Người Mỹ nhận xét: Năng lực của Tổng thống Ukraine sẽ dẫn đến chiến tranh

Theo PV (vn.sputniknews.com)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Thực tế Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky thiếu kinh nghiệm quản lý cần thiết có thể dẫn đến cuộc đối đầu vũ trang toàn diện ở Donbass. Đó là đánh giá của tờ The New York Times.

Nghệ sĩ hài thiếu kinh nghiệm ở trọng trách nguyên thủ quốc gia

"Mọi người trên thế giới ngày càng lo ngại nhiều hơn về thực tế thiếu thốn kinh nghiệm quản lý của Zelensky và nhóm thân cận của ông ta, điều có thể gây ra hậu quả thảm khốc và không chỉ cho đất nước Ukraine. Bất kỳ bước đi bất cẩn nào cũng có thể dẫn đến cuộc chiến có nguy cơ làm quan hệ giữa Nga và Mỹ xấu đi trầm trọng" - nhà báo Andrew Kramer nhận xét.

Ông Zelensky. Ảnh Sputnik
Ông Zelensky. Ảnh: Sputnik

Zelensky đã tập hợp quanh mình các đại diện của ngành công nghiệp giải trí trung thành với ông ta, thay vì những chuyên gia hiểu rõ chính sách đối nội và đối ngoại của Kiev, - quan sát viên giải thích.

Theo quan điểm của Kramer, có thể là lần đầu tiên trong lịch sử hiện hữu chuyện như vậy, khi toàn bộ ê-kip của nhà lãnh đạo Ukraine trực tiếp từ một chương trình truyền hình lên nắm quyền cai quản đất nước.

"Trước khi trở thành chính trị gia, Zelensky là diễn viên truyền hình và nghệ sĩ hài. Ông ấy đã bổ nhiệm người từ lĩnh vực của mình vào các vị trí then chốt của quốc gia, thậm chí đưa họ vào vị trí đứng đầu Cơ quan An ninh" - nhà báo lưu ý.

"Cuộc xâm lược" của Nga vào Ukraine

Những ngày gần đây, phương Tây lớn tiếng đưa ra những tuyên bố ngày càng thường xuyên cho rằng Nga đang chuẩn bị "cuộc xâm lược" vào Ukraine. Mockva phủ nhận những cáo buộc này, nhấn mạnh rằng Nga không đe dọa ai và việc điều chuyển quân trên lãnh thổ nước mình không gây phiền cho bất cứ ai khác.

Như Điện Kremlin đã nhiều lần lưu ý, người ta sử dụng những tuyên bố cáo buộc như vậy làm cái cớ để triển khai thêm thiết bị quân sự và lực lượng NATO ở biên giới Nga.

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.