Người thân thuyền viên Nghệ An khóc ngất, chờ đợi tin tức cứu nạn từ Quảng Bình

Văn Trường - Việt Hùng

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Nghe tin tàu cá bị chìm ở cửa Sông Gianh (Quảng Bình) khiến 6 người rơi xuống biển, người thân ở làng biển Sơn Hải (Quỳnh Lưu) hết sức bàng hoàng, lo lắng.

 Như tin đã đưa, vào sáng ngày 5/9, sau khi trú bão số 4, tàu cá Nghệ An có số hiệu NA 93010 TS vừa rời cửa Gianh (Quảng Bình) được khoảng 10 hải lý về phía Đông thì bị sóng lớn đánh chìm.

Sáng 6/9, phóng viên Báo Nghệ An có mặt tại xã Sơn Hải. Một không khí ảm đạm bao trùm quê biển. Ai cũng nói đến chuyện con tàu của làng bị chìm ở Quảng Bình và 6 thuyền viên bị rơi xuống biển chưa có tung tích.

Người thân thuyền viên Nghệ An khóc ngất, chờ đợi tin tức cứu nạn từ Quảng Bình ảnh 1
Gia đình ông Trần Văn Thiện xóm 10, xã Sơn Hải đang ngóng chờ người thân mất tích. Ảnh: Văn Trường

Ông Hoàng Sơn - Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu cho biết: 3 giờ sáng nay (ngày 6/9), lãnh đạo địa phương gồm Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Sơn Hải đã vào tỉnh Quảng Bình, nơi các ngư dân mất tích để phối hợp với ngành chức năng Quảng Bình tìm kiếm.

Ngay từ chiều hôm qua và sáng nay, xã Sơn Hải cũng đã cử các tổ chức đoàn thể xuống nhà các ngư dân mất tích để động viên, thăm hỏi.

Người thân thuyền viên Nghệ An khóc ngất, chờ đợi tin tức cứu nạn từ Quảng Bình ảnh 2
Bà Nguyễn Thị Huế, vợ của thuyền viên mất tích Đậu Ngọc Cầm ở xóm 8 xã Sơn Hải. Ảnh: Việt Hùng

Liên lạc với Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCBL - TKCN tỉnh Quảng Bình được biết: Hiện có 6 đơn vị đang tìm kiếm người mất tích, trong đó có tàu Hải Quân vùng 3, tàu CN 09 của Đồn Biên phòng Cồn Cỏ (Quảng Trị), tàu Hải Vân (Công ty CP tàu lai cảng Đà Nẵng), 4 tàu thương mại và tàu cá của ngư dân Nghệ An.

Người thân thuyền viên Nghệ An khóc ngất, chờ đợi tin tức cứu nạn từ Quảng Bình ảnh 3
Tàu thuyền neo đậu tại cảng cá Lạch Thơi, Sơn Hải. Ảnh: Văn Trường

Công tác cứu hộ được khẩn trương lên phương án và triển khai từ chiều hôm qua nhưng đến 9 h sáng ngày 6/9 hôm nay vẫn chưa tìm được 6 thuyền viên mất tích.

Theo Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCBL - TKCN tỉnh Quảng Bình, do khu vực tàu cá NA93010 TS gặp nạn sóng to, gió lớn, vùng lạch sông Gianh xả nước thủy điện ra biển khiến dòng nước chảy xiết nên việc tìm kiếm các nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn.

Tin mới

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Nhi đồng Nam Đàn được đánh giá là đội có chiến thuật và kỷ luật cao, nên khi đối đầu với Nhi đồng Nghĩa Đàn, các cầu thủ nhí của Quê Bác dành ưu thế hoàn toàn. Trận đấu diễn ra trên "nửa sân" và kết thúc với tỷ số 3-0 cho Nhi đồng Nam Đàn. 
Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

(Baonghean.vn) - Sau khi thay giày mới, vào phút thứ 19, Nguyễn Đức Đô đã chọc thủng lưới đối phương bằng một bàn thắng đẹp mắt, nâng tỷ số cho Nhi đồng Nam Đàn. Đúng là “Thay giày, đổi vận”!
Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

(Baonghean.vn) - Nhiều pha bóng gay cấn, chị quên mất mình đang “bụng vượt mặt” mà nhảy lên hò hét khiến chồng phải nhắc nhẹ: “Đang còn đứa trong bụng. Đứa ngoài sân đá đã đành, đừng để đứa trong bụng phải “đá” theo”.