#người đứng đầu

42 kết quả

1

Những vấn đề đặt ra trong việc bố trí người đứng đầu cấp ủy không phải là người địa phương

(Baonghean.vn) - Một trong những định hướng về công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng bộ tỉnh là “cơ bản hoàn thành việc bố trí bí thư cấp ủy cấp huyện không phải là người địa phương”, chủ trương này đang đặt ra một số băn khoăn từ cơ sở.
Hình minh họa, nguồn Internet

Người đứng đầu

(Baonghean.vn) - Mỗi tổ chức trong hệ thống chính trị của ta đều có người đứng đầu. Người đứng đầu cơ quan, tổ chức là người lãnh đạo, quản lý, chịu trách nhiệm chính, trách nhiệm cao nhất của cơ quan, tổ chức đó.
Ảnh đại diện

Xử lý trách nhiệm 25 người đứng đầu để xảy ra tiêu cực, tham nhũng

(Baonghean.vn) - Đến nay, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo xử lý trách nhiệm 11 người đứng đầu tại 4 cơ quan, địa phương, đơn vị để xảy ra tham nhũng tại cơ quan, đơn vị do mình phụ trách; Xử lý trách nhiệm 14 người đứng đầu tại 8 cơ quan, địa phương, đơn vị khi để xảy ra các sai phạm trong quản lý tài chính, đất đai.
CT Thái Thanh Quý

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thanh tra vai trò lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương trong CCHC

(Baonghean.vn) - Trước đánh giá, người đứng đầu ở một số cơ quan, đơn vị, địa phương chưa quan tâm đúng mức công tác cải cách hành chính, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý đề nghị Sở Nội vụ, Thanh tra tỉnh tiến hành thanh tra vai trò của lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương trong công tác này.
xây dựng đảng

Bộ Chính trị kết luận thí điểm đổi mới, sắp xếp tổ chức, nhân sự

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng vừa ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị về thực hiện một số mô hình thí điểm theo Nghị quyết số 18 - NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả".
Các đại biểu dự hội nghị quán triệt Chuyên đề 2018 Các đại biểu dự hội nghị quán triệt Chuyên đề 2018.

Quán triệt chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Sáng 30/1, Huyện ủy Nghi Lộc tổ chức Hội nghị quán triệt, học tập Chuyên đề năm 2018 về "Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và trực tiếp báo cáo nội dung chuyên đề.
Chi bộ nơi 'đầu sóng ngọn gió'

Chi bộ nơi 'đầu sóng ngọn gió'

(Baonghean) - Một trong những nhiệm vụ của các cấp ủy thị xã Hoàng Mai chỉ đạo là tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Theo đó, các chi bộ cơ sở vùng ven biển đã có nhiều cách làm linh hoạt, phù hợp đặc thù địa phương, khẳng định được vai trò là hạt nhân chính trị cơ sở. 
Kiểm điểm theo Nghị quyết T.Ư 4 tại TP.Vinh: Nghiêm túc từ người đứng đầu

Kiểm điểm theo Nghị quyết T.Ư 4 tại TP.Vinh: Nghiêm túc từ người đứng đầu

(Baonghean) - Nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng và ý nghĩa thiết thực của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) đối với công tác xây dựng Đảng cũng như việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, đời sống xã hội nói chung, các cấp ủy Đảng trên địa bàn thành phố Vinh đã triển khai thực hiện nghiêm túc. Hội nghị kiểm điểm từ thành phố đến cơ sở diễn ra trên tinh thần dân chủ, cởi mở, “nhìn thẳng, nói thật”.
Quỳ Hợp: Đấu tranh 'có địa chỉ', không ngại va chạm

Quỳ Hợp: Đấu tranh 'có địa chỉ', không ngại va chạm

(Baonghean) - Đến ngày 18/4, huyện Quỳ Hợp đã tiến hành xong việc kiểm điểm tại 63 tổ chức cơ sở đảng (trong đó 21 đảng bộ xã, thị trấn, 8 đảng bộ cơ quan, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, 34 chi bộ cơ quan, doanh nghiệp); 432 chi bộ trực thuộc đảng ủy (chi bộ nhỏ). Việc kiểm điểm không tiến hành chung chung, né tránh, mà có “địa chỉ”cụ thể. Cán bộ, đảng viên thẳng thắn chỉ ra khuyết điểm, tích cực nhận trách nhiệm.