Người dân thị trấn miền núi ở Nghệ An hiến hơn 23.500 m2 đất để mở đường

(Baonghean.vn) - Hàng trăm hộ dân trên địa bàn thị trấn Tân Kỳ của huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã hiến hơn 23.500 m2 đất vườn để mở rộng, nâng cấp nhiều tuyến đường nội thị, làm lợi cho Nhà nước 14,5 tỷ đồng.
Con đường vào đập Hốc Nốc, khối 2, thị trấn Tân Kỳ vừa được Nhà nước đầu tư nâng cấp, đổ bê tông. Ảnh: Xuân Hoàng

Trước đây, 2 tuyến đường từ Quốc lộ 15A vào đập Mộ Dạ, khối 1 và đập Hốc Nốc thuộc khối 2 của thị trấn Tân Kỳ là những con đường đất chật hẹp, người dân đi lại khó khăn. Nhưng gần 1 tháng nay, cả 2 tuyến đường này đã được mở rộng, đổ bê tông phẳng lỳ. Có được như vậy là địa phương đã thu hút dự án đầu tư, đặc biệt là gần 70 hộ dân sinh sống hai bên đường đồng tình hiến gần 15.000 m2 đất vườn và tài sản để địa phương mở đường.

 Điển hình như ở xóm 1 có 2 hộ: Hoàng Trọng Tài hiến trên 3.000 m2 đất, ông Nguyễn Văn Minh hiến trên 2.000 m2 đất.

Ông Đậu Trường Sơn - Chủ tịch UBND thị trấn Tân Kỳ cho biết: 2 tuyến đường dân sinh vừa được mở rộng, đổ bê tông vào đập Mộ Dạ, khối 1 và đập Hốc Nốc khối 2 có chiều dài gần 3,5 km, tổng mức đầu tư hơn 15 tỷ đồng. Để làm được mặt đường rộng 7m, đổ bê tông rộng 4m, người dân đã hiến hàng chục nghìn m2 đất vườn và hàng nghìn cây xanh, cùng nhiều công trình phụ trợ khác.

Nhờ sự đồng thuận hiến đất của người dân, thị trấn Tân Kỳ đã mở rộng, đổ bê tông được nhiều tuyến đường nội thị, tạo thuận lợi cho người dân đi lại vào mùa mưa. Ảnh: Xuân Hoàng

Như vậy, từ năm 2019 đến nay, thị trấn Tân Kỳ đã vận động hàng trăm hộ dân hiến hơn 23.500 m2 đất, 2.000 cây xanh, 500 m bờ rào kiên cố và nhiều tài sản khác như cổng, mái tôn, hệ thống mương thoát nước, công trình phụ trợ gia đình… để mở rộng, nâng cấp, làm mới trên 10 km đường giao thông quốc lộ, tỉnh lộ và đường nội thị với tổng trị giá làm lợi cho Nhà nước hơn là 14,5 tỷ đồng./.