Người dân TP. Vinh tin tưởng, đồng thuận với quyết tâm chống dịch của chính quyền

(Baonghean.vn) - Trước tình hình dịch bệnh tại TP. Vinh diễn biến hết sức phức tạp, để khoanh vùng dập dịch và tách F0 ra khỏi cộng đồng, UBND tỉnh yêu cầu nâng cao biện pháp cách ly xã hội đối với địa bàn TP trên một mức so với Chỉ thị 16. Liên quan đến vấn đề này, Báo Nghệ An đã ghi lại những ý kiến của người dân tại TP. Vinh.
Trước sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19, thành phố Vinh quyết định áp dụng biện pháp cao hơn một mức Chỉ thị 16 bắt đầu từ 0h00 ngày 23/8. Ảnh: Đức Anh ảnh 1
Trước sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19, thành phố Vinh quyết định áp dụng biện pháp cao hơn một mức Chỉ thị 16 bắt đầu từ 0h00 ngày 23/8. Ảnh: Đức Anh

Ông Võ Quang Hiệp - Bí thư Chi bộ khối 11, phường Cửa Nam, TP. Vinh:

Tôi hoàn toàn nhất trí cao và đồng tình ủng hộ về việc ban hành cao hơn một mức chỉ thị 16 của chính quyền Nghệ An. Đây là biện pháp rất phù hợp với nguyện vọng và trách nhiệm của người dân trong giai đoạn hiện nay, đồng thời là biện pháp cần thiết và hiệu quả cao để giảm thiểu tối đa, hạn chế việc lây lan dịch bệnh Covid - 19, đúng với tinh thần chỉ đạo của Chính phủ: "Cao hơn một mức, sớm hơn một bước".

 
Tuy việc ban hành Quyết định cao hơn một mức chỉ thị 16 đối với TP. Vinh áp dụng hơi sát giờ, nhưng không gây khó khăn và ảnh hưởng nhiều với cá nhân tôi cũng như bà con khối xóm. Vì trước đó đã có văn bản hướng dẫn thực hiện việc cách ly theo Chỉ thị 15, 16 rồi, mọi gia đình đã có tinh thần chuẩn bị trước. Hơn nữa, công tác thông tin tuyên truyền ở khối đã thực hiện thường xuyên, kịp thời nên mọi người cũng ý thức được.
Với việc áp dụng quyết định này, theo tôi biết thành phố cũng đã triển khai nhiều biện pháp nhằm hỗ trợ lương thực, thực phẩm cần thiết cho người dân để người dân “ai ở đâu ở yên đó”. Hiện tại, thành phố đã cung cấp địa chỉ và số điện thoại đường dây nóng đầy đủ.
Trên phương diện là một Bí thư chi bộ của khối, tôi đề nghị các cấp chính quyền tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện “ai ở đâu ở yên đó” và kiểm tra nghiêm ngặt ở các chốt; Thực hiện nghiêm và kịp thời việc khai báo y tế, giám sát chặt các đối tượng cách ly y tế; Khẩn trương thực hiện việc tiêm vắc-xin phòng chống Covid - 19 cho người dân.
Chị Trần Mỹ Linh – phường Hưng Phúc, TP. Vinh
Là một người kinh doanh, tôi nhất trí với quyết định cao hơn một mức Chỉ thị 16 của tỉnh đang áp dụng cho TP. Vinh thời điểm này. Vì phải giãn cách xã hội như vậy thì mới hạn chế được sự lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.
 

Việc ban hành quyết định sát giờ thì sẽ ngăn chặn tối đa việc người dân ra đường, nhưng ít nhiều cũng ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của tôi. Nhưng nếu áp dụng Quyết định cao hơn một mức Chỉ thị 16 có hiệu quả thì tôi sẵn sàng đồng thuận chấp hành nghiêm chỉnh để cùng thành phố chống dịch.

Theo tôi được biết, thành phố đã có chủ trương sẽ cung cấp đủ lương thực, thực phẩm cho người dân. Chủ trương này rất đúng đắn, kịp thời, sẽ tạo yên tâm hơn cho người dân trong những ngày giãn cách xã hội. Tuy nhiên, theo tôi nghĩ các gia đình có điều kiện, kể cả trung bình khá cũng đã dự trữ thức ăn đủ ăn trong 1-2 tuần. Vì vậy thành phố nên chú trọng cung cấp lương thực đến những địa điểm có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người vô gia cư để giúp họ vượt qua giai đoạn này.

TP Vinh lập các chốt kiểm tra người lưu thông trên đường. Ảnh: Đức Anh
TP. Vinh lập các chốt kiểm tra người lưu thông trên đường. Ảnh: Đức Anh

Trên phương diện một tiểu thương, tôi mong các ban ngành có những chỉ đạo quyết liệt hơn nữa để sớm kiểm soát được dịch bệnh, qua đó tạo điều kiện để chúng tôi có điều kiện phát triển kinh tế, người dân được quay lại nhịp sống thường nhật.

Chị Lê Thị Hồng Mai – Khối 13, phường Cửa Nam, TP. Vinh

Với tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp hiện nay, tôi nghĩ áp dụng biện pháp cao hơn một mức Chỉ thị 16 đối với thành phố Vinh vào lúc này là rất cần thiết. Vì, theo tôi sinh mạng của con người quan trọng hơn tất thảy mọi thứ. Cần phải triển khai các giải pháp cấp bách để sớm dập dịch, đem lại cuộc sống bình an cho mỗi người, mỗi nhà và toàn xã hội.

Ảnh: PV
 

Việc ban hành quyết định sát giờ về cơ bản không gây khó khăn cho tôi và gia đình vì chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn về tư tưởng và một số đồ dùng thiết yếu. Có một chút xáo trộn về công việc do phải làm việc online, nhưng tôi sẽ cố gắng tự sắp xếp để vẫn đạt được các kết quả về công việc và tuân thủ các chỉ thị, hướng dẫn của UBND tỉnh, của thành phố.

Trong việc hỗ trợ lương thực thực phẩm cho người dân, tôi mong muốn thành phố nên quan tâm đến những gia đình khó khăn, người già, người yếu thế trước. Việc cung cấp nhu yếu phẩm đến từng hộ dân cũng là điều cần thiết trong thời điểm này. Thành phố nên xây dựng các tổ, nhóm tình nguyện bám sát các khối xóm để có thể cung cấp cho người dân trong tình hình thực hiện yêu cầu “ai ở đâu ở yên đó”./.

tin mới

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.