Người dân thành phố Vinh xuyên đêm xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm nhanh

Thành Cường - Thành Chung

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Thực hiện chủ trương của thành phố, trong đêm 19/6, người dân các phường, xã ở thành phố Vinh đã đến nhà văn hóa, chờ lấy mẫu xét nghiệm một cách an toàn, nghiêm túc.
 
 Trong chiến dịch này, có 630 cán bộ y tế đến từ 11 đơn vị y tế tham gia, lấy mẫu cho người dân 25 xã, phường trong thành phố Vinh theo danh sách đã đăng ký. Chiến dịch kéo dài trong 2 ngày từ ngày 19 đến ngày 21/6, bắt đầu từ 20 giờ tối đến 5 giờ sáng ngày hôm sau.
Tối 19/6, thành phố Vinh bắt đầu bước vào chiến dịch xét nghiệm nhanh cho người dân toàn thành phố. Chiến dịch kéo dài từ ngày 19 đến ngày 21/6, bắt đầu từ 20 giờ tối đến 5 giờ sáng ngày hôm sau. Ảnh: Thành Cường
rong chiến dịch này, có 630 cán bộ y tế đến từ 11 đơn vị y tế tham gia, lấy mẫu cho người dân 25 xã, phường trong thành phố Vinh theo danh sách đã đăng ký.
Trong chiến dịch này, có 630 cán bộ y tế đến từ 11 đơn vị y tế tham gia, lấy mẫu cho người dân 25 xã, phường trong thành phố Vinh theo danh sách đã đăng ký. Ảnh: Thành Cường
PGS.TS. Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở y tế Nghệ An cùng các đồng chí lãnh đạo Sở y tế và các cơ quan chức năng trực tiếp xuống tận các nhà văn hóa để chỉ đạo việc lấy mẫu. Ảnh: Thành Cường.
PGS.TS. Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cùng các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế và các cơ quan chức năng trực tiếp xuống tận các nhà văn hóa để chỉ đạo việc lấy mẫu. Ảnh: Thành Cường.
Ảnh: Thành Cường
Với cách làm cuốn chiếu, xong khối xóm này sẽ chuyển sang khối xóm khác, mỗi gia đình chỉ cử 1 người đi xét nghiệm. Theo ghi nhận của Báo Nghệ An, trong đêm, việc lấy mẫu diễn ra an toàn, nghiêm túc, trật tự. Ảnh: Thành Cường
 
Việc đảm bảo giãn cách được thực hiện nghiêm túc. Thậm chí, một số nhà văn hóa còn đóng kín cửa ra vào, luân phiên lấy mẫu. Sau khi lấy xong người này thì mới mở cửa cho người kia vào. Ảnh: Thành Cường.
Việc đảm bảo giãn cách được thực hiện nghiêm túc. Thậm chí, một số nhà văn hóa còn đóng kín cửa ra vào, luân phiên lấy mẫu. Sau khi lấy xong người này thì mới mở cửa cho người kia vào. Ảnh: Thành Cường.
Người dân thành phố Vinh xuyên đêm xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm nhanh ảnh 6
Tuy nhiên, theo ghi nhận, một số nơi vẫn có tình trạng người dân đến lấy mẫu quá đông; có nơi, cán bộ xã, xóm chưa nắm được chủ trương của thành phố là mỗi gia đình chỉ cử 1 người đi xét nghiệm và không thu tiền. Nếu người thứ 2 thì người dân phải tự trả chi phí nên khi bắt đầu xét nghiệm đã xảy ra việc hiểu nhầm, thu tiền của dân. Khi nhận được phản ánh, cơ quan chức năng của thành phố Vinh đã lập tức có mặt, giải thích và chấn chỉnh. Ảnh: Thành Cường
Người dân
Người dân phường Quang Trung nghiêm túc thực hiện khuyến cáo 5K khi đi lấy mẫu xét nghiệm, chờ đợi đến lượt trong trật tự. Ảnh: Xuân Trường
Người dân thành phố Vinh xuyên đêm xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm nhanh ảnh 8
Người dân khối 17, phường Hưng Bình lần lượt ngồi chờ tới lượt xét nghiệm. Ảnh: Lê Mùi
Nhờ sự kịp thời của lực lượng chức năng và sự khoa học, chuyên nghiệp của các cán bộ y tế, việc lấy mẫu diễn ra an toàn, nhanh chóng. Ảnh: Thành Cường
Trong đêm, toàn thành phố đã  lấy hơn 40.000 mẫu test nhanh cho người dân. Ảnh: Thành Cường
Người dân thành phố Vinh xuyên đêm xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm nhanh ảnh 10
Dự kiến, trong đêm 20/6, thành phố Vinh sẽ hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho toàn bộ người dân. Ảnh: Thành Cường.

Tin mới

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.
Dưới bóng Lam Thành

Dưới bóng Lam Thành

(Baonghean.vn) - Cùng nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích (Hưng Nguyên, Nghệ An) ra bờ sông Lam, dưới chân núi Lam Thành, chúng tôi không khỏi tiếc nuối khi cả một vùng trầm tích văn hóa, lịch sử có giá trị đã bị cuốn trôi, chỉ còn bóng Lam Thành soi xuống sông Lam trầm mặc…
10 mẹo giữ tỉnh táo khi lái xe

10 mẹo giữ tỉnh táo khi lái xe

Việc lái xe trong trạng thái mệt mỏi và mất tập trung có thể gây nguy hiểm cho người lái cũng như những người xung quanh. Hãy tham khảo ngay 10 mẹo dưới đây để giữ tỉnh táo trong những chuyến đi đường dài.