Người dân TP. Vinh tin tưởng, đồng thuận với quyết tâm chống dịch của chính quyền

Đức Anh

(Baonghean.vn) - Trước tình hình dịch bệnh tại TP. Vinh diễn biến hết sức phức tạp, để khoanh vùng dập dịch và tách F0 ra khỏi cộng đồng, UBND tỉnh yêu cầu nâng cao biện pháp cách ly xã hội đối với địa bàn TP trên một mức so với Chỉ thị 16. Liên quan đến vấn đề này, Báo Nghệ An đã ghi lại những ý kiến của người dân tại TP. Vinh.
Người dân TP. Vinh tin tưởng, đồng thuận với quyết tâm chống dịch của chính quyền ảnh 1
Trước sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19, thành phố Vinh quyết định áp dụng biện pháp cao hơn một mức Chỉ thị 16 bắt đầu từ 0h00 ngày 23/8. Ảnh: Đức Anh

Ông Võ Quang Hiệp - Bí thư Chi bộ khối 11, phường Cửa Nam, TP. Vinh:

Tôi hoàn toàn nhất trí cao và đồng tình ủng hộ về việc ban hành cao hơn một mức chỉ thị 16 của chính quyền Nghệ An. Đây là biện pháp rất phù hợp với nguyện vọng và trách nhiệm của người dân trong giai đoạn hiện nay, đồng thời là biện pháp cần thiết và hiệu quả cao để giảm thiểu tối đa, hạn chế việc lây lan dịch bệnh Covid - 19, đúng với tinh thần chỉ đạo của Chính phủ: "Cao hơn một mức, sớm hơn một bước".

Người dân TP. Vinh tin tưởng, đồng thuận với quyết tâm chống dịch của chính quyền ảnh 2
 

Tuy việc ban hành Quyết định cao hơn một mức chỉ thị 16 đối với TP. Vinh áp dụng hơi sát giờ, nhưng không gây khó khăn và ảnh hưởng nhiều với cá nhân tôi cũng như bà con khối xóm. Vì trước đó đã có văn bản hướng dẫn thực hiện việc cách ly theo Chỉ thị 15, 16 rồi, mọi gia đình đã có tinh thần chuẩn bị trước. Hơn nữa, công tác thông tin tuyên truyền ở khối đã thực hiện thường xuyên, kịp thời nên mọi người cũng ý thức được.

Với việc áp dụng quyết định này, theo tôi biết thành phố cũng đã triển khai nhiều biện pháp nhằm hỗ trợ lương thực, thực phẩm cần thiết cho người dân để người dân “ai ở đâu ở yên đó”. Hiện tại, thành phố đã cung cấp địa chỉ và số điện thoại đường dây nóng đầy đủ.

Trên phương diện là một Bí thư chi bộ của khối, tôi đề nghị các cấp chính quyền tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện “ai ở đâu ở yên đó” và kiểm tra nghiêm ngặt ở các chốt; Thực hiện nghiêm và kịp thời việc khai báo y tế, giám sát chặt các đối tượng cách ly y tế; Khẩn trương thực hiện việc tiêm vắc-xin phòng chống Covid - 19 cho người dân.

Chị Trần Mỹ Linh – phường Hưng Phúc, TP. Vinh

Là một người kinh doanh, tôi nhất trí với quyết định cao hơn một mức Chỉ thị 16 của tỉnh đang áp dụng cho TP. Vinh thời điểm này. Vì phải giãn cách xã hội như vậy thì mới hạn chế được sự lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

Người dân TP. Vinh tin tưởng, đồng thuận với quyết tâm chống dịch của chính quyền ảnh 3
 

Việc ban hành quyết định sát giờ thì sẽ ngăn chặn tối đa việc người dân ra đường, nhưng ít nhiều cũng ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của tôi. Nhưng nếu áp dụng Quyết định cao hơn một mức Chỉ thị 16 có hiệu quả thì tôi sẵn sàng đồng thuận chấp hành nghiêm chỉnh để cùng thành phố chống dịch.

Theo tôi được biết, thành phố đã có chủ trương sẽ cung cấp đủ lương thực, thực phẩm cho người dân. Chủ trương này rất đúng đắn, kịp thời, sẽ tạo yên tâm hơn cho người dân trong những ngày giãn cách xã hội. Tuy nhiên, theo tôi nghĩ các gia đình có điều kiện, kể cả trung bình khá cũng đã dự trữ thức ăn đủ ăn trong 1-2 tuần. Vì vậy thành phố nên chú trọng cung cấp lương thực đến những địa điểm có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người vô gia cư để giúp họ vượt qua giai đoạn này.

TP Vinh lập các chốt kiểm tra người lưu thông trên đường. Ảnh: Đức Anh
TP. Vinh lập các chốt kiểm tra người lưu thông trên đường. Ảnh: Đức Anh

Trên phương diện một tiểu thương, tôi mong các ban ngành có những chỉ đạo quyết liệt hơn nữa để sớm kiểm soát được dịch bệnh, qua đó tạo điều kiện để chúng tôi có điều kiện phát triển kinh tế, người dân được quay lại nhịp sống thường nhật.

Chị Lê Thị Hồng Mai – Khối 13, phường Cửa Nam, TP. Vinh

Với tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp hiện nay, tôi nghĩ áp dụng biện pháp cao hơn một mức Chỉ thị 16 đối với thành phố Vinh vào lúc này là rất cần thiết. Vì, theo tôi sinh mạng của con người quan trọng hơn tất thảy mọi thứ. Cần phải triển khai các giải pháp cấp bách để sớm dập dịch, đem lại cuộc sống bình an cho mỗi người, mỗi nhà và toàn xã hội.

Ảnh: PV
 

Việc ban hành quyết định sát giờ về cơ bản không gây khó khăn cho tôi và gia đình vì chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn về tư tưởng và một số đồ dùng thiết yếu. Có một chút xáo trộn về công việc do phải làm việc online, nhưng tôi sẽ cố gắng tự sắp xếp để vẫn đạt được các kết quả về công việc và tuân thủ các chỉ thị, hướng dẫn của UBND tỉnh, của thành phố.

Trong việc hỗ trợ lương thực thực phẩm cho người dân, tôi mong muốn thành phố nên quan tâm đến những gia đình khó khăn, người già, người yếu thế trước. Việc cung cấp nhu yếu phẩm đến từng hộ dân cũng là điều cần thiết trong thời điểm này. Thành phố nên xây dựng các tổ, nhóm tình nguyện bám sát các khối xóm để có thể cung cấp cho người dân trong tình hình thực hiện yêu cầu “ai ở đâu ở yên đó”./.

Tin mới

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?
Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) -  Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc; Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An; Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An; Dừng đôi tàu Bắc - Nam đi qua Nghệ An và nhiều chuyến bay để tránh bão Noru... là những thông tin nổi bật trong ngày 27/9.