộng đồng.
Hiện trường

Chủ quán bar bị bắt vì ma túy

(Baonghean.vn) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An cho biết đang tạm giữ hình sự 02 đối tượng Cao Đăng Hồng và Vương Nhật Minh về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Đặc biệt, Hồng luôn trang bị vũ khí “nóng” để chống trả lực lượng chức năng trong trường hợp bị vây bắt.
Tắm đập Hồ Thành. Ảnh: Huy Thư

Hồ Thành - 'Cửa Lò của vùng 5 Nam'

(Baonghean.vn) - Với địa hình đẹp, thoáng đãng, nguồn nước trong, sạch, những ngày qua, đập thủy lợi Hồ Thành xã Nam Kim (Nam Đàn) đã thu hút khá đông người dân trong và ngoài huyện về đây tắm mát, giải nhiệt. 
Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 1

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 1: Thay đổi tác phong lề lối làm việc

(Baonghean.vn) - Trước đây, để giải quyết các thủ tục hành chính, doanh nghiệp phải đi đến nhiều sở, ban, ngành liên quan, rất phiền toái, tốn thời gian. Nay, chỉ cần đến Trung tâm hành chính công của tỉnh, hoàn tất một thủ tục giao dịch và hẹn ngày nhận kết quả, không có hiện tượng nhũng nhiễu, câu giờ như trước…
Khánh thành nhà mái ấm tình thương cho hộ đặc biệt khó khăn ở Kỳ Sơn

Khánh thành nhà mái ấm tình thương cho hộ đặc biệt khó khăn ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Nhóm thiện nguyện ở TP Vinh vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Hội Doanh nghiệp nữ huyện Kỳ Sơn và chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng công trình nhà mái ấm tình thương cho gia đình anh Moong Văn Ca, là hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn.