Người chuyên "nói tốt" về ông Trump nghỉ việc ở Nhà Trắng

"Giám đốc Phản ứng nhanh” của Nhà Trắng, người chuyên tìm kiếm những thông tin tích cực về Tổng thống Mỹ Donald Trump để gửi cho giới truyền thông và những người có ảnh hưởng, đã nghỉ việc mà chưa rõ nguyên nhân.
 

Ông Andy Hemming (Ảnh: Facebook)
Ông Andy Hemming. Ảnh: Facebook

Dailymail ngày 21/8 đưa tin, “Giám đốc Phản ứng nhanh” của Nhà Trắng, Andy Hemming, 31 tuổi, đã nghỉ việc. Văn phòng Tổng thống gọi đây là “quyết định được sự đồng thuận của 2 bên”, làm dấy lên câu hỏi rằng ông Hemming đã tự xin nghỉ hay bị sa thải.

Công việc của ông Hemming tại Nhà Trắng là tìm kiếm những thông tin tích cực về chính quyền của ông Trump trên mạng internet, truyền hình, đài phát thanh rồi gửi tới danh sách 1.000 phóng viên, các trợ lý Quốc hội và những nhân vật có tầm ảnh hưởng. Mức lương dành cho vị trí này là 89.000 USD/năm.

Theo Politico, trong hàng tuần qua, một tường lửa của hệ thống mạng trong Nhà Trắng đã cản trở việc gửi thư tới số lượng người nhận quá lớn và chặn toàn bộ những thư điện tử mà ông Hemming gửi đi. Tuy nhiên, không một ai trong Văn phòng Tổng thống nói với ông điều này.

Hiện không rõ vì sao ông Hemming lại nghỉ việc. Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders chia sẻ với Politico rằng: “Đây là quyết định được 2 bên đồng ý để Hemming có thể giúp đỡ việc thúc đẩy chương trình nghị sự của Tổng thống ra bên ngoài”.

Theo Dailymail, nếu Hemming nhận công việc mới tại Hội đồng hoạt động chính trị (PAC) thân ông Trump hoặc một tổ chức nào đó tương tự thì ông không phải là người đầu tiên chọn con đường này. Trước đó, cựu phó chánh văn phòng Nhà Trắng, Katie Walsh cũng đã rời Văn phòng Tổng thống hồi tháng 3 để đến làm việc tại America First Policies, tổ chức phi chính phủ ủng hộ các quyết sách của ông Trump.

Ông Hemming từng là cố vấn nghiên cứu cao cấp của Ủy ban đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2016. Nhiệm vụ của ông tương tự với những việc ông làm ở Nhà Trắng. Hiện chưa rõ là sự ra đi của Hemming có liên quan gì đến bản đánh giá nhân viên Nhà Trắng do Chánh văn phòng mới nhậm chức của Nhà Trắng, ông John Kelly, chủ trì hay không.

Theo Dân trí

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.
Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An; Tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022; Vướng địa giới hành chính, 19 hộ dân ở Nghệ An mòn mỏi chờ bìa đỏ; Sạt lở đường trên Quốc lộ 7A, đoạn qua dốc Chó... là những thông tin nổi bật ngày 24/9.
Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

(Baonghean.vn) - Với 4 công trình thanh niên cấp huyện, 200 công trình thanh niên cấp cơ sở và nhiều hoạt động tình nguyện được tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh và thành phố Vinh phối hợp thực hiện đã tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022.