#người già

31 kết quả

nụ cười

Những “bóng cả” hồn hậu sáng giữa đời thường

(Baonghean.vn) -Nụ cười làm sáng bừng cả gương mặt mà tuổi tác đã hằn lên những nếp nhăn và đuôi mắt đã chi chít những dấu chân chim. Nhưng đẹp đẽ làm sao, những giây phút ấy, cảm nhận thấy sự hồn hậu, tươi vui và chứa cả những lắng chìm qua bao ghềnh thác thời gian, trong những nhọc nhằn công việc mưu sinh đời thường...
Người cao tuổi

Tay siêng của những người già ở bản

(Baonghean.vn) - Không chỉ là ngọn lửa tỏa hơi ấm thuận hòa, thương yêu trong gia đình, những người già ở bản làng vùng cao Nghệ An còn nỗ lực lao động, làm việc giúp đỡ cho con cháu và giúp cho cả chính mình trong cuộc sống mưu sinh còn nhiều khó khăn thường nhật.
Mùa lạnh, người bệnh tăng huyết áp cần chú ý

Mùa lạnh, người bệnh tăng huyết áp cần chú ý gì?

Thời tiết lạnh là yếu tố rất bất lợi đối với người mắc bệnh tăng huyết áp, vì nhiệt độ thấp khiến các mao mạch co lại, huyết áp đột ngột tăng cao dễ gây các biến chứng, đặc biệt là tai biến mạch máu não, đột quỵ... Vậy người bệnh tăng huyết áp cần làm gì để bảo vệ sức khỏe của mình trong tiết trời lạnh giá?
Bệnh và tai biến thường gặp trong dịp Tết

Bệnh và tai biến thường gặp trong dịp Tết

Vào dịp này, sự thiếu điều độ trong đi lại, ăn uống, nghỉ ngơi… có thể khiến cho nhịp sinh học của cơ thể bị đảo lộn, gây ra bệnh tật. Các vấn đề về sức khỏe như: chứng cảm cúm, nhức đầu, rối loạn tiêu hóa… nhưng cũng có thể là các tai biến nguy hiểm, cần được can thiệp sớm.
Kiếm củi tặng người già neo đơn đón Tết

Kiếm củi tặng người già neo đơn đón Tết

(Baonghean.vn) - Như đã thành thông lệ, mùa Đông năm nào các em học sinh trường THCS Đức Sơn (Anh Sơn) lại cùng nhau góp củi mang đến tặng cho những người già neo đơn, gia đình chính sách trên địa bàn. Tất cả mong muốn mang lại cho họ các ông các bà một cái Tết ấm áp.
Nét đẹp tuổi già

Nét đẹp tuổi già

(Baonghean.vn) - Đi qua những thăng trầm, nếm trải đủ muôn ngọt đắng của đời người, nhưng họ vẫn hiện hữu rất đỗi bình dị, hồn hậu giữa muôn vàn ồn ã của cuộc sống hiện đại. Họ vẫn không ngừng làm việc, lao động, giáo dục cháu con. Đó thực sự là những tấm gương sáng ngời về phẩm hạnh, là cây cao bóng cả cho các thế hệ con cháu noi theo.
Cuộc sống sinh động của những người già ở khu Quang Trung

Cuộc sống sinh động của những người già ở khu Quang Trung

(Baonghean.vn) – Họ chính là những người sống, gắn bó lâu năm nhất ở khu nhà tập thể Quang Trung (T.P Vinh). Giản dị với những nếp sinh hoạt quen thuộc mỗi ngày, hình ảnh chân thực nhất của những người già khu tập thể Quang Trung đã được ghi lại dưới 'đôi mắt' nhiều hoài niệm của một tay máy xứ Nghệ