Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi công, đến cuối năm 2022, Dự án bãi xử lý rác thải của huyện Quế Phong mới chỉ hoàn thành giai đoạn 1, vẫn chưa đưa vào hoạt động để người dân trên địa bàn có nơi xử lý rác thải tập trung.
Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động ảnh 1

Một trong những hố xử lý rác thải của Dự án bãi xử lý rác thải huyện Quế Phong đã hoàn thành kỹ thuật giai đoạn 1 từ cuối năm 2022. Ảnh: XH

Dự án bãi xử lý rác thải huyện Quế Phong được khởi công xây dựng tại bản Bon, xã Tiền Phong (nay là thị trấn Kim Sơn) từ năm 2013, với tổng mức đầu tư gần 55,5 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh, trên diện tích gần 20.000m2. Sau 10 năm thi công, dự án đã hoàn thành kỹ thuật giai đoạn 1 từ cuối năm 2022.

Theo quan sát của PV trong một ngày đầu tháng 2/2023 cho thấy, khu vực xử lý rác thải này vắng lặng, không có phương tiện vận chuyển rác thải vào. Người dân sinh sống ở đây cho biết, mặc dù dự án đã hoàn thành cuối năm ngoái, nhưng vẫn chưa đưa vào hoạt động.

Ông Võ Khánh Toàn - Chủ tịch UBND xã Tiền Phong cho biết, địa phương đang từng ngày chờ thông báo của huyện về việc đưa vào hoạt động Dự án bãi xử lý rác thải tập trung để địa phương có phương án thu gom, vận chuyển rác vào đó xử lý.

"Lâu nay rác thải sinh hoạt của người dân xử lý bằng cách bà con tự thu gom xử lý tại gia, thậm chí một số nơi bà con vứt rác ra sông suối, gây ô nhiễm môi trường. Vì vậy, địa phương mong muốn Dự án bãi xử lý rác thải của huyện sớm đưa vào hoạt động để hạn chế tình trạng rác thải xả ra môi trường", ông Võ Khánh Toàn chia sẻ.

Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động ảnh 2

Rác thải sinh hoạt trên địa bàn huyện Quế Phong từ trước đến nay không được xử lý tập trung. Ảnh: QA

Theo Ban Quản lý dự án huyện Quế Phong cho biết, để đưa vào vận hành dự án, huyện đang xin ý kiến Sở Xây dựng. Sau khi đưa vào hoạt động thì đây là nơi xử lý rác thải cho khu vực thị trấn Kim Sơn và một số xã lân cận: Tiền Phong, Mường Nọc, Châu Kim…

Từ trước đến nay, huyện Quế Phong chưa có địa điểm xử lý rác thải tập trung, nên lượng rác thải sinh hoạt hàng ngày tại các địa phương không được thu gom xử lý kịp thời và đảm bảo, khiến nhiều nơi xảy ra tình trạng ô nhiễm môi trường./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.